Chứng khoán châu Á tăng và đồng đô la giảm sau khi bình luận của Ngân hàng Trung ương châu Âu làm tăng khẩu vị rủi ro

Viết bởi Stella Q

SYDNEY (Reuters) – Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Ba, trong khi đồng đô la vẫn ở mức thấp trong phiên thứ ba liên tiếp, do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất sắp xảy ra ở châu Âu góp phần làm tăng khẩu vị rủi ro.

Mức tăng bị hạn chế trước các chỉ số lạm phát quan trọng trong tuần này.

Châu Âu chuẩn bị mở cửa mạnh mẽ hơn một chút, với hợp đồng tương lai EUROSTOX 50 tăng 0,2%. Điều này sẽ phụ thuộc vào lợi nhuận đạt được qua đêm sau khi một số quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết ECB có khả năng cắt giảm lãi suất khi lạm phát chậm lại.

Với cuộc tranh luận hiện đang chuyển sang các động thái tiếp theo, thị trường đã định giá hai lần cắt giảm lãi suất hoàn toàn vào tháng 10 năm nay. Ngược lại, điều này đã khiến hợp đồng tương lai chứng khoán Phố Wall tăng cao hơn trước khi thị trường Mỹ mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,1% và hợp đồng tương lai Nasdaq tăng 0,2%.

Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản của MSCI đã tăng 0,2% sau khi tăng 0,9% vào thứ Hai. Chứng khoán Đài Loan tăng 0,5% lên mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm một số mức tăng trước đó xuống 0,1%.

READ  Corning, nhà cung cấp mặt kính cho Apple, cảnh báo doanh số bán điện thoại thông minh giảm 14%

Mặt khác, chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%, đảo ngược một phần mức tăng 0,7% của ngày hôm trước.

Tony Sycamore, nhà phân tích tại IG cho biết: “Chúng ta đang bước vào mùa hè ở bán cầu bắc. Theo truyền thống, đó là lúc thị trường có xu hướng chuyển sang chế độ trôi dạt”.

Sycamore tin rằng chỉ số Hang Seng sẽ tiếp tục tăng sau đợt tăng gần đây vì dữ liệu có thể hỗ trợ sự cải thiện hơn nữa của nền kinh tế Trung Quốc. Trung Quốc sẽ công bố khảo sát hoạt động sản xuất và dịch vụ trong tháng 5 vào thứ Sáu.

“Tôi thích ý tưởng quay trở lại giao dịch này khi giá giảm và đó là điều mà tôi nghĩ đã chứng kiến ​​xu hướng tăng giá hơn, trong khi chỉ số Nikkei đối với tôi hiện đang có những dấu hỏi treo lơ lửng trên thị trường này.”

Ông nói thêm rằng chỉ số Nikkei đã không thể quay trở lại gần mức cao kỷ lục trong tháng 3 và có dấu hiệu cho thấy những người tham gia thị trường bắt đầu rút tiền khỏi chỉ số để đầu tư vào thị trường Trung Quốc.

Các sự kiện rủi ro lớn trong tuần này sẽ không xảy ra cho đến thứ Sáu khi số liệu của Hoa Kỳ về chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – và dữ liệu lạm phát khu vực đồng euro tạo nên xu hướng chung.

READ  Rocket Lab đã hoàn thành thành công vụ phóng Electron để quay trở lại chuyến bay – Spaceflight Now

Trên thị trường ngoại hối, đồng đô la giảm giá trong phiên thứ ba liên tiếp, giảm 0,1% so với các đồng tiền chính, do các nhà giao dịch chờ đợi công bố chi tiêu tiêu dùng cá nhân.

Dự báo trung bình cho tháng 4 là tăng 0,3% so với tháng trước, trong khi dự báo so với cùng kỳ năm trước là tăng 2,8%, kèm theo rủi ro giảm giá.

Đồng yên Nhật ổn định ở mức 156,78 yên đổi một đô la, mạnh hơn một chút so với mức chính là 157. Tuy nhiên, nó tiếp tục suy yếu so với một loạt các loại tiền tệ có lãi suất cao, với đồng đô la New Zealand đạt mức cao nhất trong 17 năm là 96,56 yên vào thứ Ba. [FRX/]

Nhờ nhu cầu mua mạnh, đồng đô la New Zealand đạt mức cao nhất trong hai tháng rưỡi ở mức 0,6155 USD.

Thị trường tiền mặt Kho bạc đã trở lại sau kỳ nghỉ với ít biến động sau khi chịu ảnh hưởng vào tuần trước.

Lợi suất trái phiếu hai năm giảm 1,6 điểm cơ bản xuống 4,9375%, sau khi tăng 13 điểm cơ bản vào tuần trước, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 1 điểm cơ bản xuống 4,4610%, sau khi tăng 5 điểm cơ bản vào tuần trước.

Giá dầu tiếp tục đà tăng đạt được trong phiên trước. Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 0,2% lên 83,23 USD/thùng. Dầu thô kỳ hạn giao tháng 7 của Mỹ đạt 78,84 USD/thùng, tăng 1,4% so với đóng cửa ngày thứ Sáu, sau khi được giao dịch trong kỳ nghỉ lễ ở Mỹ.

READ  Hành khách của American Airlines rắc rối bị FAA phạt tiền kỷ lục | Vận tải hàng không

Giá vàng tăng ngày thứ ba liên tiếp 0,1% lên 2.352,20 USD/ounce.

(Báo cáo bởi Stella Chiu; Chỉnh sửa bởi Jacqueline Wong và Edwina Gibbs)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *