Cựu chiến binh Atlanta đến Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam ở Công viên Piedmont

Việc thực hiện đã mất nhiều năm nhưng một nhóm cựu chiến binh ở Atlanta cho biết họ đang tiến một bước gần hơn đến việc xây dựng đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam tại Công viên Piedmont.

nhóm Con trai của Atlanta Công việc đã được tiến hành từ năm 2015 để xây dựng đài tưởng niệm gần lối vào Đường 14 của Công viên Piedmont.

Eltson McGee với Sons of Atlanta cho biết: “Đó là một cuộc hành trình khi chúng tôi bắt đầu dự án bản địa hóa những ký ức”.

Tên của hơn 240 cựu chiến binh Việt Nam từ tám thành phố ở Atlanta và Quận Fulton sẽ được treo trên tường để vinh danh sự phục vụ và hy sinh của họ.

Một trong số họ là Arthur, anh trai của Valerie Belt-Jones. Ông qua đời khi đang phục vụ năm 1970 ở tuổi 19.

Belt-Jones nói: “Thật là sáng suốt khi biết rằng sự hy sinh cuối cùng của anh ấy không phải là vô ích”.

Thành viên hội đồng Michael Bond đang làm việc với ủy ban để xây dựng đài tưởng niệm. Ông cho biết hội đồng dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về việc có nên trao thầu cho nhà thầu trong vòng hai đến bốn tuần tới hay không. Việc xây dựng sẽ mất sáu đến chín tháng để hoàn thành.

READ  Ireland thu hồi mì Haw Hảo của Việt Nam vì an ninh lương thực

Một bản dựng của Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam tại Công viên Piedmont của Atlanta đã được lên kế hoạch. (cung cấp)

McGee nói: “Tôi nghĩ nếu họ sống sót và quay trở lại Atlanta, họ sẽ nỗ lực biến nó thành một thành phố tốt đẹp hơn”.

Các con trai của Atlanta hy vọng nó sẽ sẵn sàng vào Ngày Tưởng niệm năm tới.

Belt-Jones nói thêm: “Nó mang lại cho tôi một chút an ủi. Tôi ghét việc bố mẹ tôi không có mặt ở đây để chứng kiến ​​​​điều này”.

Nhóm dự định đặt những viên gạch kỷ niệm để công chúng có thể ghi tên một cầu thủ vào đài tưởng niệm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình tại đây Đây là cách mua gạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *