Một trường hợp ‘Pirola’ Covid mới đã được tìm thấy ở Anh do một biến thể được phát hiện trong nước thải

Một trường hợp mới nhiễm virus Corona “Pirola” đã được phát hiện ở Anh khi tìm thấy dấu vết của virus này trong nước thải.

Chủng virus Corona mới – còn được gọi là Covid BA.2.86 – lần đầu tiên được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan An ninh Y tế Anh (UKHSA) đưa vào danh sách theo dõi vào tháng trước, với trường hợp đầu tiên ở Anh được phát hiện ở London.

Trường hợp mới nhất được phát hiện ở Anh, theo dữ liệu mới nhất của UKHSA tính đến ngày 31 tháng 8, nâng tổng số ca nhiễm ở Anh lên ba.

Biến thể này cho đến nay đã được phát hiện ở 8 quốc gia, với 10 trường hợp ở Đan Mạch, 4 ở Thụy Điển, 4 ở Hoa Kỳ, 2 ở Bồ Đào Nha, 2 ở Nam Phi và 1 ở Canada và Israel.

Chính phủ Anh đã đẩy nhanh việc triển khai vắc xin Covid vào mùa thu để ứng phó trực tiếp với chủng mới

(Nhà cầm quyền Pa-Lét-Tin)

Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học và nhân viên ứng phó với Covid-19 của Tổ chức Y tế Thế giới, cho biết thông tin có sẵn về chủng mới được phát hiện là rất hạn chế. Tuy nhiên, người ta hiểu rằng các triệu chứng bao gồm sổ mũi, nhức đầu, mệt mỏi, hắt hơi và đau họng.

READ  Làm thế nào một lý thuyết kỳ lạ về lực hấp dẫn có thể phá vỡ nhân quả

UKHSA cho biết các trường hợp ở Anh dường như không nhiễm virus ở nước ngoài. Mỗi ca nhiễm trùng đều được xác định thông qua các xét nghiệm tại bệnh viện và bệnh nhân không có “lịch sử du lịch gần đây được biết đến từ dữ liệu được thu thập thường xuyên”.

Bà cho biết trường hợp đầu tiên ở Anh cho biết họ cảm thấy “hơi không khỏe”, trong khi trường hợp thứ hai không có bất kỳ triệu chứng hô hấp nào. Cơ sở thứ ba ở Scotland được mô tả là “có triệu chứng”.

Cơ quan này cho biết thêm rằng biến thể này cũng được phát hiện trong nước thải ở nhiều quốc gia, có nghĩa là nó đang được những người mang vi rút thải ra nhưng không nêu rõ địa điểm.

Chủng này, còn được gọi là BA.X, được phát hiện thông qua giải trình tự gen, một quá trình trong đó các nhà khoa học xác định các khối xây dựng nên DNA của phân tử.

Nó xuất hiện sau khi một nhà khoa học người Anh cảnh báo rằng Vương quốc Anh đã “mất cảnh giác” và trở nên “hoàn toàn mù quáng trước những gì đang xảy ra” với Covid, đồng thời bày tỏ lo ngại về việc trẻ em quay trở lại trường học và người lớn đến văn phòng sau kỳ nghỉ hè.

Giáo sư Lawrence Young, thuộc Đại học Warwick, cho biết có “quan điểm chung sai lầm rằng không cần phải lo lắng về Covid nữa”.

READ  Methalox có khả năng giành chiến thắng vào năm 2022, nhưng người chiến thắng vẫn chưa rõ ràng

Giáo sư Young nói thêm: “Một cách để kiểm soát sự lây nhiễm là ít nhất phải biết được nơi bạn đang chứng kiến ​​một đợt bùng phát cụ thể và bạn có thể đưa ra các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn vi rút lây lan thêm – nhưng bạn cần phải biết Nó ở đâu vậy.”

“Cái này mới [variant] Nó xuất hiện ở mọi nơi vào lúc này, nhưng chúng tôi không phát hiện ra nó trong quần thể.”

Việc giám sát virus của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) đã kết thúc vào tháng 3, nhưng Nghiên cứu Sức khỏe Zoe ước tính số ca nhiễm đã tăng khoảng 200.000 vào tháng trước, tăng lên khoảng 785.000 vào ngày 27 tháng 7.

Tỷ lệ nhập viện liên quan đến coronavirus hiện đang ở mức cao nhất trong ba tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *