DAVIDS – TIN TỨC – Cựu chiến binh Việt Nam được trao Huân chương Chữ thập bay xuất sắc tại Fort Campbell

Pháo đài Campbell, Ky. – Fort Campbell và Sư đoàn Dù 101 (Không kích) đồng tổ chức lễ trao giải vinh danh Cựu chiến binh Việt Nam vào Thứ Năm, ngày 22 tháng 2 năm 2024.

Eldridge Johnson Jr. đã nhận được Huân chương Chữ thập bay xuất sắc vào ngày 22 tháng 2 tại Sân bay Quân đội Sabre vì hoạt động tại Việt Nam khi là thành viên của Quân đoàn C, Phi đội 2, Sư đoàn kỵ binh 17, Sư đoàn dù 101.

“Giải thưởng này không chỉ dành cho tôi, nó dành cho những người không biết mình đã kiếm được gì, những người không về nhà nên nó không dành cho tôi”, ông nói. Johnson nói. “Tôi nhận nó thay mặt cho những anh chị em không về nhà.”

Vào tháng 9 năm 1971, Johnson buộc phải hạ cánh khẩn cấp trong chuyến bay thử nghiệm ở Việt Nam khi chiếc pháo hạm AH-G1 Cobra của ông bị mất hết hộp số. Johnson, khi đó là Chuẩn úy Hai, đã hạ cánh máy bay an toàn gần một ngôi làng của kẻ thù trước khi gửi tin nhắn Mayday.

Một chiếc máy bay trở về từ một nhiệm vụ khác đã nghe thấy cuộc gọi khẩn cấp và tiến hành một động tác đánh chặn để ngăn dân làng địa phương tránh xa hiện trường trong khi Cảnh sát trưởng Johnson xác định lý do khiến anh ta hạ cánh sớm. Sau đó, anh ta cử người lính trở lại một chiếc máy bay khác để lấy những bộ phận cần thiết để sửa chữa chiếc Cobra. Kinh nghiệm trước đây của Cảnh sát trưởng Johnson với tư cách là thợ sửa máy bay trực thăng đã cho phép ông sửa chữa trước khi vận hành máy bay của mình trở về căn cứ.

READ  Winfast của Việt Nam nhắm vào thị trường Mỹ trong canh bạc 'khó nhằn đến vô lý'

Ông. Johnson bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình với tư cách là thợ cơ khí trực thăng vào năm 1967, nhưng giấc mơ thời thơ ấu của ông là trở thành phi công trực thăng.

Eldridge Johnson Jr. cho biết: “Tôi có hứng thú với ngành hàng không từ khi mới 7 hoặc 8 tuổi. “Chim và máy bay, bất cứ thứ gì bay, tôi đã xem mọi chương trình bay vào thời điểm đó, vì vậy tôi đã xem mọi tập của 'Sky Kings'.

Ông. Hành trình trở thành phi công của Johnson không hề dễ dàng. Mặc dù nhiều lần được thông báo rằng anh sẽ không bao giờ trở thành phi công quân sự, anh vẫn phớt lờ những lời chỉ trích và tập trung vào mục tiêu của mình, giúp đỡ những người khác trong đơn vị trở thành phi công trong hành trình của chính mình.

Sau chuyến công du đầu tiên, Johnson đã vượt qua kỳ thi để trở thành sĩ quan chuẩn úy. Sau một thời gian, anh bắt đầu huấn luyện bay. Niềm yêu thích đối với hàng không đã giúp anh vượt qua các khóa học này và cuối cùng trở lại Việt Nam cho chuyến công du thứ hai, lần này với tư cách là phi công trực thăng và nhân viên bảo trì và cứu hộ trên không cho hơn 18 máy bay trực thăng bị bắn rơi.

Sau chuyến công tác thứ hai tới Việt Nam, Johnson gia nhập Lực lượng Dự bị Quân đội Hoa Kỳ cho đến năm 1972, khi ông bắt đầu nhận được quân hàm sĩ quan thông qua Lực lượng Không quân. Năm 1975, Johnson được Lực lượng Phòng không Vệ binh Quốc gia thuê và phục vụ ở đó cho đến khi nghỉ hưu vào năm 2002. Johnson đã nghỉ hưu với cấp bậc trung tá, nhưng vẫn tiếp tục lái những chiếc Boeing 747 cho United Airlines trong sự nghiệp dân sự của mình.

READ  Trong khi châu Á đã áp dụng RTO, một CEO ở Việt Nam vẫn cho phép hybrid

Thiếu tướng Brett Sylvia, tư lệnh Sư đoàn Dù 101 (Tấn công trên không) và Pháo đài Campbell, nói: “Sự dũng cảm của anh ấy khi đứng lên vì lẽ phải và đại diện cho vô số người khác là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi.” “Đây là một câu chuyện chúng ta cần kể.”

Ông. Clyde Romero và Bob Ferris, hai thành viên của đơn vị Quân đội Johnson đến từ Việt Nam, đã tham dự buổi lễ. Ông. Romero và Mr. Ferris là hai phi công da màu duy nhất trong sư đoàn của ông, và 50 năm sau họ vẫn giữ mối quan hệ anh em.

Ông. Johnson và vợ, Charlotte, có hai con trai và một con gái. Giữa hai ngôi nhà của họ ở khu vực Chicago và Las Vegas, họ vẫn năng động với các bài học khiêu vũ, đu dây và dành thời gian cho các cháu của mình.

Ngày chụp: 23.02.2024
Ngày đăng: 23.02.2024 10:40
ID câu chuyện: 464562
Vị trí: Pháo đài Campbell, KY, Hoa KỳLượt xem trên web: 13
Tải xuống: 0

phạm vi công cộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *