Các quan chức của Vòng Playoff Bóng đá Đại học đang thảo luận về việc mở rộng hơn nữa cho năm 2026 trở đi

GRAPEVINE, Texas – Các ủy viên bóng đá đại học hôm thứ Tư đã thảo luận về khả năng mở rộng sân Playoff bóng đá đại học lên 14 hoặc 16 đội khi hợp đồng CFP tiếp theo có hiệu lực vào năm 2026. Họ cũng đề cập đến khả năng tự động thêm nhiều điểm đủ điều kiện hơn, đồng thời thừa nhận họ có khoảng một tháng để hoàn thành nó.

Các cuộc thảo luận chi tiết về những thay đổi đã được mong đợi trong nhóm khi CFP phải đối mặt với áp lực và thời gian khó khăn để hoàn tất hợp đồng truyền hình mới với ESPN. Ủy ban quản lý CFP bao gồm 10 ủy viên FBS và Giám đốc thể thao Notre Dame. Các thành viên mong đợi Big Ten và SEC sẽ đưa ra những ý tưởng cụ thể lên bàn thảo luận vào thứ Tư và bằng tất cả những gì họ đã làm.

Đi sâu hơn

Khi các cuộc họp CFP tiếp tục, cuộc chiến giành quyền kiểm soát tương lai của môn thể thao này vẫn tiếp tục

“Đó là cuộc họp hiệu quả nhất mà tôi tham gia kể từ khi tôi bắt đầu làm ủy viên và tôi thật may mắn được tham gia những cuộc họp này,” Ủy viên Big Ten Tony Petitti nói. “Chúng tôi đã nói về một số định dạng và 14 định dạng đã xuất hiện. Đã có một cuộc thảo luận tốt về điều đó. Sau đó, không có thông tin chi tiết nào ngoại trừ việc chúng tôi còn nhiều việc phải làm. Tôi cảm thấy hài lòng về cách mọi người đến với nhau.”

Mô hình 12 đội được ấn định cho năm 2024 và 2025. Hội đồng quản trị, bao gồm các hiệu trưởng trường đại học, đã phê duyệt việc chuyển từ mô hình 6+6 sang mô hình 5+7 vào thứ Ba sau sự sụp đổ của Pac-12. Năm nhà vô địch hội nghị sẽ nhận được giá thầu tự động trong hai năm tới với bốn người trong số họ giành chiến thắng ở vòng đầu tiên. Bảy đội sẽ chiếm những nơi rộng lớn.

READ  Thibaut Courtois dính chấn thương ACL trong buổi tập của Real Madrid và có khả năng bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải

Giờ đây, cuộc trò chuyện đã chuyển hoàn toàn sang năm 2026 trở đi, khi không có hợp đồng nào được đưa ra và các quyết định không cần phải nhất trí. Ủy ban quản lý đã họp hơn tám giờ tại Sân bay DFW vào thứ Tư, trong đó chỉ có hai giờ với hội nghị Power 5 và giám đốc thể thao sắp tới của Notre Dame, Pete Bevacqua.

“Hôm nay là một ví dụ khác, thông qua các cuộc trò chuyện đang diễn ra, về việc xem xét, vâng, khả năng chuyển sang các con số khác, 14, v.v.”, Ủy viên ACC Jim Phillips cho biết.

Mô hình 14 đội có lẽ sẽ có hai lần tạm biệt ở vòng đầu tiên thay vì bốn và mô hình 16 đội sẽ không có lời tạm biệt. Cả hai sẽ cung cấp nhiều địa điểm hơn cho các hội nghị Power 4 hiện nay, với quy mô ngày càng lớn, và cụ thể hơn là Big Ten và SEC, với tư cách thành viên mới, họ có nhiều lần xuất hiện CFP hơn các hội nghị khác.

làm sâu sắc thêm

Đi sâu hơn

Hội đồng quản trị CFP thông qua việc chuyển sang mô hình 5+7 cho năm 2024

Mặc dù các ủy viên thừa nhận mức độ mở rộng bổ sung có thể xảy ra nhưng họ không đi sâu vào chi tiết về khả năng bổ sung thêm nhiều điểm đủ điều kiện tự động hơn, có lẽ dành cho Big Ten và SEC. Đây là điều mà các hội nghị khác mong đợi cặp đôi này sẽ thúc đẩy và ít nhất nó đã là một chủ đề vào thứ Tư.

Bill Hancock, giám đốc điều hành của CFP, nói về các cuộc đấu thầu ô tô: “Tôi không thoải mái khi cung cấp thông tin chi tiết vì tất cả những thông tin này hiện đã được đưa ra. “Việc này cần phải được nói đến trong khuôn viên trường và trong phòng họp trước khi chúng ta đi vào chi tiết về những điều như vậy.”

READ  Một tác giả địa phương viết sách về trải nghiệm của một gia đình chạy trốn khỏi Việt Nam | Tin tức, thể thao, việc làm

Ủy viên Big 12 Brett Yormark đã mô tả cuộc trò chuyện về đặt giá thầu tự động mang tính chất khám phá: “Chúng tôi chỉ đang xem xét các con số”. “Nó đã được đưa ra. Chúng ta sẽ phải trải qua quá trình này.”

“Tất cả những điều này còn rất sớm,” Phillips nói. “Cuối cùng, đâu là mô hình phù hợp cho (2026) và hơn thế nữa? Chúng tôi đang tiếp tục lắng nghe nhau và cố gắng tạo ra điều gì đó thiết thực, tốt cho bóng đá đại học, tốt cho hội nghị và Nhà thờ Đức Bà cũng như sức khỏe lâu dài và hạnh phúc của bóng đá đại học.”

Sau nhiều tháng từ chối đặt ra thời hạn, Hancock cho biết CFP cần thực hiện các thay đổi định dạng tiềm năng và hợp đồng truyền hình tiếp theo sẽ hết hạn trong tháng tới, nghĩa là sẽ có một khoảng thời gian nhỏ để giải quyết những thay đổi định dạng chính tiềm năng này. Đó cũng là cơ hội để các ủy viên sẽ có được chức vô địch bóng rổ cấp trường trên đĩa của họ. Chia sẻ doanh thu và quyền biểu quyết cho năm 2026 trở đi cũng vẫn là vấn đề được thảo luận hàng đầu.

Vận động viên Tuần trước tôi đã báo cáo rằng các đại diện truyền thông của ESPN và College Football Playoff đã đồng ý với các điều khoản về một hợp đồng truyền hình mới và mở rộng, trị giá 7,8 tỷ USD trong sáu năm từ 2026-2032, ngoài việc ESPN mua được quyền đối với mô hình 12 đội của giải đấu. Hai năm tiếp theo. Thỏa thuận đó vẫn chưa được bỏ phiếu và ESPN đã rất thất vọng với việc kéo dài bao lâu. Các quan chức CFP sẽ không bình luận liệu việc mở rộng lĩnh vực này có làm tăng giá trị của thương vụ đó hay không.

READ  Kết quả Bang Michigan vs Bang Michigan, thức ăn nhanh: Kenneth Walker III chạy khó để dẫn đầu cuộc trở lại hoành tráng của Sparta

Theo các giám đốc điều hành quen thuộc với các cuộc thảo luận, ý tưởng về nhiều trận đấu ở vòng đầu tiên hơn vẫn chưa được đàm phán theo các điều khoản hiện tại đã được thống nhất với ESPN. Mặc dù ESPN sẵn sàng nói về vấn đề này, nhưng mức đồng thuận trung bình hàng năm là 1,3 tỷ USD là ngân sách do ESPN đặt ra, vì vậy không có gì đảm bảo rằng nhiều trò chơi hơn sẽ đồng nghĩa với nhiều tiền hơn hoặc nhiều hơn nữa.

“Chúng tôi phải hoàn thành việc này trong vòng một tháng,” Hancock nói. “Tôi không biết có ai muốn đặt ra những thời hạn giả tạo cho bất cứ việc gì không, nhưng chúng ta phải vượt qua chuyện này. Tôi nghĩ hôm nay để lại cho mọi người một cảm giác khích lệ rằng chúng ta sẽ vượt qua được.”

Phải mất gần 4 năm để việc mở rộng CFP từ việc thành lập tiểu ban trở thành hiện thực. Giờ đây, các ủy viên – nhiều người trong số họ đã không giữ chức vụ khi mô hình 12 đội được đề xuất vào mùa hè năm 2021 – đang thảo luận về việc thay đổi nó một lần nữa trước khi nó bắt đầu. Và họ không có nhiều thời gian để giải quyết nó.

Mike Aresco, ủy viên sắp mãn nhiệm của American Athletic Conference cho biết: “Chúng tôi đã thảo luận về mọi thứ và chưa đưa ra kết luận nào. “Chúng tôi đang cố gắng đạt được một số tiến bộ.”

(Ảnh: Kirby Lee/USA Today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *