Đại úy quân đội East Tennessee, người đã thực hiện hơn 800 nhiệm vụ, nhớ lại thời gian ở Việt Nam

Knoxville, Tenn. (WAT) – Hàng ngàn quân nhân Mỹ đang ở nước ngoài trong mùa lễ này, xa gia đình và nhà cửa của họ. 53 năm trước vào tháng 12, một đại úy quân đội trẻ vừa rời Việt Nam.

Rồi mũ bảo hiểm Đội trưởng quân đội Steve Smith Ăn mặc như một phi công trực thăng và ăn mặc đẹp. Tại Việt Nam, anh đã lái một chiếc trực thăng tấn công Cobra, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ hỏa lực trực tiếp và phòng không cho lực lượng mặt đất.

Mũ bảo hiểm phi công trực thăng của Steve Smith (WATE)

Tuy nhiên, trước khi trở thành phi công, Smith là thợ sửa chữa radar, hạng nhất tư nhân. Khi mới nhập ngũ năm 1966, anh chưa bao giờ coi mình là một phi công trực thăng.

“Tôi bị mê hoặc bởi máy bay, tôi bị mê hoặc bởi máy bay. Nhưng chẳng là gì cả, và tôi nghĩ điều đó sẽ xảy ra thật. Nơi duy nhất bạn có thể bay mà không cần bằng cấp là trong quân đội,” Smith nói.

Anh ấy đã hoàn thành Trường Ứng viên Sĩ quan và Trường Phi công vì anh ấy thích sự tự do khi ngồi trên trực thăng.

“Nếu bạn đang trên máy bay và muốn hạ cánh ở đâu đó, bạn cần tìm một sân bay. Bạn có thể đi bất cứ đâu bằng trực thăng,” Smith nói.

READ  Vi rút corona ở Việt Nam có nguy cơ phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ

Tại Việt Nam, ông được giao nhiệm vụ Cánh không vận 101. Anh ấy và các phi công đồng nghiệp của mình có rất ít thời gian chết.

“Bạn có thể bay hai giờ một ngày hoặc 16, 17, 18 giờ một ngày. Và bạn không bao giờ có ngày nghỉ. Chúng tôi lúc nào cũng bận rộn”, Smith, người cho biết ông đã thực hiện hơn 800 nhiệm vụ.

Các bức tường của ngôi nhà của anh ấy chứa đầy những lời khen ngợi về thành tích, sự dũng cảm và can đảm. Anh ta sẽ nhận được Ngôi sao Đồng, 29 Huy chương Hàng không và 3 Thánh giá Bay Xuất sắc.

Khi còn là một cậu bé mới vào tháng 1 năm 1970, Đại úy Smith đang bay trên ghế của phi công phụ để tìm kiếm kẻ thù thì chiếc Cobra của anh bị bắn hạ vào sáng Chủ nhật hôm đó. Máy bay của anh có hơn 30 lỗ. Một viên đạn găm vào đầu gối phi công Mike Lamiel. Một quả khác trúng vào bộ điều khiển của trực thăng, làm nó mất ổn định.

“Chỉ sử dụng hệ thống điều khiển khẩn cấp của phi công phụ, Cơ trưởng Smith đã lái chiếc máy bay bị tê liệt đến một cơ sở y tế,” đọc phần mô tả về giải thưởng Chữ thập bay xuất sắc của nhiệm vụ.

READ  Cuộc chiến của Trung Quốc đẩy Việt Nam xích lại gần Washington

Smith nói: “Tôi biết anh ấy bị thương. Hệ thống liên lạc nội bộ bị ngắt. Chúng tôi la hét qua lại vì tiếng động cơ và cánh quạt. Anh ấy chảy rất nhiều máu. Vì vậy, chúng tôi phải quay lại và ra ngoài”.

Smith cho biết phải mất khoảng 20 phút để giải cứu anh ta và viên phi công bị thương nặng – và điều đó không hề dễ dàng.

Smith nói: “Vì vậy, tôi xuống đây và có lều xung quanh, nhân viên bệnh viện và tôi đang cố gắng tránh lều.

Dare nói: “Vì sự dũng cảm của bạn, anh ấy vẫn còn sống cho đến ngày hôm nay.

“Vâng. Nhưng như tôi đã nói với mọi người, anh ấy ngồi ở ghế sau còn tôi ở ghế trước. Tôi đang cố gắng tự cứu mình”, anh nói.

“Tôi nghĩ mình đã tạo ra sự khác biệt, công việc của tôi là bảo vệ những chiếc trực thăng khác, đó là công việc của tôi. Đó là điều tôi luôn hướng tới.

Ông rời Việt Nam vào tháng 10 năm 1970 và phục vụ trong tiểu bang gần hai năm. Khi hoàn thành nhiệm vụ của mình, Smith đã cứu sống rất nhiều lính Mỹ trên mặt đất.

READ  Tài sản ở Việt Nam được người dân Hong Kong coi là EJINSIGHT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *