Đại sứ Pháp động viên các tay chèo, vận động viên chèo thuyền Việt Nam trước thềm Thế vận hội

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã đến thăm các tay chèo và chèo thuyền kayak Việt Nam tập luyện tại thành phố ven biển phía bắc Hải Phòng, bao gồm cả những người sẽ thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè Paris 2024, theo Cục Thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa. Thể thao và du lịch.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet thăm các tay chèo và thuyền viên Việt Nam tại thành phố Hải Phòng. (Ảnh: tdtt.gov.vn)

Hà Nội (VNA) – Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet đã đến thăm các tay chèo và chèo thuyền kayak Việt Nam tập luyện tại thành phố ven biển phía bắc Hải Phòng, bao gồm cả những người sẽ thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè Paris 2024, theo Cục Thể thao Việt Nam, Bộ Văn hóa. Thể thao và du lịch.

Đại sứ đã được đón tiếp bởi 200 vận động viên và toàn thể nhân viên huấn luyện môn chèo thuyền và ca nô.

Đại sứ Brochet cho biết mục đích chuyến thăm của ông là chia sẻ về Thế vận hội Paris và đưa nó đến gần hơn với các vận động viên Việt Nam, cũng như động viên các vận động viên tham gia sự kiện này.

Ông chúc mừng hai vận động viên đã giành một suất tham dự Thế vận hội và khẳng định Đại sứ quán Pháp sẽ hỗ trợ tất cả các đại diện thể thao Việt Nam tới Pháp.

Tổng thư ký Liên đoàn Chèo thuyền, Chèo thuyền và Đua thuyền buồm Việt Nam Nguyễn Hải Dũng cho biết, 2024 là năm đầu tiên cả môn chèo thuyền và môn chèo thuyền tham gia sự kiện thể thao đa môn lớn nhất hành tinh.

READ  Hơn 1.000 học sinh tham gia Đại hội thể thao học đường ASEAN tại Việt Nam

Phạm Thị Huệ (chèo thuyền) và Nguyễn Thị Hương (chèo thuyền) đã thi đấu xuất sắc vượt qua vòng loại, giành tấm vé danh giá tham dự Thế vận hội Olympic Paris 2024. Hiện cả hai vận động viên đang tập luyện tại Trung tâm Đua thuyền Thủy Nguyên.

Đại sứ Brochet cho biết ông hy vọng trong tương lai hai nước có thể tổ chức các giải đấu giao lưu, hợp tác nhằm phát triển hơn nữa các môn thể thao này tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *