Cựu chiến binh được vinh danh tại buổi lễ Vienna hàng năm | Tin tức, thể thao, việc làm

Ảnh của Jess Mancini Cờ Mỹ tôn vinh các cựu chiến binh tại Spencer’s Landing và Đài tưởng niệm Sao Vàng ở Vienna trong lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh hàng năm vào thứ Bảy.

VIENNA – Cựu chiến binh Việt Nam Russell Griffith nhớ lại lần đầu tiên ông tiếp xúc với cái chết trong quân đội.

Anh còn là một cậu bé khi hàng xóm về nhà và nói rằng con trai anh đã bị giết ở Hàn Quốc. Người đàn ông ngã gục, Griffith nói.

“Tôi sẽ không bao giờ quên,” Griffith, diễn giả chính tại lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh hôm thứ Bảy ở Vienna tại Đài tưởng niệm Sao Vàng ở Spencer’s Landing, cho biết.

“Con trai duy nhất của ông ấy đã chết.” Griffith nói.

Griffith gia nhập Quân đội Hoa Kỳ năm 1963 và phục vụ 13 tháng tại Việt Nam. Ông giải ngũ năm 1966 và kết hôn với người vợ cũ, Lola Jean Lynch, con gái của Junior Ray Lynch quá cố, một trong năm người đàn ông được vinh danh tại Đài tưởng niệm Sao Vàng ở Spencer’s Landing.

Ảnh của Jess Mancini Các thành viên của Hiệp hội Thủy quân lục chiến giương cờ trong buổi lễ Ngày Cựu chiến binh hôm thứ Bảy ở Vienna.

“Tôi cảm ơn Chúa vì đã giúp tôi vượt qua khoảng thời gian đó và đưa tôi về nhà.” anh ấy nói với đám đông hàng trăm người.

READ  Brandon Rosser có triển vọng hàng đầu nộp đơn cho PBA Rookie Draft - Manila Bulletin

Griffith cho biết người bạn tốt của anh, Benjamin Jones, cũng tốt nghiệp trường trung học Parkersburg, nơi anh là đô vật, đã bị giết ở Việt Nam. Theo tài liệu lưu trữ, Jones qua đời vào tháng 3 năm 1968 khi mới 20 tuổi.

“Anh ấy còn quá trẻ để chết” Griffith nói.

Griffith cho biết anh nhớ hầu hết thời gian phục vụ của mình, từ nhiệm vụ sơ bộ ở Fairmont, Tây Virginia cho đến khi giải ngũ. Thỉnh thoảng anh gặp những cựu chiến binh mà anh đã phục vụ.

“Đôi khi tôi không thể nhớ tên họ nhưng tôi nhớ được khuôn mặt của họ.” Griffith nói.

Ảnh của Jess Mancini Hát quốc ca vào thứ Bảy trên sân khấu trong lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh ở Vienna, từ trái sang, Mục sư Brian Livercy của Nhà thờ Fellowship Baptist, Caleb Dawson và ông bà của ông, Thị trưởng Randy Rapp và Cragen Blevins.

Griffith nói: Ngày Cựu chiến binh vinh danh và cảm ơn những người đàn ông và phụ nữ đã phục vụ một cách vinh dự.

“Cuộc sống mà chúng ta có, chúng ta sẽ không có được nếu không có sự hy sinh, hy sinh của họ.” Thị trưởng Randy Rapp cho biết.

Griffith để lại cho khán giả cuốn sách về những người lính trong Thế chiến thứ hai từ Tây Virginia mà ông nói không có các thành viên trong gia đình ông và danh sách 26 cư dân Wood thiệt mạng trong Chiến tranh Việt Nam.

READ  Caroline Bundel - Bản tin

Rapp là người dẫn chương trình cho buổi lễ bao gồm Biệt đội 1087 của Liên đoàn Thủy quân lục chiến, lời cầu nguyện khai mạc của Mục sư Brian Livercy của Nhà thờ Fellowship Baptist và một nhóm tái hiện Nội chiến tại Carlin Battery.

Thị trưởng đọc tên 26 binh sĩ Quận Wood hy sinh ở Việt Nam

Ảnh của Jess Mancini Russell Griffiths, diễn giả chính tại lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh hôm thứ Bảy tại Spencer’s Landing ở Vienna, cầm một cuốn sách cũ về những người lính Tây Virginia trong Thế chiến thứ hai. Griffith là một cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam từng phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ.

Khẩu đội của Carlin D bắn ba loạt đạn từ một khẩu đại bác nghi lễ, và bản báo cáo vang vọng khắp các ngọn đồi ở Quận Washington.

Cháu trai của Rapp, Caleb Dawson, dẫn đầu Lời cam kết trung thành, và Cragen Blevins hát quốc ca với Rapp trên sân khấu.

Thành phố không có ý định thuê ban nhạc hay ca sĩ hát quốc ca nên Rapp đã nhờ Blevins và ông đồng ý để thị trưởng hát cùng. Mọi người trong khán giả đều hát theo.

“Tất cả chúng ta sẽ hát quốc ca.” Rapp cho biết, người đã đọc tên của 26 người lính từ Quận Wood đã chết ở Việt Nam.

Ảnh của Jess Mancini Carlin’s Battery Day, một nhóm tái hiện Nội chiến được quận chứng nhận, đã nổ súng hôm thứ Bảy trong lễ kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh tại Spencer’s Landing ở Vienna.

READ  Kỷ niệm Ngày Quốc tế Ngôn ngữ Ả Rập tại Hà Nội | Văn hóa - thể thao

Tin nóng hôm nay và nhiều thông tin khác trong hộp thư đến của bạnTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *