Đảng Dân chủ Michigan kêu gọi Biden đánh bại Trump ở đường ranh giới UAW

Tổng thống Biden đang chịu áp lực ngày càng tăng từ một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ để làm một điều mà dường như những người tiền nhiệm của ông chưa từng làm khi còn đương nhiệm: tham gia cùng các công nhân đình công tuần hành trên đường biểu tình.

Khi Công nhân United Auto tấn công ba nhà sản xuất ô tô lớn nhất quốc gia, nhiều đảng viên Đảng Dân chủ ở Michigan và trên khắp đất nước đã bày tỏ lo ngại rằng đối thủ tiềm năng của Biden trong cuộc bầu cử năm tới, cựu Tổng thống Donald Trump, đang cố gắng thu hút các cử tri công đoàn và làm suy yếu đảng Dân chủ quan trọng. Buổi tiệc. khu vực bầu cử bằng cách tự mình đến thăm địa điểm đình công.

Trump có kế hoạch tập hợp ở Detroit vào tuần tới với các công nhân công đoàn, bao gồm cả công nhân ô tô, trong cuộc tranh luận sơ bộ của Đảng Cộng hòa sắp tới, mặc dù không rõ liệu ông ấy có đến xếp hàng hay không, theo một người quen thuộc với việc lập kế hoạch chiến dịch, nói với điều kiện Ẩn danh. mô tả các kế hoạch.

Tại sao công nhân UAW nói rằng họ đang đình công

Đảng Dân chủ muốn Biden nêu bật sự khác biệt giữa hai đảng về vấn đề lao động.

“Nó sẽ gửi một thông điệp rất mạnh mẽ rằng các đảng viên Đảng Dân chủ đứng lên bảo vệ giai cấp công nhân – Tôi thực sự cảm thấy như Biden nên xuất hiện và ông ấy sẽ sớm xuất hiện,” Hạ nghị sĩ Michigan Mike McFaul, một đảng viên Đảng Dân chủ nhiệm kỳ đầu tiên có quận bao gồm một phần của Detroit. Ông nói thêm: “Tôi rất lo ngại về sự xuất hiện của Trump và điều đó sẽ có ý nghĩa gì đối với đảng của chúng tôi vào tháng 11”.

Biden ca ngợi cuộc tấn công có chủ đích của UAW nhằm vào Big Three của Detroit và hôm thứ Sáu đã kêu gọi GM, Ford và Stellantis cải thiện các đề xuất về lương gửi tới công đoàn. Các trợ lý của tổng thống tin rằng ông đã vượt xa việc hỗ trợ người lao động thông qua một số mệnh lệnh hành pháp và luật nhằm nâng cao kết quả của người lao động. Tuy nhiên, phong trào lao động đã đặt ra một câu hỏi hóc búa về mặt chính trị cho tổng thống, người phải tính toán xem phải đi bao xa để đứng về phía các công nhân UAW.

Nhà Trắng từ chối bình luận khi được hỏi liệu Biden có cân nhắc việc đến thăm hàng rào hay không. Nhưng trong các cuộc phỏng vấn với The Washington Post, hơn nửa tá đảng viên Đảng Dân chủ tại Quốc hội và cơ quan lập pháp Michigan nói rằng ông nên ra đi. Lãnh đạo UAW cũng thông báo với Nhà Trắng rằng chuyến thăm của tổng thống sẽ được hoan nghênh, mặc dù họ không gửi lời mời chính thức, theo hai người quen thuộc với các cuộc thảo luận nội bộ và một quan chức UAW, tất cả đều nói với điều kiện giấu tên. Để mô tả các cuộc trò chuyện riêng tư.

READ  Đoạn video ghi lại những tiếng rên rỉ và tiếng động lạ trên chuyến bay của American Airlines

“Tôi biết gia đình UAW rất muốn có người quyền lực nhất thế giới – tổng thống Hoa Kỳ – bước ra và giơ biểu ngữ thể hiện tình đoàn kết với họ. Nhưng tôi hy vọng anh ấy làm điều đó theo cách mà anh ấy thực sự ngồi xuống.” và có một cuộc thảo luận bàn tròn với một số người chủ chốt,” Dân biểu Rashida Tlaib (D-Mich.) cho biết. Và ông ấy thực sự lắng nghe xem nó khó khăn như thế nào.” Ông nói thêm, “Tất nhiên, sự xuất hiện của tổng thống sẽ rất quan trọng. Nhưng mọi người muốn ai đó bảo vệ họ và yêu cầu một số hình thức công bằng kinh tế để họ và gia đình họ đoàn kết với họ.”

Trong khi Biden ủng hộ đình công công nhân ô tô, Trump tấn công lãnh đạo công đoàn

Một số thành viên Quốc hội, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries (D-NY), Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (R-VA) và John Fetterman (D-PA) đã tham gia nhóm UAW kể từ khi cuộc đình công bắt đầu vào nửa đêm thứ Sáu. .

Dân biểu Ro Khanna (D-CA). Đồng tác giả một bài xã luận Với việc Chủ tịch UAW Sean Fine đình công và tham gia cùng các công nhân đình công hôm thứ Hai ở Michigan và Ohio, ông nói trong một tuyên bố: “Sẽ thật tuyệt nếu Tổng thống Biden cũng đi, bởi vì ông ấy là tổng thống ủng hộ công đoàn nhất trong nhiều thập kỷ.” “

Trả lời câu hỏi về những lời kêu gọi Biden tham gia vào đường dây biểu tình, phát ngôn viên Nhà Trắng Robin Patterson đề cập đến những tuyên bố trước đây của tổng thống ủng hộ công đoàn. Biden cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà sản xuất ô tô “phải tiến xa hơn để đảm bảo rằng lợi nhuận doanh nghiệp kỷ lục đồng nghĩa với những hợp đồng kỷ lục”, lặp lại nhận xét của UAW. Biden đã đưa các đồng minh lao động hùng mạnh vào Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia và cơ quan tư pháp liên bang, đồng thời các điều khoản trong luật năm 2021 do Biden hậu thuẫn đã mang lại cho người lao động quyền thương lượng lớn hơn và tăng cường các nỗ lực liên kết công đoàn trên toàn quốc.

Patterson cho biết qua email: “Không còn nghi ngờ gì nữa rằng tổng thống luôn sát cánh cùng các công nhân UAW. “Tuyên bố của ông ấy vào thứ Sáu đã cho thấy điều đó rất rõ ràng.”

READ  Các giám đốc điều hành hàng không hàng đầu của Mỹ cảnh báo 5G có thể làm hỏng một số máy bay và tàn phá

Tuy nhiên, chuyến thăm của Trump nhằm thu hút tầng lớp lao động chân tay có thể làm phức tạp thêm những tính toán chính trị của Nhà Trắng. Cựu tổng thống đã làm xói mòn sự ủng hộ của người lao động dành cho đảng Dân chủ ở Vành đai rỉ sét và có thể cố gắng xâm nhập nhiều hơn trước cuộc bầu cử năm 2024. Chuyến đi theo kế hoạch của Trump tới Detroit đã bị hủy bỏ Báo cáo lần đầu tiên Thời báo New York vào thứ Hai.

Về mặt chính trị, các chuyên gia đồng ý rằng không còn nghi ngờ gì nữa, Biden đã làm rất nhiều việc để hỗ trợ các công đoàn. Trump đã ban hành nhiều chính sách bị giới lao động có tổ chức ghét bỏ, làm suy yếu NLRB và thông qua đạo luật tập trung vào việc cắt giảm thuế doanh nghiệp. Trump đã công khai mối thù với Fine, chế nhạo lãnh đạo công đoàn và kêu gọi các thành viên công đoàn không đóng hội phí. TRONG Phỏng vấn với NBC News Trong một video phát sóng hôm Chủ nhật trên chương trình “Meet the Press”, Trump nói rằng các công nhân ô tô “đang bị lãnh đạo của họ bán rẻ và lãnh đạo của họ nên tán thành Trump”, một quan điểm mà ông lặp lại trong chương trình của mình. Đăng trên Sự thật xã hộiVà mạng xã hội của anh ấy.

5 trụ cột chính trong cuộc cách mạng kinh tế của Tổng thống Biden

Một số đảng viên Đảng Dân chủ ở Michigan bày tỏ lo ngại về ý kiến ​​cho rằng Trump có thể đến thăm hàng rào trước Biden.

“Anh ấy sẽ nhận được rất nhiều tin tức và phương tiện truyền thông miễn phí về Trump. Hạ nghị sĩ bang Donavan McKinney cho biết: “Chúng tôi không cần điều đó”, người gọi viễn cảnh này là “khủng khiếp”.

McKinney nói: “Tổng thống Biden có thể tiếp quản câu chuyện và cho thấy rằng chính quyền cũng như toàn thể đảng Dân chủ ủng hộ cơ sở lớn nhất của họ, đó là các công đoàn và giai cấp công nhân”. Biden ở đây?

Hạ nghị sĩ bang Jason Morgan nói thêm: “Tôi rất muốn thấy Biden đến thăm hàng rào ở Michigan… Ngày nay có sự hỗ trợ to lớn cho các công đoàn của chúng ta và không có lý do gì để không cùng công nhân của chúng ta yêu cầu mức lương cao hơn và làm việc tốt hơn”. điều kiện. “

Celinda Lake, một nhà thăm dò của Đảng Dân chủ từng làm việc với Biden, cho biết các cuộc thăm dò cho thấy những người trẻ tuổi và đặc biệt là cử tri Da đen ủng hộ UAW và Biden cần cả hai để giành được Michigan vào năm 2024.

READ  Những kiểu thời tiết này có thể gây ra thảm họa cho chuyến du lịch Lễ Tạ ơn

Lake nói: “Cử tri rất ủng hộ cuộc đình công và ủng hộ việc tiếp tục tổ chức, đồng thời họ thực sự đồng ý với tiền đề cơ bản rằng các CEO đang tiết kiệm tiền và sự thịnh vượng phải được duy trì”. “Tôi nghĩ việc anh ấy ra đi là một ý tưởng tuyệt vời.”

Tuy nhiên, không phải tất cả đảng viên Đảng Dân chủ đều tin rằng Biden nên vội vàng.

James Blanchard, người từng là thống đốc đảng Dân chủ của Michigan từ năm 1983 đến năm 1991, cho biết ông Biden đã nêu quan điểm của mình về cuộc tấn công của UAW là “rất rõ ràng” và việc tuần hành theo hàng rào có thể tạo tiền lệ rằng tổng thống dự kiến ​​sẽ tiến xa hơn nhiều. .

Blanchard nói: “Tôi không chắc tổng thống có nên đi theo hàng rào – bạn bắt đầu một việc, bạn phải làm những việc khác. Sức nặng của ông ấy quá nặng đối với các công nhân UAW”.

Khi một cuộc tấn công UAW sắp xảy ra, Biden phải đối mặt với thử thách đôi bên cùng có lợi

Một số người bảo thủ cũng phản đối khả năng tổng thống rõ ràng sẽ đứng về phía nào. Theo truyền thống, các tổng thống luôn tìm cách đóng vai trò trung gian hòa giải bất cứ khi nào có thể. (Kate Bronfenbrenner, giám đốc nghiên cứu giáo dục lao động tại Đại học Cornell, cho biết Biden có thể sẽ là tổng thống đầu tiên trong một thế kỷ tham gia vào đường dây biểu tình.)

“Bạn đang đặt toàn bộ gánh nặng của chính phủ liên bang vào một bên tranh chấp tư nhân và điều đó thường không xảy ra bởi vì chúng tôi có tầm nhìn về công lý trong nước và bạn không đặt ngón tay cái của mình lên bàn cân,” Doug nói. Holtz-Eakin, nhà phân tích chính sách của Đảng Cộng hòa. Nó đã đi xa đến mức con người không còn nhìn thấy ranh giới nữa. “Tôi nghĩ điều đó thực sự sai lầm.”

Tuy nhiên, một số công nhân cho biết họ sẽ hoan nghênh Biden.

Sharifia Fambro, 52 tuổi, một công nhân đình công tại nhà máy Ford ở Wayne, Michigan, người kiếm được 19,10 đô la một giờ, cho biết cô hy vọng Biden sẽ có mặt tại hàng rào “để thể hiện tình đoàn kết của anh ấy với UAW”. Fambrough, người lắp đặt bảng điều khiển cho Broncos, nói thêm rằng cô ấy nghĩ rằng việc tổng thống “chứng tỏ rằng ông ấy biết những gì chúng tôi đang trải qua” sẽ giúp ích cho trường hợp của công nhân.

Lauren Kaori Gourley đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *