‘Cung điện’ của Roman Polanski không khiến Venice trở thành cơn thịnh nộ – Misc

Bộ phim hài đen tối “The Palace” của Roman Polanski đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt kéo dài ba phút khi công chiếu tại Sala Grande của Palazzo Cinemas vào tối thứ Bảy.

Nhà sản xuất Luca Barbareschi, ngôi sao người Pháp Fanny Ardant và các diễn viên khác trong dàn diễn viên, bao gồm nam diễn viên người Đức Oliver Masucci (“Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore”), Joaquim de Almeida của Bồ Đào Nha và Fortunato Cerlino người Ý (“Gomorrah”), tất cả đều đứng dậy và cúi chào . Nhưng phản ứng của khán giả nhìn từ bên ngoài có vẻ lịch sự hơn, mặc dù thỉnh thoảng vẫn có những tràng cười trong suốt chương trình.

Trước buổi ra mắt The Palazzo, nhà thiết kế bối cảnh Tonino Zira đã nhận được Giải thưởng Điện ảnh Campari Passion từ Venice từ giám đốc nghệ thuật Alberto Barbera.

Polanski đạo diễn bộ phim hài đen từ kịch bản do anh viết cùng với Jerzy Skolimowski và Ewa Piaskowska. The Palace lấy bối cảnh vào đêm giao thừa năm 1999, khi bữa tiệc tối tại khách sạn Gstaad Palace ở Thụy Sĩ diễn ra một cách bất ngờ. Dàn diễn viên bao gồm Oliver Masucci, Fanny Ardant, John Cleese, Bronwyn James, Joaquim de Almeida, Luca Barbareschi, Milan Peschel, Fortunato Cerlino, Mickey Rourke, Alexander Petrov, Victor Dobronravov, Irina Kastrinidis, Olga Kent, Nike Anna Celebeau, Matthew T Reynolds . Tiko Celio, Marina Strakhova, Michel Schaba, Danilo Kotov và Davide Gagliardi.

Điều khoản khác Nhà phê bình phim Owen Gleiberman đã viết về bộ phim: “Khi tôi xem ‘The Palace’, bộ phim hài chói sáng của Roman Polanski, tôi đã được ngồi trong chiếc Sala d’Arsena có 1.400 chỗ ngồi (và nó đã kín chỗ), và trong một dịp hiếm hoi khi ở đó có một câu thoại trong phim có một tiếng cười. , nó thực sự phát ra từ khoảng sáu người. Tôi không chắc bạn đã từng nghe nói đến một sân khấu khổng lồ chưa cái này Sự im lặng chết người dành cho một bộ phim rất nỗ lực để giúp bạn giải trí.

READ  Soprano với sự thèm muốn mạo hiểm

Polanski có lịch sử ở Venice, nơi bộ phim “Carnage” của ông với sự tham gia của Kate Winslet và Jodie Foster, được công chiếu lần đầu tại liên hoan phim năm 2011, cũng như “An Officer and a Spy” vào năm 2019.

Việc anh trở lại lễ hội năm nay đã gây ra nhiều tranh cãi khi anh phải đối mặt với nhiều cáo buộc tấn công tình dục trong suốt sự nghiệp của mình. Ban đầu anh ta bị bắt vào năm 1977 tại Los Angeles vì ​​hành hung Samantha Gilley, 13 tuổi. Anh ta đã thỏa thuận nhận tội và nhận tội một tội quan hệ tình dục trái pháp luật với trẻ vị thành niên, đồng thời bị kết án giám định tâm thần 90 ngày trong một nhà tù ở California. Anh ta được trả tự do sau 42 ngày và bị quản chế. Gilley sau đó đã kiện Polanski vào năm 1988 và cuối cùng đã giải quyết vụ kiện vào những năm 1990. Sau đó, anh ta lại bị bắt vào năm 2009 tại Thụy Sĩ theo yêu cầu của Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng nỗ lực dẫn độ anh ta để xét xử đã thất bại. Năm 2018, Polanski bị loại khỏi Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm nay, Geli tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Polanski và vợ anh, Emmanuelle Signer, rằng cô đã tha thứ cho anh và “bất cứ ai nghĩ rằng họ đáng phải ngồi tù là sai lầm”.

READ  Nhạc sĩ All By Myself Eric Carmen qua đời ở tuổi 74

Khi được hỏi tại sao một trong những bộ phim của Polanski lại được đưa vào danh sách dự kiến ​​năm nay, Alberto Barbera, Giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim Venice, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với phong phú: “60 năm đã trôi qua. Polanski đã thừa nhận trách nhiệm của mình. Anh ta xin được tha thứ. Nạn nhân đã tha thứ cho anh ta. Nạn nhân đã yêu cầu chấm dứt vụ án này. Tôi cho rằng việc tiếp tục tấn công Polanski đồng nghĩa với việc tìm kiếm một vật tế thần cho những tình huống khác đáng được quan tâm hơn.”

Trước đó vào thứ Bảy, trong buổi họp báo ra mắt bộ phim, nhà sản xuất Luca Barbarewski đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với đạo diễn bằng cách hô vang “Viva Polanski!” Nó cũng đã kết thúc.

“Tôi không hiểu tại sao tất cả các nền tảng: Paramount+, Amazon, Netflix, đều có Polanski [older movies] “Họ kiếm được hàng triệu đô la cho họ,” ông nói. “Tại sao họ không làm một bộ phim Polanski mới?”

“The Palace” sẽ ra mắt tại các rạp ở Ý vào ngày 28 tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *