Mark Zuckerberg nói về 'fandom' của Apple và đánh giá Vision Pro của anh ấy so với phản ứng iPhone của Steve Ballmer như thế nào

Đầu tuần này, Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã chia sẻ một đoạn video dài 3 phút trên Instagram, trong đó ông “đánh giá” Apple Vision Pro. Cuối cùng, ông kết luận rằng Meta Quest 3 trị giá 500 USD không chỉ có giá trị tốt hơn Apple Vision Pro 3.500 USD mà còn là sản phẩm vượt trội.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Podcast bia buổi sáng hàng ngày Hôm nay, Zuckerberg đã giải thích lý do đăng video này và chia sẻ một số suy nghĩ của mình về “những người hâm mộ Apple”.

Zuckerberg cho biết quyết định đăng video của anh được thúc đẩy bởi một số phương tiện truyền thông “giả định” rằng Vision Pro là sản phẩm tốt hơn so với Quest 3:

“Tôi vừa thấy rằng các phương tiện truyền thông đưa tin xung quanh vấn đề này chỉ là một giả định háo hức, tôi nghĩ vì đó là Apple và vì nó là một sản phẩm đắt tiền nên như thể nó có chất lượng tốt nhất, mặc dù rất nhiều người đã nói, này , không, Bạn nên mua Quest 3 vì nó có giá tốt nhất.

Tôi chỉ muốn gạt khoa học của mình sang một bên và nói, không, bạn biết đấy, chỉ vì thứ này đắt gấp bảy lần, không có nghĩa là nó tốt hơn. Nếu bạn thực sự xem xét hết trường hợp sử dụng này đến trường hợp sử dụng khác, thì Quest 3 sẽ hoạt động rất tốt. Và tôi thực sự tự hào về công việc chúng tôi đã làm. Vì vậy, tôi chỉ muốn đưa điều đó ra khỏi đó và nói điều đó.

Mọi người nhanh chóng so sánh video của Zuckerberg với video Steve Ballmer tháo một chiếc iPhone ngay sau khi nó được công bố, video này rõ ràng đã không còn cũ kỹ nữa. Tuy nhiên, CEO của Meta không lo lắng về việc video của mình cũng chịu chung số phận:

“Trước hết, tôi không cười nhạo họ. Tôi rất coi trọng Apple. Tôi nghĩ họ là một công ty tốt. Họ đang làm rất tốt. Tôi chỉ trình bày những sự thật như tôi thấy hôm nay. Tôi 'không nói rằng họ sẽ không khá hơn, nhưng này, chúng tôi cũng sẽ khá hơn.” Và chúng tôi là một công ty đang phát triển rất nhanh, vì vậy tôi nghĩ có lẽ chúng tôi còn đang phát triển nhanh hơn nữa.

Đối với ý kiến ​​của Zuckerberg về “người hâm mộ” Apple, anh ấy dường như kết nối nó với lập luận của mình về hệ sinh thái mở và hệ sinh thái đóng:

“Tôi nghĩ người hâm mộ Apple có toàn bộ cảm giác này, điều mà tôi thấy hơi buồn cười, giống như rất nhiều người sẽ khó chịu nếu bạn dám đặt câu hỏi liệu Apple có dẫn đầu một lĩnh vực mới hay không.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử điện toán, mọi thế hệ lớn đều có một loại mô hình mở nào đó, nơi nó hướng đến sự hợp tác hơn, thân thiện với nhà phát triển hơn. Và sau đó họ có một mô hình khép kín mà thường chỉ có Apple, về cơ bản tích hợp tất cả những thứ của họ với nhau rất chặt chẽ.

Trong lĩnh vực điện thoại di động, Apple đã thắng. Về mặt kỹ thuật, có nhiều điện thoại Android hơn, nhưng bạn biết đấy, Apple đã thắng từ góc độ kinh doanh. Ở tất cả các nước phát triển, nơi mọi người có thể mua sản phẩm của họ, mọi người chủ yếu thích iPhone hơn.

Bạn có thể xem toàn bộ cuộc phỏng vấn của Zuckerberg trên podcast Morning Brew Daily bên dưới hoặc tìm nó Apple Podcasts và các nơi khác.

READ  RuneScape từ bỏ Battle Pass sau cuộc nổi dậy của người chơi

FTC: Chúng tôi sử dụng các liên kết liên kết tự động để kiếm thu nhập. hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *