Cuộc đình công của SAG: Các diễn viên tham gia cùng các nhà văn trong các đường dây chọn lọc ở Hollywood

giải thích video,

Xem: Cuộc đình công ở Hollywood ảnh hưởng đến bạn như thế nào trong 75 giây

Jason Sudeikis, Susan Sarandon và hàng nghìn diễn viên đã tham gia cùng các nhà biên kịch trong cuộc đình công lớn nhất của Hollywood trong hơn 60 năm qua.

Các nhà văn đã nghỉ việc vào tháng 5, thất vọng với tiền lương, điều kiện làm việc và việc thiếu sự bảo vệ trước những tiến bộ của trí tuệ nhân tạo (AI).

Các bộ phim lớn đang được sản xuất bao gồm phần tiếp theo của Avatar và Gladiator có thể bị ảnh hưởng bởi việc ngừng hoạt động.

Trong khi đình công, các diễn viên không thể xuất hiện trong các bộ phim hoặc thậm chí là quảng cáo cho các bộ phim.

Brian Cox, nam diễn viên chính trong phim Kế vị của HBO, nói với BBC rằng cuộc đình công có thể tiếp tục “cho đến cuối năm nay”.

“Toàn bộ quá trình phát sóng đã thay đổi mô hình,” ngôi sao người Scotland nói với BBC Newscast.

“Họ đang cố gắng đóng băng chúng tôi và đánh gục chúng tôi, bởi vì có rất nhiều tiền kiếm được từ việc phát sóng trực tiếp và không muốn chia sẻ nó với các nhà văn hoặc nghệ sĩ biểu diễn.”

giải thích video,

Xem: Brian Cox: Tôi lo lắng về AI

Các cuộc thảo luận về một hợp đồng mới với các hãng phim và đại gia phát thanh truyền hình đã bị phá vỡ vào thứ Năm, với Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh (SAG) cáo buộc Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình (AMPTP) “không sẵn lòng đưa ra một thỏa thuận công bằng.”

Khoảng 160.000 nghệ sĩ đã ngừng làm việc vào lúc nửa đêm, tham gia cùng với 11.500 thành viên của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ (WGA), người đã rút lui vào ngày 2 tháng Năm.

Đến trưa thứ Sáu, các thành viên công đoàn và những người ủng hộ họ đã tập trung bên ngoài văn phòng của các hãng phim và dịch vụ phát trực tuyến lớn ở Los Angeles, New York và các thành phố khác.

Các cuộc biểu tình đã thu hút sự ủng hộ — và sức mạnh ngôi sao — từ một số nhân vật nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, bao gồm các ngôi sao của bộ phim rất được mong đợi Oppenheimer, người đã bước ra khỏi thảm đỏ vào tối thứ Năm.

Hai công đoàn muốn các hãng phim và dịch vụ phát sóng cung cấp mức lương tốt hơn, tiền bản quyền cao hơn, tăng đóng góp cho các chương trình hưu trí và sức khỏe, đồng thời bảo vệ việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong ngành.

Các sản phẩm bao gồm phần tiếp theo của loạt phim Avatar, Deadpool và Gladiator, cũng như các mùa sắp tới của các chương trình như Stranger Things, Family Guy và The Simpsons, có khả năng bị ảnh hưởng.

Các buổi ra mắt thảm đỏ, các cuộc phỏng vấn quảng cáo và các sự kiện bao gồm Emmys và Comic-Con đã bị tạm dừng, lên lịch lại hoặc thu nhỏ lại.

giải thích video,

Xem: Những gương mặt nổi tiếng đứng trên hàng rào ủng hộ cuộc đình công ở Hollywood

Cuộc đình công diễn ra một phần do quá trình chuyển đổi khó khăn sang kỷ nguyên phát sóng kỹ thuật số, cũng như những thay đổi công nghệ rộng lớn hơn.

“Trí tuệ nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người,” Susan Sarandon, người đoạt giải Oscar, nói với BBC trong một buổi họp mặt ở New York.

“Chắc chắn luôn có cảm giác rằng nếu nó không được giải quyết ngay bây giờ, làm thế nào chúng ta có thể giải quyết nó trong tương lai?” Cô ấy nói.

“Nếu bạn không có tầm nhìn xa để chuẩn bị một thứ gì đó cho tương lai, thì bạn đang gặp rắc rối. Rõ ràng là sẽ không có gì thay đổi từ trên xuống dưới, điều đó sẽ phụ thuộc vào chúng tôi ở phía dưới.”

Cả biên kịch và diễn viên đều phàn nàn rằng họ kiếm được ít tiền hơn nhiều so với trước đây và các hợp đồng đã bị cắt giảm do lạm phát.

Đối với các diễn viên, tiền trả cho các vai diễn riêng lẻ đã giảm xuống, buộc họ phải tìm kiếm một số vai diễn khác để kiếm được số tiền như họ đã làm cách đây vài năm.

Các hợp đồng viết lách trở nên ngắn hơn và rủi ro hơn, với việc thanh toán thường không được bao gồm cho tác phẩm sửa đổi hoặc tài liệu mới của người viết.

“Chúng tôi đang trở thành nạn nhân của một thực thể rất tham lam,” Fran Drescher, chủ tịch hiện tại của SAG, cho biết hôm thứ Năm. “Tôi đã bị sốc trước cách những người mà chúng tôi đối xử đối xử với chúng tôi.”

Các cuộc đàm phán thất bại giữa các công đoàn và Liên đoàn Công đoàn là cuộc đình công song song đầu tiên trong ngành kể từ năm 1960. Cuộc đình công cuối cùng của các đại diện vào năm 1980 kéo dài 10 tuần.

Công đoàn thứ ba, Hiệp hội Giám đốc Hoa Kỳ (DGA), đã không tham gia cuộc đình công sau khi đàm phán thành công hợp đồng của chính mình vào tháng 6, nhưng nhóm này cho biết họ “ủng hộ mạnh mẽ” những người đứng cản.

Với cuộc đình công có khả năng kéo dài hàng tháng, các rạp chiếu phim có thể gặp rắc rối và người xem có thể không còn gì để xem trên truyền hình thực tế và thể thao trực tiếp.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden “tin rằng tất cả người lao động – bao gồm cả diễn viên – xứng đáng được trả lương và phúc lợi công bằng.”

“Tổng thống ủng hộ quyền đình công của công nhân và hy vọng các bên có thể đạt được thỏa thuận cùng có lợi”, phát ngôn viên Robyn Patterson nói.

Các đại diện được đại diện bởi công đoàn chị em của SAG tại Vương quốc Anh – Equity – phải tiếp tục hoạt động như bình thường, do luật lao động của Vương quốc Anh. Điều này bao gồm các ngôi sao của House of the Dragon của HBO.

Tuy nhiên, liên minh nói với các công ty Hoa Kỳ rằng họ sẽ giám sát chặt chẽ mọi nỗ lực chuyển sản phẩm của Hoa Kỳ sang Vương quốc Anh.

giải thích video,

Xem: Susan Sarandon về sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo trong ngành điện ảnh

READ  "Full Frontal with Samantha Bee" bị TBS hủy bỏ sau 7 mùa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *