Cuộc đình công SAG: Các diễn viên Hollywood tuyên bố đi bộ lớn

  • Bởi Bernd Debussmann Jr. và Samantha Granville ở Los Angeles
  • tin tức BBC

giải thích video,

Xem: Nữ diễn viên Fran Drescher: Thật xấu hổ cho họ

Hiệp hội Diễn viên Điện ảnh tuyên bố họ sẽ đình công, đánh dấu sự khởi đầu của đợt đóng cửa lớn nhất mà Hollywood từng chứng kiến ​​trong 40 năm qua.

Liên minh muốn các gã khổng lồ phát trực tuyến đồng ý phân chia lợi nhuận công bằng hơn và điều kiện làm việc tốt hơn.

Cuộc đình công có nghĩa là 160.000 nghệ sĩ sẽ không làm việc lúc nửa đêm.

Đạo diễn Christopher Nolan cho biết các ngôi sao Cillian Murphy và Emily Blunt đã rời buổi ra mắt Oppenheimer khi cuộc đình công bắt đầu.

Cuộc đình công SAG sẽ bắt đầu vào lúc nửa đêm theo giờ LA (08:00 GMT). Việc quay phim sẽ bắt đầu một giờ sau bên ngoài trụ sở chính của Netflix ở California, trước khi chuyển sang Paramount, Warner Bros và Disney.

Liên đoàn cũng đang kêu gọi đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo và khuôn mặt và giọng nói do máy tính tạo ra không được sử dụng để thay thế các diễn viên.

Theo lệnh đình công được SAG đăng trực tuyến, việc trục xuất áp dụng cho những người lao động diễn xuất, ca hát hoặc khiêu vũ, cũng như những người biểu diễn và những người tham gia vào công việc múa rối hoặc ghi hình chuyển động. Chấm dứt việc làm cũng áp dụng cho nhiều nhiệm vụ phụ trợ và quảng cáo.

Vào thứ Tư, hiệp hội – chính thức được gọi là Hiệp hội Diễn viên Màn hình của các Nghệ sĩ Phát thanh và Truyền hình Hoa Kỳ, hay SAG-AFTRA – đã thông báo rằng họ không thể đạt được thỏa thuận với các hãng phim lớn.

Ủy ban đàm phán của nó đã bỏ phiếu nhất trí đề nghị đình công. Điều này có nghĩa là phần lớn việc sản xuất phim và truyền hình ở Hoa Kỳ sẽ ngừng lại.

Giám đốc điều hành quốc gia và trưởng đoàn đàm phán của công đoàn, Duncan Crabtree Ireland, cho biết các thành viên SAG sẽ có mặt trên đường dây vào sáng thứ Sáu.

Ông nói thêm rằng cuộc đình công là “phương sách cuối cùng.”

Nhóm đại diện cho các hãng phim, Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình, hay AMPTP, nói rằng “cuộc đình công chắc chắn không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi vì các hãng phim không thể hoạt động nếu không có những nghệ sĩ biểu diễn mang lại sức sống cho các chương trình truyền hình và phim của chúng tôi.”

“Liên đoàn đã không may chọn một con đường sẽ dẫn đến khó khăn tài chính cho vô số hàng ngàn người phụ thuộc vào ngành,” nó nói thêm trong tuyên bố của mình.

Chủ tịch SAG Fran Drescher cho biết cuộc đình công diễn ra vào “thời điểm rất quyết định” đối với các đại diện làm việc trong ngành.

“Điều gì xảy ra với chúng tôi xảy ra trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, khi các ông chủ đặt Phố Wall và lòng tham lên ưu tiên hàng đầu, mà quên đi những cổ đông thiết yếu, những người giúp bộ máy hoạt động,” cô nói.

Một cuộc đình công riêng của Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ để yêu cầu mức lương và điều kiện làm việc tốt hơn đã được tiến hành kể từ ngày 2 tháng Năm. Một số nhà văn đã chuyển sang viết các dự án không nằm trong hợp đồng giữa hiệp hội và Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình.

“Cuộc đình công kép” từ cả hai công đoàn là lần đầu tiên kể từ năm 1960, khi nam diễn viên và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan đứng đầu công đoàn. Cuộc đình công cuối cùng của các diễn viên diễn ra vào năm 1980.

Công đoàn thứ ba, Hiệp hội Giám đốc Hoa Kỳ, đã đàm phán thành công hợp đồng vào tháng 6 và sẽ không tham gia.

Cuộc đình công bắt đầu có nghĩa là phần lớn sản xuất phim và truyền hình của Mỹ sẽ phải ngừng hoạt động, thêm vào danh sách các dự án đã bị đóng cửa hoặc tạm dừng do cuộc đình công của các nhà văn.

Đối với những bộ phim đã được thực hiện, việc dừng lại có nghĩa là phần lớn công việc sẽ trở nên bất khả thi. Ngay cả trong trường hợp việc quay phim đã hoàn thành, các diễn viên sẽ không có mặt để quay lại và các yếu tố cần thiết khác của quá trình làm phim.

Các chương trình truyền hình phần lớn vẫn đang được quay cũng sẽ phải dừng lại do không có diễn viên, mặc dù trong một số trường hợp, các bên biểu diễn và nhà sản xuất có thể đạt được các thỏa thuận phụ để cho phép công việc tiếp tục.

Các ngôi sao lớn của Hollywood sẽ không thể tham dự các sự kiện để quảng bá cho các bộ phim mới và sắp ra mắt. Các sự kiện bao gồm Emmys và Comic-Con có thể được lên lịch lại hoặc thu nhỏ lại.

Các sự kiện quốc tế, chẳng hạn như Liên hoan phim Toronto và Venice, sẽ tiếp tục diễn ra, mặc dù đại diện của SAG sẽ không thể tham dự như mọi năm.

Một số ngôi sao lớn của Hollywood đã bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc đình công, trong đó có nữ diễn viên Barbie Margot Robbie, Meryl Streep và Dwayne “The Rock” Johnson.

READ  Brendan Fraser: Vai trò đã dạy tôi rằng những người béo phì là "Cực kỳ mạnh mẽ" | Liên hoan phim Venice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *