Cựu huấn luyện viên giành huy chương vàng đầu tiên môn bóng ném cho Việt Nam

Trương Quang Phú tập ném dưa. Ảnh do Trương Quang Vũ cung cấp

Trương Quang Vũ đã làm nên lịch sử môn bóng ném Việt Nam khi trở thành vận động viên đầu tiên của nước này giành huy chương vàng tại Giải vô địch bóng ném cá nhân nam thế giới tại Bali, Indonesia.

Bóng ném tuy là môn thể thao hoàn toàn mới ở Việt Nam và chỉ mới phổ biến ở nước này cách đây vài tháng nhưng nó đã cho thấy sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng lớn ở các giải đấu quốc tế.

Ở Việt Nam, các cựu vận động viên, huấn luyện viên như Vũ cũng đã chuyển sang thể thao. Nhiều tay vợt Việt Nam đăng ký tham dự FIBA ​​​​World Championship 2023. Vũ, cựu huấn luyện viên quần vợt quốc gia, khiến mọi người ngạc nhiên ở giải đấu quốc tế đầu tiên với 3 trận thắng và 1 trận thua để tiến vào tứ kết lứa tuổi trên 35 .

Fu lại gây bất ngờ khi đánh bại Michael Ross, hạt giống thứ năm người Úc, để vào bán kết, nơi anh đối mặt với Dhiren Patel người Ấn Độ, người đứng thứ hai châu Á ở nhóm trên 35 tuổi.

Với sự kiên trì của mình, Võ đã xuất sắc đánh bại Patel với tỷ số 15-9 và vào chung kết gặp Thanh Huỳnh người Úc gốc Việt, người đã đánh bại Võ ở vòng bảng.

Đó là một trận đấu chặt chẽ và Võ đã vượt lên dẫn trước, giành chiến thắng 21-18 để trở thành kỳ thủ Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng tại Giải vô địch bóng ném thế giới.

READ  Báo cáo: Sean Payton, Mickey Loomis đã gặp nhau trong "vài giờ" vào thứ Hai

Ngoài ra, một cầu thủ Việt Nam khác là Phan Văn Bảo đã mang về huy chương bạc cho Việt Nam ở lứa tuổi trên 19.

Giải vô địch bóng chày thế giới 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24 tháng 9 và quy tụ hơn 600 cầu thủ trên thế giới ở các lứa tuổi và cấp độ khác nhau, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *