Cuộc tìm kiếm nhà cửa tìm kiếm hang động trên sao Hỏa đã bắt đầu

Khu vực lân cận là một thẻ hoang dã, và di chuyển vào đó sẽ rất tốn kém. Nhưng các hang động dưới lòng đất là một trong những lựa chọn tốt nhất để trú ẩn khi con người cuối cùng đến được Hành tinh Đỏ. Những chỗ rỗng này Chúng được tìm thấy với số lượng lớn trên Trái đất và Mặt trănglà chất cách điện tự nhiên chống lại các điều kiện khắc nghiệt của sao Hỏa.

Trong Ưu đãi tháng này Tại cuộc họp của Hiệp hội Địa chất Hoa Kỳ năm 2022 ở Denver, các nhà nghiên cứu đã xác định được 9 ứng cử viên hàng đầu cho những hang động đáng khám phá trong tương lai. Tất cả các hang động này dường như kéo dài ít nhất một khoảng cách dưới lòng đất, và gần các địa điểm hạ cánh có thể tiếp cận được đối với một chiếc tàu lặn hạng nhẹ.

Nicole Bardaplias, một nhà địa chất học tại Đại học Arizona, cho biết những cấu trúc này sẽ cung cấp thời gian nghỉ ngơi trong môi trường sao Hỏa đầy thử thách. “Mọi thứ trên bề mặt đều tiếp xúc với bức xạ khắc nghiệt, có thể Thiên thạch hoặc thiên thạch bắn phá chính xác Ngoài ra còn có sự dao động nhiệt độ đáng kể giữa ngày và đêm. “

Để trở lại bất động sản được thèm muốn nhất trên sao Hỏa, bà Bardabelias và các đồng nghiệp của mình đã tham khảo ý kiến ​​của Danh mục ứng viên cho Hang động sao Hỏa toàn cầu. Tài liệu này, dựa trên hình ảnh được thu thập bởi các thiết bị trên máy bay Mars Odyssey tàu vũ trụ và Xe trinh sát sao hỏaNó lưu trữ hơn 1.000 hang động ứng cử viên và các đặc điểm kỳ lạ khác trên sao Hỏa. (Hãy coi đây là dịch vụ menu nhiều sao Hỏa đầu tiên.)

READ  NASA và Nhật Bản phóng vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới tin tức thế giới

Cũng giống như bất kỳ người mua nhà sành điệu nào lọc kết quả tìm kiếm trên Zillow hoặc StreetEasy, các nhà nghiên cứu đã thu hẹp chỉ số bằng cách áp đặt hai tiêu chí. Đầu tiên, họ yêu cầu hang động cách địa điểm hạ cánh phù hợp của tàu vũ trụ khoảng 60 dặm. Thứ hai, họ quy định tính khả dụng của hình ảnh có độ phân giải cao.

Bà Bardabelias và các cộng sự của bà đã xác định được địa điểm hạ cánh phù hợp là ở dưới độ cao khoảng 3.300 feet. Những nơi tương đối thấp này là những địa điểm hạ cánh thuận lợi vì chúng giúp tàu vũ trụ có thêm thời gian chậm lại khi họ đi qua bầu khí quyển mỏng của sao HỏaBà Bradablias nói.

“Sao Hỏa có đủ bầu khí quyển mà bạn không thể loại trừ nó, nhưng không đủ để cung cấp cho bạn rất nhiều lực hãm khí quyển”, cô nói, đề cập đến việc sử dụng bầu khí quyển của hành tinh để làm chậm một tàu vũ trụ đang tới. “Nếu bạn không có đủ không gian giữa thời điểm bạn lên đến đỉnh bầu khí quyển và nơi bạn dự định sẽ hạ cánh, bạn sẽ rất khó thực hiện việc nhập cảnh, hạ cánh và hạ cánh đúng cách.”

Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu cung cấp hình ảnh kệ trên cùng cho mỗi hang động ứng viên. Vì vậy, các nhà môi giới phù hợp NASA Trực thăng sao hỏa Đối với nhiếp ảnh bất động sản trên sao Hỏa, vinh dự này thuộc về HiRISE, hoặc Trải nghiệm khoa học về hình ảnh độ phân giải cao Máy ảnh trên tàu quỹ đạo do thám sao Hỏa. Bà Bardabelias là Kỹ sư quy trình chính của HiRISE, có thể phát hiện ra các đặc điểm trên sao Hỏa có đường kính khoảng 3 feet nhưng cho đến nay đã chụp ảnh được ít hơn 5% bề mặt hành tinh.

READ  "DC Health xác nhận bốn trường hợp COVID-19 liên quan đến một biến thể Omicron trong khu vực"

Có 139 hang động có thể nhìn thấy đáp ứng các tiêu chí của nhóm nghiên cứu, và cô Bradablias và các cộng sự của cô đã kiểm tra hình ảnh của từng hang một cách thủ công. Sau khi bỏ qua các đặc điểm như khối đá hình cây cầu rõ ràng không phải là hang động, nhóm nghiên cứu đã phân tích các đặc điểm giống miệng núi lửa còn lại. Các nhà nghiên cứu đã xác định những cái có vẻ như kéo dài một số khoảng cách dưới lòng đất, thu được một mẫu gồm chín hang động ứng cử viên.

Bà Bardabilias cho biết những hang động tiềm năng này, hang động lớn nhất có lỗ hổng có thể nuốt chửng một sân bóng đá, đáng được xem xét kỹ hơn. nhưng không có Các tàu thám hiểm hiện đang hoạt động trên bề mặt sao Hỏa Đủ gần để khám phá bất kỳ hang động nào trong số này, vì vậy nhiệm vụ này hiện tại sẽ rơi trên tàu vũ trụ quay quanh Hành tinh Đỏ. Bà Bardabelias cho biết những hình ảnh tiếp theo được chụp từ HiRISE từ các góc độ khác nhau và trong các điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ tiết lộ những chi tiết mới về những hang động này. Bạn có thể Giúp nhóm HiRISE quyết định sẽ quay gì tiếp theo Bình chọn cho hang động yêu thích của bạn.

Điều thích hợp là chúng tôi Tôi lại tìm đến các hang động để tìm nơi trú ẩn Glenn Cushing, một nhà khoa học vũ trụ của Trung tâm Khoa học Địa chất Thiên văn USGS và là người sáng lập Danh mục Ứng viên Hang động Toàn cầu trên Sao Hỏa, người không tham gia nghiên cứu, cho biết khi chúng ta chuẩn bị khám phá những thế giới mới. “Điều này đưa chúng ta trở lại bình minh của nhân loại.”

READ  NASA và DARPA thảo luận về công nghệ đẩy tiên tiến mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *