Kim Jong Un ra lệnh cho quân đội Triều Tiên tăng tốc chuẩn bị chiến tranh tin tức thế giới

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm thứ Năm cho biết, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh cho quân đội, ngành công nghiệp đạn dược và lĩnh vực vũ khí hạt nhân đẩy nhanh quá trình chuẩn bị chiến tranh để đối đầu với những gì ông mô tả là những động thái đối đầu chưa từng có của Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (AFP)

Phát biểu về phương hướng chính trị cho năm mới tại cuộc họp quan trọng của đảng cầm quyền nước này hôm thứ Tư, ông Kim cũng nói rằng Bình Nhưỡng sẽ mở rộng hợp tác chiến lược với các nước “độc lập, chống đế quốc”, KCNA đưa tin.

Kết thúc năm ngoái và sẵn sàng cho năm 2024 cùng HT! bấm vào đây

“Ông ấy (Kim) đặt ra các nhiệm vụ quân sự cho Quân đội Nhân dân, ngành công nghiệp đạn dược, vũ khí hạt nhân và các lĩnh vực phòng thủ dân sự nhằm tăng tốc độ chuẩn bị chiến tranh”, cơ quan này cho biết.

Triều Tiên đang nỗ lực mở rộng quan hệ với Nga, trong khi Washington cáo buộc Bình Nhưỡng cung cấp cho Moscow thiết bị quân sự để sử dụng trong cuộc chiến với Ukraine, trong khi Nga cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp Triều Tiên phát triển năng lực quân sự.

Báo cáo cho biết, ông Kim cũng trình bày các mục tiêu kinh tế cho năm mới trong cuộc họp, gọi đây là “năm quan trọng” để đạt được kế hoạch phát triển 5 năm của đất nước.

READ  Netanyahu nói rằng Israel phản đối Chính quyền Palestine ở Gaza sau chiến tranh

“Ông giải thích…những nhiệm vụ quan trọng trong năm mới phải được thúc đẩy năng động trong các ngành công nghiệp chủ chốt” và kêu gọi “ổn định sản xuất nông nghiệp ở mức cao”.

Triều Tiên đã phải chịu tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng trong những thập kỷ gần đây, bao gồm cả nạn đói vào những năm 1990, thường là kết quả của các thảm họa thiên nhiên. Các chuyên gia quốc tế cảnh báo rằng việc đóng cửa biên giới trong đại dịch Covid-19 đã khiến an ninh lương thực trở nên tồi tệ hơn.

Sản lượng cây trồng của Triều Tiên ước tính tăng so với cùng kỳ năm 2023 do điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên, một quan chức Seoul cho biết số tiền này vẫn còn quá xa so với mức cần thiết để giải quyết tình trạng thiếu lương thực thường xuyên của đất nước.

Phiên họp toàn thể lần thứ 9 của Ủy ban Trung ương khóa 8 của Đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc hôm thứ Ba, kết thúc một năm mà Triều Tiên đưa chính sách hạt nhân vào hiến pháp, phóng một vệ tinh do thám và phóng một tên lửa đạn đạo liên lục địa mới.

Những cuộc họp kéo dài nhiều ngày của các quan chức đảng và chính phủ đã được sử dụng trong những năm gần đây để đưa ra những thông báo chính sách quan trọng. Trước đó, truyền thông nhà nước đã đăng tải bài phát biểu đầu năm mới của ông Kim.

READ  Tin tức Covid: Israel mở rộng quyền truy cập vào ảnh chụp nhanh thứ tư cho bất kỳ ai trên 60 tuổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *