Cuộc thi và Triển lãm Ảnh Nghệ thuật Việt Nam 2024 đang kêu gọi ứng tuyển

Cuộc thi tìm tác phẩm nhiếp ảnh đẹp nhất năm 2024 đã được Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động vào ngày 29/2.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Dũng phát biểu tại sự kiện (Ảnh: VNA)

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Dũng cho biết, cuộc thi sẽ khuyến khích các nhiếp ảnh gia tạo ra những tác phẩm có giá trị cao về nội dung, nghệ thuật, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân, đồng thời góp phần quảng bá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Theo ông Hans, sự kiện được tổ chức 2 năm một lần này sẽ tạo sân chơi cho các nhiếp ảnh gia trên cả nước, giới thiệu những tác phẩm nhiếp ảnh đẹp nhất tới khán giả trong nước và quốc tế, đồng thời tổng kết, đánh giá những thành tựu của nhiếp ảnh Việt Nam trong 2 năm qua. Hội đồng quản lý.

Những người đăng ký đủ điều kiện tham gia “Cuộc thi và Triển lãm Ảnh Mỹ thuật Việt Nam 2024” bao gồm cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam hoặc Việt kiều và ít nhất 18 tuổi.

Các bài dự thi bắt buộc phải được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 8 năm 2022 đến tháng 6 năm 2024, sẽ cạnh tranh ở hai hạng mục: ảnh thực và ý tưởng. Nội dung phản ánh cuộc sống, con người, văn hóa, cảnh quan, thiên nhiên đương đại, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nỗ lực chống thiên tai, dịch bệnh, các vấn đề cuộc sống đương đại, những suy nghĩ, quan điểm, tư tưởng về cuộc sống hoặc có nội dung khác hướng tới cuộc sống. Giá trị chân, thiện, mỹ.

Cuộc thi mở cửa nhận bài dự thi tại anhnghethuatvietnam2024.vn từ ngày 02/5 đến ngày 15/7/2024.

Ban tổ chức sẽ trao 32 giải thưởng, trong đó có 3 giải vàng, 6 giải bạc, 8 giải đồng và 15 giải thống nhất cho các tác phẩm xuất sắc.

Việt Nam Plus

READ  SEA Games 31: Báo Thái lo hậu thuẫn cho CĐV Việt Nam | văn hóa - thể thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *