‘Thượng đế không đứng về phía mafia’: Bỏ tù băng nhóm cướp đoàn rước tôn giáo | nước Ý

Một thẩm phán Sicily đã tuyên án 80 năm tù cho 39 người vì đã chuyển hướng một đám rước tôn giáo vào Thứ Sáu Tuần Thánh vào nhà của một gia đình Mafia và tôn vinh một tên trùm tội phạm đang bị cầm tù.

Mọi người đang khiêng một bức tượng Chúa Giê Su Ky Tô qua ngôi làng San Michele di Ganzaria của Sicilia vào Lễ Phục Sinh năm 2016 thì một nhóm chặn đám rước, đưa tượng ra khỏi đường bay đã thỏa thuận và buộc tượng phải đi qua trước nhà của bố già Mafia Francesco. La Rôca.

Vào thời điểm đó, La Roca đang thụ án chung thân vì các tội liên quan đến mafia, nhưng vợ anh ta đã chạy ra khỏi nhà để chào đón các nhân viên phúc lợi và biểu diễn.

Thị trưởng và linh mục của San Michele de Ganzaria từ chối đi theo đám rước khỏi tuyến đường chính thức của nó và tố cáo những người chịu trách nhiệm về việc chuyển hướng của nó.

Tổng Giám mục Sicily cho biết ông hy vọng điều này sẽ ngăn cản những người khác làm bất cứ điều gì tương tự trong tương lai.

“Không bao giờ nên gọi Chúa hoặc tên của Ngài, điều đó chắc chắn không đứng về phía mafia, những kẻ bạo lực và bạo lực”, Tổng Giám mục Catania, Luigi Reina, cho biết trong một tuyên bố.

Nhóm này bị kết tội gây rối một sự kiện tôn giáo và kích động phạm tội. Tám người cầm đầu bị kết án ba năm tù, những người còn lại bị phạt tù từ sáu tháng đến hai năm chín tháng.

“Bản án này chắc chắn sẽ làm cho mọi người đau khổ,” tổng giám mục nói, “nhưng tôi hy vọng rằng sự đau khổ sẽ đơm hoa kết trái.”

Đây không phải là lần đầu tiên một đám rước tôn giáo dừng lại bên ngoài nhà của trùm mafia. tôn giáo Nó luôn là trung tâm của tội phạm có tổ chức ở Ý. Camorra cầu nguyện Thánh Januarius, vị thánh bảo trợ của Napoli, để được giúp đỡ và ở Palermo, Reggio Calabria và Naples, việc ngăn chặn các đám rước tôn giáo bên ngoài nhà của các thủ lĩnh để tôn vinh họ đã trở thành thông lệ. Nhiều băng đảng xã hội đen tự coi mình là thành viên của một nhóm tôn giáo giống như giáo phái và tranh thủ sự giúp đỡ của các Thánh. Các bức tượng tôn giáo thường được làm để cúi chào các trùm mafia bất chấp những nỗ lực của chính quyền nhằm ngăn chặn hoạt động này.

Vào năm 2014, Francesco Milito, Giám mục của Obido Mamertina Palme, ở Calabria, đã cấm các cuộc rước tôn giáo sau khi một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria được sử dụng để tôn vinh một tên trùm tội phạm khét tiếng.

trong thời kỳ đầu của giáo hoàng, Giáo hoàng Francis Những thực hành này đã được mô tả là “tâm linh biến thái” và vào năm 2020 tại Học viện Thánh Mẫu Quốc tế Giáo hoàng Thiết lập Lời thề “giải thoát Mary khỏi mafia và các cơ quan tội phạm.”

Vào năm 2010, các nhà lãnh đạo của ‘Ndrangheta đã trả đũa các quan chức nhà thờ vì đã loại họ khỏi lễ rước Phục sinh hàng năm ở Sant’Onofrio, Calabria, bằng cách nổ súng vào một ngôi nhà cũ trong một vụ xả súng lái xe.

Reuters đã đóng góp cho báo cáo này

READ  Rishi Sunak củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc đua Thủ tướng Anh với sự ủng hộ của hơn 100 nghị sĩ | tin tức thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *