Dấu chân ở Trung Quốc chỉ ra loài megaraptor mới đi lang thang cùng khủng long


Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã ước tính rằng dấu chân hóa thạch được tìm thấy ở Trung Quốc là của một loài khủng long có thể là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất từng được phát hiện.

Anh ấy chơi

Những con khủng long trong Công viên kỷ Jura là những cỗ máy giết người ngoại cỡ và tàn nhẫn.

Đúng là những cơn ác mộng. Công cụ thực tế? Không nhiều.

Nghiên cứu khoa học từ lâu đã tin rằng khủng long thực sự khác xa với những con quái vật săn mồi được mô tả trong loạt phim, và chúng không còn như vậy nữa. Lớn hơn nhiều so với sói Và được bao phủ trong Lông không đáng sợ.

Nhưng một nhóm các nhà cổ sinh vật học cho biết họ có thể đã xác định được một người họ hàng gần gũi của Velociraptor, được gọi là Megaraptor, có kích thước gần giống với những con khủng long được mô tả trong phim. Trên thực tế, nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế ước tính rằng những dấu chân hóa thạch được tìm thấy ở Trung Quốc là của một loài khủng long, đây sẽ là một trong những loài chim săn mồi lớn nhất từng được phát hiện.

READ  Kính viễn vọng Webb chụp thiên hà Cartwheel đầy màu sắc, cách chúng ta 500 triệu năm ánh sáng

Mặc dù có thể khiến những con chim ăn thịt trong phim Công viên kỷ Jura trở nên nhỏ bé hơn, nhưng nhà nghiên cứu Anthony Romelio cho biết sinh vật này có một số điểm khác biệt chính so với đối tác hư cấu của nó.

Romelio, một nhà cổ sinh vật học tại Đại học Queensland, cho biết: “Khi mọi người nghĩ về những kẻ săn mồi, họ có thể nghĩ đến những loài trong phim Công viên kỷ Jura – những kẻ săn mồi có kích thước như con người, cơ bắp và hung hãn”. Ông nói trong một tuyên bố. “Nhưng những dấu vết này được để lại bởi một nhóm nhỏ hơn, thông minh hơn trong họ Velociraptor.”

Dấu chân được bảo tồn được tìm thấy vào năm 2020 tại Trung Quốc

Các nhà nghiên cứu cho biết, di tích này nằm trong số hơn 240 dấu chân được phát hiện vào năm 2020 tại một khu vực ở phía đông nam Trung Quốc, nơi loài khủng long đã sinh sống cách đây hàng chục triệu năm.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một bộ năm dấu vết dài hơn 13 inch, có thể nhận ra ngay lập tức vì dấu chân chỉ xuất hiện trên hai ngón chân, một đặc điểm độc đáo của loài chim săn mồi.

Romelio cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng loại đường đua này có hình dạng đặc biệt, khiến nó khá độc đáo.

Nhóm nghiên cứu xác định rằng dấu chân có thể được tạo ra bởi họ hàng của loài khủng long, họ đặt tên là Fujianipus yingliangi để ám chỉ tỉnh Phúc Kiến nơi tìm thấy dấu vết.

READ  Các nhà khoa học giải mã quy luật DNA bí ẩn ẩn giấu ở các loài

Dựa trên kích thước của dấu vết, người ta ước tính sinh vật này dài khoảng 6 feet và dài 15 feet. Con số này gấp khoảng hai đến ba lần tổng chiều dài của Velociraptor, khiến nó trở thành một trong những loài chim săn mồi lớn nhất được biết đến.

Megaraptor lang thang trong thời kỳ kỷ Phấn trắng

Việc tìm thấy xương hóa thạch sẽ cung cấp cho các nhà nghiên cứu nhiều kiến ​​thức hơn về hình dạng chính xác của loài động vật này cũng như mức độ ảnh hưởng của nó.

Nhưng nhóm nghiên cứu cho biết họ đã thu thập đủ dữ liệu để xác định Megaraptor là một loài khủng long, một họ khủng long có đôi chân dài tới gần 6 feet, vượt xa kích thước của các loài chim ăn thịt khác đã biết. Những loài chim ăn thịt giống chim tồn tại trong kỷ Phấn trắng khoảng 145 đến 66 triệu năm trước, trẻ hơn kỷ Jura vài triệu năm.

Kích thước của nó khiến Fujianipus trở thành một loài tương đối kỳ lạ trong số các loài chim săn mồi mà hầu hết vẫn còn nhỏ.

Romelio cho biết: “Nó chỉ cho thấy phạm vi kích thước đáng kinh ngạc của các loài khủng long săn mồi, làm nổi bật khả năng thích ứng và sự đa dạng về môi trường của chúng”.

các Nghiên cứu được công bố Trên tạp chí iScience.

Eric Lagata đưa tin nóng hổi và thịnh hành cho USA TODAY. Liên hệ với anh ấy tại elagatta@gannett.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *