Đà Nẵng tìm đối tác tài chính tham gia tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế | văn hóa – thể thao

Đà Nẵng đang tìm đối tác tài chính để đồng tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế hinh anh 1Đà Nẵng Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) là một trong những địa điểm lớn nhất và được chờ đợi nhất tại Đà Nẵng đối với du khách trong nước và quốc tế. (Ảnh: danangfantasticity.com)

Đà Nẵng (VNS / TTXVN) Sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) sẽ trở lại trung tâm thành phố vào mùa hè năm sau.

Ủy ban nhân dân thành phố mời các công ty và tổ chức hợp tác với chính quyền địa phương trong sự kiện này.

Các tổ chức được chọn sẽ tài trợ chi phí cho DIFF 2023, ước tính khoảng 150 tỷ đồng (khoảng 6 triệu USD).

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 để tạo ra một thương hiệu cho Đà NẵngDu lịch, sự kiện thường niên đã giúp thành phố giành danh hiệu “Điểm đến tổ chức sự kiện và lễ hội hàng đầu Châu Á” tại World Travel Awards (WTA) năm 2016. Không chỉ giới thiệu hình ảnh Đà Nẵng năng động với bạn bè quốc tế, sự kiện này còn giúp khẳng định thành phố như một điểm đến trẻ tuổi Thân thiện và tinh tế. Lễ hội là sự kiện lớn nhằm thu hút khách du lịch và kéo dài thời gian lưu trú tại Việt Nam.

Sau thành công của các lễ hội trước, Ủy ban nhân dân thành phố mong muốn hợp tác với bất kỳ tổ chức hoặc cơ sở đủ năng lực có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu để làm việc như một đội để đăng cai sự kiện.

READ  Bowler Max Scherzer bắt đầu giành chiến thắng đầu tiên với Los Angeles Dodgers, kiếm được 10 Houston Astros

Hồ sơ tham gia tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Dubai 2023 phải được gửi trực tiếp đến Bộ Văn hóa và Thể thao tại Đà Nẵng trước ngày 12/11/2022.

Lễ hội dự kiến ​​diễn ra từ ngày 3 tháng 6 năm 2023 đến ngày 8 tháng 7 năm 2023. Quận cảng sông Hàn sẽ là địa điểm chính để bắn pháo hoa. Một giảng đường 17.000 chỗ ngồi sẽ được xây dựng cho khán giả.

Sự kiện sẽ có màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục của tám đội, trong đó có bảy đội quốc tế và một đội đến từ Đà Nẵng.

Trước khi bị gián đoạn, năm 2019, trong một tháng diễn ra Liên hoan phim Quốc tế Dubai (1 / 6-6 / 7), Đà Nẵng đã đón gần một triệu lượt khách du lịch. Doanh thu của các doanh nghiệp du lịch ước đạt hơn 3.244 tỷ đồng (130,4 triệu đô la Mỹ). /.

TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *