Đề phòng biểu tình tại lễ trao giải Oscar, cảnh sát lên kế hoạch tăng cường an ninh

Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết họ sẽ tăng cường hiện diện tại lễ trao giải Oscar vào tối Chủ nhật để đảm bảo rằng các cuộc biểu tình tiềm ẩn liên quan đến cuộc chiến giữa Israel và Hamas không làm gián đoạn lễ trao giải Oscar.

Lãnh đạo. Randy Goddard của Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết ông đã thu thập thông tin tình báo, một phần dựa trên các bài đăng trên mạng xã hội, cho thấy rằng ít nhất một nhóm “muốn ngăn chặn giải Oscar”.

Chỉ huy Goddard, quan chức cảnh sát lãnh đạo Cục Giải Oscar cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng lễ trao giải Oscar thành công và khách có thể đến và vào địa điểm một cách an toàn”. “Nhưng chúng tôi cũng sẽ cố gắng hết sức để liên lạc với các nhóm khi chúng phát sinh và đặt kỳ vọng rằng chúng tôi với tư cách là cảnh sát ở đây để bảo vệ các quyền hiến pháp của Tu chính án thứ nhất của bạn.”

Ông cho biết một số nhóm có thể cố gắng chặn giao thông hoặc sử dụng các biện pháp gây rối khác mà những người biểu tình đã sử dụng tại các sự kiện khác trên khắp đất nước. Những người khác có thể tập trung nỗ lực của họ gần Nhà hát Dolby ở Hollywood, nơi tổ chức giải Oscar.

Chỉ huy Goddard cho biết bộ sẽ “xây dựng thêm nguồn lực” để “tạo điều kiện thuận lợi” cho bất kỳ cuộc tuần hành hoặc biểu tình nào, nhưng nhấn mạnh rằng bộ sẽ không cho phép người biểu tình vi phạm luật hoặc ngăn cản khách đến lễ trao giải Oscar một cách an toàn. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được một sự thỏa hiệp.

READ  Neil Young: Phản ứng dữ dội đang gia tăng đối với Spotify

Một phát ngôn viên của FBI ở Los Angeles cho biết cơ quan này duy trì sự hiện diện tại các sự kiện đặc biệt, bao gồm cả lễ trao giải Oscar, để chia sẻ thông tin tình báo và hỗ trợ các đối tác LAPD của mình.

Tại lễ trao giải Grammy năm nay, vài chục người biểu tình ủng hộ Palestine đã biểu tình bên ngoài quảng trường Crypto.com, chặn giao thông gần khu vực trả khách trong thời gian ngắn. Một người biểu tình ủng hộ Palestine cầm loa Cô nổi bật tại Giải thưởng Tinh thần Độc lập Ở Santa Monica vào tháng trước.

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, nơi tổ chức Lễ trao giải Oscar lần thứ 96 vào Chủ nhật, đã phải đối mặt với tình trạng bất ổn trong những năm qua. An ninh từ lâu đã được thắt chặt tại lễ trao giải Oscar, nơi thu hút một số ngôi sao lớn nhất thế giới tới buổi phát sóng trực tiếp được hàng triệu người theo dõi.

Chỉ huy Goddard cho biết bản thân Nhà hát Dolby, được bảo vệ bởi học viện, được bảo vệ bằng hàng rào, trạm kiểm soát và gần 2.000 nhân viên bảo vệ tư nhân. “Mục tiêu của tôi là đưa du khách đến nơi này một cách an toàn,” anh nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *