Cựu 'thực tập sinh' kiện Trump Media về kế hoạch pha loãng cổ phiếu bị cáo buộc

Andy Letinsky, Wes Moss (trái) và Donald Trump (phải).
Dimitrios Kambouris/WireImage cho Vogue qua Getty Images, Justin Sullivan qua Getty Images

  • Những người sáng lập Tập đoàn Công nghệ và Truyền thông Trump cáo buộc công ty này âm mưu pha loãng cổ phiếu của mình.
  • Andy Letinsky và Wes Moss, các cựu thí sinh của The Apprentice, giới thiệu dự án vào năm 2021.
  • Vụ kiện có thể làm phức tạp thêm cuộc bỏ phiếu sắp tới của cổ đông về việc sáp nhập sẽ đưa công ty ra công chúng.

Hai người đồng sáng lập công ty truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng các giám đốc điều hành của công ty đã lên kế hoạch tước đoạt số cổ phiếu có thể trị giá hàng trăm triệu đô la của họ trước một vụ sáp nhập tiềm năng.

Andy Letinsky và Wes Moss, những người đã gặp Trump khi họ còn là thí sinh của The Apprentice, đã đệ đơn kiện thông qua đối tác United Atlantic Ventures (UAV) của họ.

Trong vụ kiện mà The Washington Post đã xem, họ cáo buộc rằng các giám đốc điều hành, bao gồm cả Trump, đang sử dụng… “Giờ thứ mười một, sự vận động của công ty trước khi sáp nhập.” Để pha loãng cổ phần của họ trong doanh nghiệp.

Văn phòng báo chí của Trump Media đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ Business Insider, được gửi ngoài giờ làm việc thông thường.

READ  Tấn công ransomware đe dọa tiền lương ngay trước Giáng sinh

Vụ kiện này là vụ kiện mới nhất trong số ba vụ kiện có thể làm phức tạp thêm cuộc bỏ phiếu của cổ đông sắp tới về một vụ sáp nhập được chờ đợi từ lâu sẽ đưa công ty ra công chúng.

Cuộc đấu thầu sẽ chứng kiến ​​công ty của Trump, công ty mẹ của mạng truyền thông xã hội Truth Social của ông, hợp nhất với Digital World Acquisition.

Letinsky và Moss lần đầu tiên đến gặp Trump vào năm 2021 với lời đề nghị thành lập một công ty khởi nghiệp truyền thông mang thương hiệu Trump sau khi ông này bị cấm sử dụng Twitter và đồng ý với một thỏa thuận mang lại cho Trump 90% cổ phần và 8,6% UAV, theo The Post.

Vụ kiện mới cáo buộc rằng Trump và các nhà lãnh đạo khác đã tìm cách tăng số lượng cổ phiếu được ủy quyền từ 120 triệu cổ phiếu lên 1 tỷ cổ phiếu, điều này sẽ làm giảm cổ phần của Letinsky và Moss xuống dưới 1% trước khi sáp nhập, báo cáo cho biết.

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ Digital World, cổ phiếu của Trump sẽ trị giá hơn 3 tỷ USD sau khi sáp nhập theo giá cổ phiếu hôm thứ Năm, trong khi cổ phần của UAV sẽ trị giá khoảng 300 triệu USD.

Số tiền này sẽ là một sự thúc đẩy tài chính đáng hoan nghênh đối với cựu tổng thống, người đang phải đối mặt với chi phí pháp lý khổng lồ. Hơn 450 triệu USD.

READ  FTX thu hồi 5 tỷ đô la tiền mặt và tiền điện tử cho khách hàng thanh toán

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng ban truyền thông của Trump đã lên kế hoạch trao cổ phiếu mới cho “Trump và/hoặc các cộng sự và con cái của ông ấy”, theo The Post.

Báo trước đó đưa tin Trump đã gọi điện cho Laitinsky vào tháng 10/2021 để hỏi liệu ông có làm như vậy không Ông chuyển nhượng một số cổ phần của mình cho vợ Trump, bà Melania Và anh ấy đã từ chối.

Litinsky và Moss rời Trump Media ngay sau khi UAV đi vào hoạt động sau tranh chấp với lãnh đạo công ty, nhưng vẫn giữ cổ phần, theo hồ sơ của Digital World SEC.

Nỗ lực sáp nhập kéo dài hai năm giữa Trump Media và Digital World Acquisition Corp. đã liên tục phải đối mặt với sự chậm trễ, một phần do các cuộc điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn.

Trước cuộc bỏ phiếu cuối cùng của cổ đông vào ngày 22 tháng 3, việc sáp nhập vẫn phải đối mặt với những rắc rối khi các rào cản pháp lý tiếp tục gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *