Đa vũ trụ gặp không gian và đau đầu

Song trùng, ma và thực tại đảo ngược đều đóng vai trò trung tâm trong chuyện này. chòm saoTuy nhiên, rất tiếc là nhiều yếu tố như nhân vật thú vị và câu chuyện thú vị đã bị thiếu trong loạt Apple TV+ mới nhất, ra mắt vào ngày 21 tháng 2. Một bộ sử thi khoa học viễn tưởng đen tối có bí ẩn rõ ràng ngay từ đầu — hoặc ít nhất là từ thời điểm bộ phim ngừng kéo dài phần giới thiệu dài dòng — điều đáng ngạc nhiên chỉ là ở chỗ thật khó để tưởng tượng tại sao mọi người lại nghĩ câu chuyện này cần tám hàng giờ khi nó có thể được giải quyết Cùng với cô ấy qua một bộ phim dài hai giờ. Khi các dịch vụ phát trực tuyến chắc chắn bắt đầu cắt giảm các sản phẩm ban đầu, các dự án quanh co và tầm thường như thế này sẽ nằm trong danh sách cắt giảm đầu tiên.

Trên Trạm vũ trụ quốc tế, phi hành gia Jo (Noomi Rapace) FaceTimes với con gái Alice (Rosie và Davina Coleman), khi cô tham quan môi trường không trọng lực mà cô gọi là nhà trong năm qua. Khoảnh khắc Jo hướng máy ảnh của cô ấy vào Đồng chí Paul (William Catlett), anh ấy kích hoạt công cụ thí nghiệm tuyệt mật của NASA được gọi là CAL (có nghĩa là “Phòng thí nghiệm nguyên tử lạnh”) và đột nhiên ISS bị một vật thể không xác định tấn công và tàn phá ISS. Hệ thống hỗ trợ cuộc sống của họ. Vì Joe đã được lên kế hoạch đi bộ ngoài không gian vào ngày hôm đó nên cô đã đi ra ngoài và xác định nguyên nhân của thảm họa: một xác chết khô héo mặc bộ đồ phi hành gia màu cam từ Liên Xô cách đây nhiều thập kỷ. Điều này hoàn toàn không thể giải thích được, và điều tồi tệ hơn đối với Joe là không có máy ảnh nào ghi lại được phát hiện này, và thi thể đã trôi đi trước khi cô có thể quây nó lại để cho những người khác xem.

Trong thảm họa này, Paul bị trọng thương và chỉ với một viên nang thoát hiểm, Jo đã đưa các phi hành gia đồng nghiệp của mình trở lại Trái đất và ở lại Trạm vũ trụ quốc tế để sửa chữa viên nang còn lại. Trong khi cố gắng rời khỏi nhà ga, Jo nhìn thấy và nghe thấy nhiều điều khó hiểu (một số trong đó liên quan đến Paul). Cô cũng được lệnh khôi phục CAL bởi Henry Caldera (Jonathan Banks), cố vấn khoa học trưởng của Phòng thí nghiệm Sức đẩy Tên lửa, người tin rằng chỉ trong vài giây sau khi bật nó lên, thiết bị đã tìm ra thành công một dạng vật chất mới. chòm sao Nó dành phần lớn thời lượng một tập rưỡi đầu tiên để xem Joe loay hoay với pin và dây cáp trong nỗ lực rời khỏi Trạm vũ trụ quốc tế, do đó ngay lập tức chứng minh rằng câu chuyện của người dẫn chương trình Peter Harness đã bị kéo dài đến mức buồn cười.

READ  Travis Kelce dẫn chương trình trò chơi Amazon Bạn có thông minh hơn người nổi tiếng không?

Thực tế là đoạn phim này thỉnh thoảng bị xen kẽ bởi một sự kiện xảy ra vào năm tuần sau trên Trái đất không giúp giảm bớt sự thờ ơ của nó. Trong những đoạn clip tương lai này, Joe và Alice phiêu lưu vào một khu rừng Thụy Điển tối tăm phủ đầy tuyết. Trong cuộc hành trình này, Jo lắng nghe đoạn ghi âm tĩnh của các phi hành gia trên băng Fisher-Price sẽ nổi bật trong quá trình tố tụng tiếp theo, và cô nghe nói về—và sau đó đối mặt với—một Alice khác trong phiên bản lộn ngược của cabin Alice nơi họ cư trú. Đây là sự khởi đầu của hàng giờ đồng hồ nghe thấy Alice hét lên “Mẹ ơi!” Trong khi cô ấy làm một khuôn mặt buồn bã, đó là biểu cảm duy nhất của cô ấy. Mặc dù những điều ma quái này lúc đầu có vẻ khó hiểu, nhưng mọi thứ trở nên rõ ràng trong một thời gian khá ngắn, khi Jo nói với Alice rằng cô ấy không có mùi như trước đây, và Alice nhận thấy rằng mẹ cô ấy trông khác, và chồng của Joe là Magnus ( James D. Arce tỏ ra hơi ngạc nhiên trước sự nồng nhiệt của vợ đối với mình.

(cảnh báo: Tiết lộ nội dung phía trước.)

Giữa nhiều diễn biến khó hiểu này, cũng như những bức ảnh liên tục chụp hai nhân vật trong gương, những bình luận về thế giới bị đảo lộn và những cuộc gặp gỡ kỳ lạ với những người tình thay thế, Henry cung cấp một kiến ​​thức sơ lược hữu ích về vật lý lượng tử – và khẳng định của ông rằng hai vật thể, một ánh sáng và một bóng tối, có thể ở cùng một nơi cùng một lúc, khi nó sớm trở nên rõ ràng chòm sao Đó là một tác phẩm giả tưởng đa vũ trụ. Tuy nhiên, anh ta cố gắng khiến người xem bối rối bằng cách không ngừng trêu chọc sự thật này, bao gồm cả thông qua các phân cảnh liên quan đến “anh trai” của Henry (cũng là Banks), một cựu phi hành gia cay đắng về thảm họa không gian kéo dài hàng thập kỷ mà anh ta sống sót nhưng nó đã cướp đi sinh mạng của các đồng nghiệp của anh ta. . , điều mà một phóng viên liên tục khẳng định là sự kiện mà Bud đang nói dối. Xét rằng Henry cũng là một cựu phi hành gia đã gặp tai nạn tương tự khi quay trở lại Trái đất trừ đi số người tử vong, có thể dễ dàng kết hợp cả hai và suy ra bản chất thực sự của mối quan hệ của họ.

Hình ảnh của Jonathan Banks trong loạt phim Constellation của Apple TV+

Cơn thịnh nộ dường như bị ám ảnh, điên cuồng và rung chuyển xuyên suốt, nhưng Joe chưa bao giờ là một anh hùng hấp dẫn; Đó chỉ là một trong số rất nhiều con tốt… chòm sao Nó yêu cầu chúng ta quan tâm mà không cung cấp đủ lý do để làm như vậy trước tiên. Banks bị suy yếu bởi nhu cầu ban đầu của chương trình là giữ bí mật về tình trạng cơ bản của Henry, nghĩa là anh ta chỉ là một người đàn ông bí ẩn, có phần chán nản đang ca ngợi về CAL của mình và thói quen tạo ra kết quả mà chỉ anh ta mới có thể chứng kiến. Ở nửa sau, tài liệu mang đến cho anh ấy nhiều thứ nhiều màu sắc hơn để làm, nhưng đến thời điểm đó, tất cả đã trở nên quá tốn công sức đến mức trở nên quá ít, quá muộn. Trong khi đó, phần còn lại của dàn diễn viên được thể hiện theo một chiều, với người chồng mì ướt Magnus, người luôn đi sau mọi người một bước, và Alice, cô bé u ám luôn trốn trong tủ (trong đó có quá nhiều).

READ  Trước thảm kịch Astroworld, "Cơn thịnh nộ" của Travis Scott đã đưa anh trở thành một ngôi sao

chòm sao Đó là tất cả về “không gian danh nghĩa” giữa hai thực tại khác nhau, dính liền và cũng là về việc đặt ra các quy tắc (tức là hiện tượng vật lý lượng tử này xảy ra với các phi hành gia) và sau đó vi phạm chúng mà không cần giải thích (cụ thể, cô bé Alice cũng có thể nhìn thấy và ghé thăm cả hai thế giới). Nhưng thậm chí còn khó chịu hơn sự mâu thuẫn của nó là sự thờ ơ của nó. Mọi cảnh khác đều thừa, và sự chậm chạp trong việc xây dựng kịch tính quá nghiêm trọng đến mức nó được xem như một trường hợp điển hình để lấp đầy thời gian. Toàn bộ các tập phim có thể được cắt bỏ mà không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến toàn bộ câu chuyện, sự phức tạp của chúng ít mơ hồ hơn so với quyết định dành nhiều năng lượng cho nó. Và ngay cả khi nó không còn ngại ngùng và bắt đầu hoạt động, thì cuối cùng nó vẫn trở nên phi logic, đưa ra những khúc mắc chỉ đặt ra thêm câu hỏi về cách thức hoạt động của bất kỳ điều nào trong số này, tại sao nó lại xảy ra và tại sao chúng ta nên quan tâm. Cuối cùng, phần thứ hai với nhiều câu trả lời hơn đã được gợi ý, nhưng với sự tẻ nhạt của chuyến đi chơi đầu tiên này, điều này cuối cùng giống như một sự an ủi lạnh lùng.

READ  Tử vi thứ năm ngày 21 tháng 3 năm 2024 của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *