Cựu chiến binh Việt Nam Clyde Benally xứ Cortez được vinh danh Quilts of Valor – Tạp chí

Một chiếc chăn bông đã được Quilts of Valor tặng cho cựu chiến binh Việt Nam Clyde Benally. (Jane Hile / Ảnh lịch sự)

Tổ chức tặng mền cho các cựu chiến binh để cảm ơn sự phục vụ của họ

Clyde J. Benelli, một cư dân Navajo ở Cortez, được vinh danh vào ngày 2 tháng 3 vì đã phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ trong Chiến tranh Việt Nam.

Clyde nhập ngũ năm 1968 và phục vụ cho đến năm 1970. Anh ta đóng quân tại nhiều căn cứ khác nhau của Hoa Kỳ bao gồm Fort Ord (California), Fort Benjamin Harrison (Indiana) và Fort Riley (Kansas). Ông được cử đến Việt Nam và bắt đầu từ năm 1965, thuộc Sư đoàn Dù 173, sư đoàn lớn đầu tiên của Quân đội phục vụ tại Việt Nam.

Benelli anh ấy nói tạp chí Anh ấy đã được nhập ngũ với tư cách là sinh viên năm cuối tại Đại học Fort Lewis.

Benelli nói: “Tôi nhận được thông báo ba tuần trước khi tốt nghiệp. “Không tiệc tùng, không ăn mừng. Tôi làm bằng tốt nghiệp và về nhà.

Cortez Benali đã được tặng một tấm chăn dũng cảm tại Đài tưởng niệm Cựu chiến binh ở Công viên Cựu chiến binh. Anh được gia đình và bạn bè vây quanh để chúc mừng.

Benelli nói về chiếc cốc của mình: “Tôi đã lấy chăn và nó rất ấm. “Điều đó có ý nghĩa rất lớn vì khi trở lại, chúng tôi không nhận được bất kỳ lời khen ngợi hay diễu hành nào. Chúng tôi bị phớt lờ, gọi bằng đủ thứ tên. Thậm chí, mọi người còn cố gắng nhổ nước bọt vào chúng tôi.

READ  Bình luận cổ phiếu: Trang trại điện gió trị giá 155 triệu USD của AC Energy tại Việt Nam

Chiếc chăn cầu kỳ kết hợp những màu sắc có ý nghĩa với văn hóa Navajo.

Benelli, người dự định đeo chiếc cốc trên vai vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 3, tại lễ kỷ niệm cựu chiến binh Việt Nam ở Shiprock, New Mexico, cho biết: “Anh ấy đã kết hợp những màu sắc có ý nghĩa với tôi như một phần văn hóa của tôi”.

“Tôi dự định sẽ mặc nó khi sang đó cho mọi người xem”, Benelli nói. “Tôi thậm chí có thể mang theo giấy chứng nhận đi kèm với nó.”

Greg Hile (trái), đề cử Benally cho chiếc chăn bông, và Clyde Benally tại buổi lễ Quilt of Valor của anh ấy. (Jane Hile / Ảnh lịch sự)

Gail Brown (trái) và Jane Hile (phải) tặng Clyde Benally (giữa) chiếc Quilt of Wellroad của anh ấy. (Jane Hile / Ảnh lịch sự)

Benally hoạt động rất tích cực ở Cortez, làm việc với Trung tâm Văn hóa Cortez, Elks Lodge và Hướng đạo sinh.

Benelli cho biết ông cảm thấy buồn chán khi nghỉ hưu và trở thành nhân viên kiểm lâm theo mùa tại Vườn quốc gia Mesa Verde. Ông cũng là giảng viên tại Đại học Colorado và phục vụ trong ban giám đốc của Ủy ban các vấn đề người da đỏ Colorado và Bệnh viện Southwestern Memorial.

Lễ trao giải của cô được chủ trì bởi thành viên Jane Hill Chăn mền của Veeram Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận trên toàn quốc với hơn 11.000 tình nguyện viên. Hill cho biết cô và chồng gần đây đã chuyển đến Cortez và là thành viên Quilts of Valor duy nhất trong khu vực.

READ  Việt Nam khuyến khích cơ hội việc làm ở nước ngoài

Hill nói: “Tôi chắc chắn rằng cuối cùng chúng tôi sẽ cử một đội đến đây. “Sứ mệnh duy nhất của chúng tôi là truyền cảm hứng cho các cựu chiến binh và quân nhân bị ảnh hưởng bởi chiến tranh bằng cách tôn vinh họ thông qua sự chữa lành và an ủi.”

Hill cho biết anh rất vinh dự được tặng một chiếc cốc cho Benali.

“Anh ấy có vẻ là một chàng trai tuyệt vời,” cô nói.

Benelli cho biết cô đánh giá cao tổ chức đã cung cấp vải cho cô và rất vui được gặp những người phụ nữ đã làm ra nó.

Benelli nói: “Tôi rất ngạc nhiên vì nó tốt như thế nào. “Nó thật đặc biệt.”

Quilts of Valor bắt đầu hoạt động vào năm 2003, và theo Hile, Katherine Roberts thành lập tổ chức sau giấc mơ về con trai Nat của cô, người đang làm việc vào thời điểm đó. Trong giấc mơ của bà, “con trai bà đang ngồi trên giường, cúi xuống” rồi đột nhiên, “đứa bé được quấn trong một chiếc chăn bông, và toàn bộ thái độ của cháu thay đổi. Nó ngồi thẳng, tự tin. Sau đó, bà quyết định chăn bông cũng như vậy.” chữa bệnh, và cô ấy đã bắt đầu tổ chức này.” .

Hiện nay, quỹ đã 20 tuổi với 11.000 thành viên tích cực.

Hill nói: “Đó là những người thợ may chăn bông từ khắp nơi trên đất nước và chúng tôi làm chăn bông cho một nhiệm vụ duy nhất đó”.

READ  Gilead tham gia sáng kiến ​​công tư đầu tiên nhằm cải thiện việc quản lý bệnh viêm gan vi rút ở Việt Nam và Philippines

Hill chia sẻ rằng chồng cô, Greg Hill, một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam, đã nhận được giải thưởng dũng cảm cách đây vài năm, điều này đã thay đổi cuộc sống của họ và truyền cảm hứng cho anh tham gia. Anh ấy đã là thành viên được 10 năm.

“Nó thực sự đã thay đổi cuộc sống của chúng tôi,” Hill nói. “Cách đây khoảng chục năm, hoàn cảnh của các cựu chiến binh Việt Nam còn tồi tệ hơn, đất nước lại chấp nhận họ như thế nào. Ông không biết rằng có ai muốn cảm ơn sự phục vụ của ông ngoại trừ những người trong gia đình.

“Cốc của anh ấy có tên tất cả những người này trên đó. Họ đến từ khắp nơi trên đất nước,” Hill tiếp tục. “Anh ấy rất ngạc nhiên, và điều đó đã thay đổi niềm tự hào về sự phục vụ của anh ấy. Vì vậy, từ đó, tôi quyết định muốn tham gia, sản xuất Valor Quilts.”

Tìm hiểu thêm về Chăn mền của Veeram FoundationHãy truy cập www.QOVF.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *