Cuộc đổ bộ lên mặt trăng đầu tiên của Mỹ kể từ năm 1972 dự kiến ​​​​sẽ diễn ra vào hôm nay khi tàu vũ trụ tiếp cận bề mặt mặt trăng

Máy trực quan có trụ sở tại Houston đã được trang bị cuộc đổ bộ của Odysseus Để hạ cánh xuống mặt trăng ngày hôm nay, một chuyến đi xuống quỹ đạo kéo dài 1 giờ 13 phút đầy kịch tính để trở thành tàu vũ trụ đầu tiên do Hoa Kỳ chế tạo gắn vào tàu vũ trụ. Hạ cánh trên mặt trăng Trong hơn 50 năm và là lần đầu tiên được thực hiện bởi một công ty tư nhân.

Sau một ngày hãm tốc trên quỹ đạo dài 57 dặm nghiêng 80 độ so với đường xích đạo của Mặt trăng, động cơ chính chạy bằng nhiên liệu metan của Odysseus đã được mồi để đánh lửa vào khoảng 3:11 chiều EDT, hạ thấp phía xa của quỹ đạo xuống một điểm Gần mặt đất. Địa điểm hạ cánh cách cực nam của mặt trăng khoảng 186 dặm.

Máy trực quan


Nó cũng dài 14 feet Tàu không gian Khi nó hạ xuống bề mặt, các camera và tia laser trên tàu được lập trình để quét mặt đất bên dưới nhằm xác định các điểm mốc, cung cấp thông tin hướng dẫn đầu vào cho hệ thống hướng dẫn của tàu đổ bộ để giúp thiết lập quỹ đạo.

Một giờ sau, khoảng 4:12 chiều, động cơ chính dự kiến ​​sẽ bốc cháy trở lại ở độ cao khoảng 28 dặm và tiếp tục khai hỏa trong 10 phút cuối cùng khi hạ độ cao, lật Odysseus từ ngang sang thẳng đứng và lao thẳng xuống đáy. Với tốc độ chỉ dưới 4 mph.

Khi tàu vũ trụ hạ độ cao xuống dưới 100 feet, gói máy ảnh cải tiến, được gọi là “EagleCam”, do các sinh viên tại Đại học Hàng không Embry-Riddle chế tạo, sẽ thả xuống và cố gắng chụp ảnh lần hạ cánh cuối cùng của tàu đổ bộ từ bên cạnh. Các camera của NASA trên tàu vũ trụ sẽ chụp ảnh Trái đất ngay bên dưới.

Vào thời điểm Odysseus đạt đến độ cao khoảng 33 feet so với bề mặt, động cơ chính đã được lên kế hoạch giảm xuống tốc độ giảm dần theo kế hoạch là khoảng 2,2 dặm/giờ, tốc độ đi bộ của một người lớn tuổi.

Dự kiến ​​​​sẽ hạ cánh gần miệng núi lửa có tên Malapert A vào lúc 4:24 chiều, một tuần sau Phóng từ Trung tâm vũ trụ Kennedy.

Một camera trên tàu đổ bộ Odysseus đã chụp được hình ảnh mặt trăng bên dưới tàu vũ trụ sau một vụ cháy động cơ nghiêm trọng hôm thứ Tư để lao vào quỹ đạo mặt trăng.

Máy trực quan


Video từ camera trên tàu và EagleCam không thể được gửi về Trái đất trong thời gian thực, nhưng các kỹ sư của Intuitive Machines tại Trung tâm Điều khiển Nova của công ty ở Houston cho biết họ sẽ có thể xác minh việc hạ cánh sau khoảng 15 giây. Những hình ảnh đầu tiên được mong đợi trong vòng nửa giờ hoặc lâu hơn.

Việc hạ cánh thành công trên bề mặt mặt trăng sẽ đánh dấu lần hạ cánh đầu tiên của tàu vũ trụ do Mỹ sản xuất kể từ sứ mệnh Apollo 17 năm 1972 và là lần hạ cánh đầu tiên của tàu vũ trụ tư nhân.

Astrobotic, có trụ sở tại Pittsburgh Họ đã hy vọng giành được vinh dự đó vào tháng trước với tàu đổ bộ Peregrine, nhưng sứ mệnh đã bị trật bánh do vỡ bình nhiên liệu ngay sau khi phóng vào ngày 9 tháng 1. Một của Israel Và cái khác với nó Nhật Bảnvà cũng kết thúc trong thất bại.

Chỉ có chính phủ Hoa Kỳ, Liên Xô, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản mới đưa tàu đổ bộ thành công lên mặt trăng và Tàu đổ bộ SLIM của Nhật Bản. Nó chỉ thành công một phần, bị lật úp khi hạ cánh vào ngày 19 tháng 1.

Cả Peregrine và Odysseus đều được tài trợ một phần thông qua Chương trình dịch vụ tải trọng mặt trăng thương mại của NASA, hay CLPS (phát âm là CLIPS), được thiết kế để khuyến khích ngành công nghiệp tư nhân phát triển khả năng vận chuyển mà sau đó NASA có thể sử dụng để vận chuyển tải trọng lên Mặt trăng.

Ý tưởng của một nghệ sĩ về tàu đổ bộ Odysseus của Máy trực quan trên mặt trăng.

Máy trực quan


Mục tiêu của cơ quan là giúp bắt đầu phát triển các công nghệ mới và thu thập dữ liệu cần thiết Artemis Các phi hành gia có kế hoạch hạ cánh gần cực nam của mặt trăng vào cuối thập kỷ này.

NASA đã trả cho Astrobotic 108 triệu USD cho vai trò của nó trong sứ mệnh Peregrine và 129 triệu USD khác cho các thiết bị và phương tiện vận chuyển của Odysseus lên Mặt trăng.

Có gì trên tàu đổ bộ mặt trăng Odysseus?

Odysseus được trang bị sáu thiết bị của NASA và sáu trọng tải thương mại khác, bao gồm các tác phẩm điêu khắc mặt trăng nhỏ của nghệ sĩ Jeff Koons, công nghệ lưu trữ đám mây chứng minh khái niệm, chăn thể thao cách nhiệt Columbia và một kính viễn vọng thiên văn nhỏ.

Các thí nghiệm của NASA bao gồm: một công cụ nghiên cứu môi trường của các hạt tích điện trên bề mặt mặt trăng, một công cụ khác được thiết kế để kiểm tra kỹ thuật điều hướng và các camera hướng xuống được thiết kế để chụp ảnh khí thải của động cơ hạ cánh phá vỡ đất tại địa điểm hạ cánh như thế nào.

Ngoài ra, trên tàu còn có một cảm biến cải tiến sử dụng sóng vô tuyến để xác định chính xác lượng nhiên liệu đẩy đông lạnh còn lại trong thùng trong môi trường không trọng lượng, một công nghệ được kỳ vọng sẽ hữu ích cho các sứ mệnh mặt trăng và các sứ mệnh không gian sâu khác.

Odysseus và các thiết bị của nó dự kiến ​​sẽ hoạt động trên bề mặt trong khoảng một tuần, cho đến khi mặt trời lặn ở bãi đáp. Lúc này, pin mặt trời của tàu thăm dò sẽ không thể tạo ra năng lượng nữa và tàu vũ trụ sẽ ngừng hoạt động. Odysseus không được thiết kế để sống sót qua đêm trăng lạnh giá.

READ  Các chuyên gia cảnh báo về nạn ăn thịt đồng loại giữa những người thực dân không gian nếu hệ thống lương thực gặp sự cố

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *