Đại hội thể thao trường học ASEAN có sáu môn thể thao dành cho vận động viên học sinh

Trò chơi học đường ASEAN

Các võ sĩ Vovinam biểu diễn tại Đại hội Trưởng Đại hội Thể thao Trường học ASEAN lần thứ 13. Vovinam là một trong sáu môn thể thao được đưa vào Thế vận hội. – Hình ảnh VNA/VNS

ĐÀ NẴNG – Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 sẽ được tổ chức từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 9 tháng 6 tại Đà Nẵng.

Sự kiện ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8 năm ngoái nhưng đã bị hoãn lại vì một số lý do.

Đây là lần thứ hai Thế vận hội được tổ chức tại Đà Nẵng. Năm nay, các thí sinh sinh viên đến từ 10 quốc gia sẽ tham gia 107 nội dung thi đấu ở sáu môn thể thao: điền kinh, bơi lội, bóng rổ, cầu lông, pencak silat và vovinam.

Tại cuộc họp Trưởng đoàn mới đây, Ban tổ chức đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho Thế vận hội, kiểm tra địa điểm thi đấu, khách sạn bên cạnh việc bàn bạc, thông qua các quy định.

Các đại biểu tham dự Cuộc họp Trưởng đoàn Đại hội Thể thao học đường ASEAN lần thứ 13. Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 9 tháng 6 tại Đà Nẵng.

Với chủ đề “Kết nối và tỏa sáng”, cuộc thi sẽ kết nối sinh viên các nước Đông Nam Á, tạo cơ hội thể hiện tài năng và đoàn kết thế hệ Đông Nam Á hội nhập và phát triển vững mạnh.

READ  Lịch thi đấu, kết quả và thời gian truyền hình của giải đấu bóng chày năm 2022 SEC

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thu Minh cho biết Việt Nam vinh dự đăng cai Đại hội thể thao học đường ASEAN lần thứ 13 vào năm 2024, đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một trong những sự kiện thể thao và giáo dục quan trọng của Đông Nam Á dành cho học sinh.

Bà bày tỏ mong muốn các trưởng đoàn duy trì tinh thần trách nhiệm và trao đổi những nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị để góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Khu liên hợp thể thao Tiên Sơn sẽ là một trong những địa điểm thi đấu của Đại hội Thể thao học đường ASEAN lần thứ 13.

Ông Trần Chí Công, Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng cho biết: “Đà Nẵng là một trong những trung tâm văn hóa, du lịch, thể thao hàng đầu Việt Nam. Thật vinh dự cho thành phố và người dân địa phương được chọn làm địa điểm tổ chức sự kiện”. trò chơi.

“Đà Nẵng sẽ nỗ lực chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi đấu để phục vụ tốt nhất cho giải đấu”, Cường cho biết và tin rằng các vận động viên cũng sẽ có những trải nghiệm văn hóa, du lịch tốt trong thời gian đến thành phố. — Vince

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *