Cựu chiến binh Việt Nam Robert L. Rhys chia sẻ những kỷ niệm về chiến tranh

Cách đây vài ngày chúng tôi đã kể câu chuyện thú vị của cựu chiến binh Việt Nam Robert Lee Rice về cái giá của tự do.

Anh ta đã bị bắn trong trận chiến. Anh ấy đã đi AWOL nhiều lần. Ông từng trải qua 4 tòa án đặc biệt và ở Việt Nam hơn 3 năm. Sau khi về nước, anh tốt nghiệp Chủng viện Covenant và làm mục vụ tại Nhà tù Quận Hamilton trong 22 năm.

Tuần này Josh Rowe chia sẻ cuộc phỏng vấn của chúng tôi về Cái giá của tự do. Robert Rice chia sẻ nhiều kỷ niệm về chiến tranh ở Việt Nam.

Robert Lee Rice nói: “Tôi nghĩ về Việt Nam mỗi ngày. Mỗi ngày, thậm chí cả vào ban đêm, suy nghĩ của bạn đều hướng về Việt Nam”.

“Anh nói anh nghĩ về nó mỗi ngày. Anh nghĩ thế nào?” Josh hỏi ông Rice. “Tôi đã ở đó ba năm, tôi nghĩ về phần chiến tranh ở đó,” ông nói. Gạo đã trả lời.

Josh hỏi anh ấy, “Hãy kể cho tôi nghe về những khoảnh khắc đầu tiên của cuộc chiến. Nó như thế nào?”

Robert Rice nói: “Khoảnh khắc đầu tiên bạn nhìn thấy chiến tranh, bạn không nghĩ đó là chiến tranh”. “Bạn có nghĩ rằng bạn đang mặc một bộ đồ huấn luyện khác không? Vì vậy, không, tôi đang nghĩ, tôi không thể tham gia chiến đấu. Bạn biết đấy, vâng, tôi đã được huấn luyện cho M-14. Tôi đã bắn rất nhiều đạn vào bộ đồ đó.” M-14. Tôi nói, nhưng không, đó là một kiểu huấn luyện. Và tập thể dục. Tôi thấy một người quay phim của NBC đứng lên để chụp ảnh và chết. Bất cứ khi nào bạn tham gia chiến đấu, bạn thực sự đang cải thiện bản thân. Sự huấn luyện của bạn đá vào. Và bạn không sợ hãi cho đến khi trận chiến kết thúc. Bạn không có thời gian cho việc đó trong khi chiến đấu. Bạn phải thực hiện hoạt động.”

READ  Bản phác thảo Chiến tranh Việt Nam của cựu chiến binh Minnesota được đưa vào Thư viện Quốc hội

Josh hỏi, “Anh đã chiến đấu bao lâu trước khi bị bắn?”

“Ồ, khoảng một tháng,” ông nói. Gạo đã trả lời.

“Vậy nó ra ngoài hông ở phía sau hay nó ra ngoài hông ở phía sau lưng của bạn?” Josh hỏi.

“Hông của tôi, phần lưng lộ ra ngoài và có một lỗ nhỏ li ti ở phía trước, nhưng nó giống như một hình nón lớn ở phía sau lưng tôi và phải dùng rất nhiều khăn giấy”, ông nói. Gạo đã trả lời.

Josh Roe nói với ông Rice, “Đấu tranh làm thay đổi một con người.” Anh ấy trả lời: “Bạn không bao giờ biết mình có thể làm gì cho đến khi bạn có cơ hội hoặc bạn bị đẩy theo cách đó. Và sau đó, bạn biết đấy, bạn tự làm mình ngạc nhiên, và tôi biết tôi cũng làm chính mình ngạc nhiên.”

Bạn cũng có thể nghe cuộc phỏng vấn của Josh Rowe với Robert Lee Rice để biết thêm Chương nầy Podcast của chúng tôi, Tomorrowtown, Tennessee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *