Cuộc đàm phán đình công của các nhà biên kịch Hollywood đã tiến triển nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận nào

Ngày đàm phán kéo dài thứ ba liên tiếp giữa các hãng phim Hollywood và các nhà biên kịch nổi bật đã kết thúc vào tối thứ Sáu mà không đạt được thỏa thuận nào. Nhưng hai bên đã đạt được tiến bộ đáng kể, theo ba người quen thuộc với các cuộc đàm phán.

Hai bên dự kiến ​​sẽ gặp lại nhau vào thứ Bảy.

Phiên họp hôm thứ Sáu bắt đầu lúc 11 giờ sáng theo giờ Thái Bình Dương tại trụ sở ngoại ô Los Angeles của Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình, cơ quan thay mặt cho các công ty giải trí lớn đàm phán. Trong ngày thứ ba liên tiếp, một số ông trùm Hollywood đã trực tiếp tham gia đàm phán, kết thúc ngay sau 8 giờ tối.

Robert A. Iger, Giám đốc điều hành của Disney; Donna Langley, giám đốc nội dung của NBCUniversal cho Universal Pictures; Ted Sarandos, đồng CEO của Netflix; và David Zaslav, Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery trước đây đã ủy quyền thương lượng với công đoàn cho người khác. Theo những người quen thuộc với các cuộc đàm phán, những người nói với điều kiện giấu tên vì tính chất ngoại giao của nỗ lực này, sự tham gia trực tiếp của họ – điều mà nhiều nhà biên kịch và một số nhà phân tích cho rằng đã quá hạn từ lâu – đã góp phần đạt được tiến bộ rõ rệt trong vài ngày qua.

Trong các cuộc đàm phán hôm thứ Năm, hai bên đã thu hẹp những khác biệt, chẳng hạn như về vấn đề nhân sự tối thiểu trong phòng biên kịch truyền hình, một điểm mà các hãng phim chưa chuẩn bị để giải quyết trước khi công đoàn kêu gọi đình công vào đầu tháng Năm.

READ  Hoàng tử William và Harry đã giảm đáng kể việc công bố bức tượng Công nương Diana do Covid

Tuy nhiên, phiên họp hôm thứ Năm đã diễn ra theo chiều hướng khác, sau khi hai bên đồng ý tạm nghỉ vào khoảng 5 giờ chiều, theo những người quen thuộc với cuộc đàm phán. Giám đốc điều hành hãng phim và luật sư lao động đang mong đợi các nhà đàm phán của công đoàn quay lại để thảo luận về những điểm mà họ đã nghiên cứu trước đây. Thay vào đó, công đoàn đưa ra các yêu cầu bổ sung – một trong số đó là việc các nhà biên kịch quay trở lại làm việc gắn liền với việc giải quyết cuộc đình công của các diễn viên.

Liên minh các diễn viên, được gọi là SAG-AFTRA, đã tham gia cùng các nhà văn trên đường dây biểu diễn vào ngày 14 tháng 7. Nhu cầu của nó vượt xa những yêu cầu của Writers Syndicate. Trong số những thứ khác, các diễn viên muốn có 2% tổng doanh thu do các chương trình trực tiếp tạo ra, điều mà các hãng phim cho rằng không hiệu quả.

Vài giờ sau khi cuộc đàm phán kết thúc vào tối thứ Năm, công đoàn đã gửi email cho các thành viên của mình thông báo rằng hai bên sẽ gặp nhau vào thứ Sáu.

“Ủy ban đàm phán của các bạn đánh giá cao tất cả các thông điệp đoàn kết và hỗ trợ mà chúng tôi đã nhận được trong vài ngày qua, đồng thời yêu cầu càng nhiều người trong số các bạn hãy ra đường biểu tình vào ngày mai,” email cho biết.

READ  'King of the Hill' hồi sinh trên Hulu - The Hollywood Reporter

Công đoàn đã kéo dài thời gian biểu tình vào thứ Sáu cho đến 2 giờ chiều. Cuộc biểu tình ngồi thường kết thúc vào buổi trưa.

Ở Los Angeles, hàng trăm nhà văn đã biểu tình bên ngoài cổng vòm của Paramount Pictures, một con số lớn hơn nhiều so với những tuần gần đây. Hội Nhà văn và SAG-AFTRA đã tổ chức các cuộc biểu tình ngồi theo chủ đề để thu hút các thành viên tham gia và chủ đề thứ Sáu là “Ngày múa rối”, nghĩa là ngoài các biển hiệu biểu tình, một số người biểu tình còn mang theo rối tay và con rối. Tâm trạng thật lạc quan.

Bên ngoài văn phòng Netflix ở Hollywood vào chiều thứ Sáu, các nhà biên kịch bắt đầu biểu tình ngồi Gửi thư chia tay, được giao qua Bullhorn. Tại CBS Arena ở Studio City, chủ đề là “disco im lặng”, với hàng trăm nhà văn vừa khiêu vũ vừa đeo tai nghe.

Theo hai người quen thuộc với vấn đề này, các cuộc đàm phán hầu như đã trở lại đúng hướng vào thời điểm cuộc họp kết thúc vào thứ Sáu. Về vấn đề gai góc về việc bố trí nhân sự tối thiểu cho các chương trình truyền hình, hai bên đã thảo luận về một đề xuất trong đó sẽ thuê tối thiểu bốn biên kịch bất kể số lượng tập hay liệu người dẫn chương trình có cảm thấy công việc có thể được thực hiện với ít hơn hay không. (Đầu tuần, các hãng phim đã cố gắng sắp xếp số lượng theo cấp độ dựa trên số tập.)

READ  Lena Headey kiện đòi thêm 1,5 triệu đô la từ các vai bị cắt bao gồm Thor

Họ cũng đang thảo luận về một kế hoạch trong đó những người viết bài lần đầu sẽ nhận được khoản thanh toán từ các dịch vụ phát trực tuyến – bên cạnh các khoản phí khác – dựa trên tỷ lệ phần trăm số người đăng ký đang hoạt động. Hiệp hội ban đầu yêu cầu các công ty giải trí tạo ra một hệ thống thanh toán tiền bản quyền dựa trên lượng người xem (ở Hollywood gọi là phần dư) để “thưởng cho các chương trình có lượng người xem lớn hơn”.

Các nhà văn đã đình công trong 144 ngày. Cuộc đình công dài nhất của nhà văn là 153 ngày vào năm 1988.

“Cảm ơn các bạn vì sự ủng hộ tuyệt vời trên các hàng rào ngày hôm nay!” Ủy ban thương lượng của công đoàn cho biết trong một email gửi cho các thành viên vào cuối ngày thứ Sáu. “Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục nỗ lực hướng tới một thỏa thuận mà các nhà văn xứng đáng có được.”

Nicole Sperling Đã đóng góp cho các báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *