Cuộc nói chuyện về ‘bitcoin tiếp theo’ châm ngòi cho một sự cấp bách khác ở Việt Nam

LC, một người dân TP HCM, đã cài đặt lại bộ xử lý mạng Pi trên điện thoại thông minh của mình vào đầu năm nay.

Anh ta đã bỏ nó sau khi tích lũy gần 1.000 túi mà không thể sử dụng tiền điện tử. Vài tháng sau, tin đồn rằng các nhà phát triển tiền điện tử sắp chuyển nó lên cấp độ tiếp theo đã thúc đẩy Lam thử vận ​​may một lần nữa.

“Một số thành viên trong nhóm cho biết chiếc bánh sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử ở mức 314 đô la vào cuối tháng này,” anh ấy nói và nói thêm rằng giá được lấy cảm hứng từ giá trị toán học của chiếc túi (3,14).

Những ngày này, Lam mở ứng dụng và nhấn vào một nút để khai thác tiền điện tử, hy vọng có thể thu về khoản đầu tư bằng 0.

Tại Hà Nội, Tú Hằng mời bạn bè và gia đình đăng ký tài khoản mới và tham gia cùng nhóm thợ mỏ của mình để tăng tốc độ khai thác cho chiếc xe đạp.

“Tôi nghe nói phải tốn rất nhiều tiền để sở hữu một chiếc túi trong vòng một tháng,” anh nói.

Số lượng công dân Việt Nam đã tăng lên kể từ giữa tháng 11 khi tin đồn lan truyền rằng tiền điện tử sẽ sớm trị giá hàng trăm đô la Mỹ, tạo ra sự quan tâm lớn trong mạng lưới bánh.

READ  Đặc biệt của ngày hôm nay: Google Doodle tạo nên sự nổi tiếng của Việt Nam tại 17 quốc gia

Dữ liệu từ trang web theo dõi lượng truy cập Similarweb cho thấy lượt truy cập vào trang web của Pi Network từ Việt Nam đã tăng gần 59% trong tháng 11.

Trên toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 4 về lượng truy cập vào trang web, sau các nước dẫn đầu là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Nga.

Tại Play Store và App Store ở Việt Nam, Pi Network đã vươn lên từ 100 ứng dụng đầu tiên, lần lượt xếp thứ 7 và 13, theo dữ liệu web tương tự.

Hiện nó là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong phần xã hội Việt Nam trên Cửa hàng Play.

Sự quan tâm gia hạn đến Pi xuất hiện khi mạng này kỷ niệm ngày thứ 1.000 trên Twitter. Các nhà phát triển của nó tuyên bố đã thu hút được 29 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, không có thông tin nào về giai đoạn tiếp theo của dự án được công bố trong lễ kỷ niệm.

Võ Phiến, quản trị viên Facebook của Việt Nam, một mạng Pi với 100.000 thành viên, cho biết người dùng Việt Nam quan tâm hơn đến tiền điện tử vì chương trình đang chuyển từ giai đoạn thử nghiệm sang giai đoạn “quan trọng”.

Nền tảng đã yêu cầu người dùng xác minh danh tính của họ trước ngày 24 tháng 12, nhiều người cho rằng đây là một dấu hiệu cho thấy các nhà phát triển túi sẽ giữ lời hứa đưa dự án trở thành hàng đầu vào cuối năm nay.

READ  Cuộc khủng hoảng của Chính phủ Ấn Độ nên hành động như một lời kêu gọi nâng cao nhận thức cho Việt Nam: Các chuyên gia

Tuy nhiên, Fian cảnh báo rằng suy đoán này không dựa trên bằng chứng thuyết phục.

Giá trị của loại tiền điện tử này phụ thuộc vào tổng số lượng túi có sẵn trên thị trường, nhưng không ai biết con số đó, ông nói.

Một số đang lợi dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với Pi để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác, yêu cầu người dùng không nghi ngờ gửi thông tin cá nhân của họ để mua tài khoản doanh nghiệp Pi.

“Chúng tôi cần lưu ý rằng giá trị của chiếc túi hiện đang ở mức 0 và việc buôn bán bị cấm,” Fian nói.

Pi Network mô tả trang web của mình là “đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất bạn có thể sử dụng trên điện thoại của mình” ra mắt vào năm 2019 và trở nên phổ biến ở Việt Nam vào đầu năm nay.

Bộ vi xử lý được cho là do hai bác sĩ của Đại học Stanford phát triển, đã được các kỹ thuật viên xem xét kỹ lưỡng, họ đã cảnh báo người dùng rằng đây có thể là một trò lừa đảo.

“Các ứng dụng và máy chủ trên điện thoại thông minh đang chạy trên mạng Pi, vậy tại sao các nhà phát triển không nên phát hành mã nguồn của nó để cộng đồng xem xét?” Tong Min Duan, một chuyên gia về blockchain đã hỏi.

Ông lưu ý rằng tiền tệ túi chỉ có sẵn trên máy chủ và người quản lý có thể tạo bao nhiêu túi tùy thích.

READ  Cộng đồng doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Phó Thủ tướng | Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *