Đi bộ có thực sự là một bệnh tim?

Một cặp vợ chồng đi dạo với con chó của họ

hình ảnh: Ảnh kinh doanh khỉ (Shutterstock)

Đi bộ là một cách dễ dàng để tập thể dục trong ngày và nó cũng mang lại lợi ích về sức khỏe tâm thần. Tôi là một trong số nhiều người đã thêm việc đi dạo hàng ngày vào thói quen của mình trong thời gian xảy ra đại dịch, và họ đã cải thiện cuộc sống của tôi rất nhiều mà tôi không có ý định dừng lại. Nhưng đi bộ có đủ cho cơ thể mà bạn có thể coi đó là một bài tập tim mạch không?

Câu trả lời là phức tạp. Đi bộ là bệnh tim theo một số cách: Nó có thể đốt cháy calo, tăng nhịp tim và tính vào bài tập mà tất cả chúng ta nên làm mỗi tuần. Nhưng mặt khác, điều này sẽ không làm tăng tim Sự khỏe khoắn Cách tương tự như chạy hoặc tập thể dục nhịp điệu cường độ cao. Nếu bạn muốn cải thiện sức bền của mình, bạn sẽ phải tập nhiều hơn là chỉ đi bộ.

Lượng calo đốt cháy trong khi đi bộ như thế nào so với khi chạy

Chạy bộ đốt cháy nhiều calo trên một đơn vị thời gian hơn so với đi bộ, nhưng cả hai đều tương tự nhau khi bạn nghĩ về khoảng cách.

Quy tắc chung là bạn đốt cháy khoảng 100 calo mỗi dặm cho dù bạn đang chạy hay đi bộ, nhưng trên thực tế, lượng calo đốt cháy của bạn thay đổi tùy theo kích thước cơ thể (bạn đốt cháy nhiều calo hơn nếu bạn lớn tuổi) và tốc độ bạn chạy hoặc đi bộ. Lượng calo mỗi dặm sẽ ít hơn một chút khi bạn đi bộ. Máy tính này là của Runtastic (Số liệu, xin lỗi) Người ta ước tính rằng một người nặng 150 pound sẽ đốt cháy 82 calo bằng cách đi bộ một dặm, hoặc 115 calo bằng cách chạy.

The biggest difference in calories per hour: For the same 150-pound person, walking burns 261 calories per hour, and running burns 714. For both calculations, I used the examples of 20-minute miles (3 miles per hour) for a walker và 10 phút dặm (6 dặm) mỗi giờ) cho người chạy. Bạn càng tiến bộ nhanh, bạn càng đốt cháy nhiều calo hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang đi bộ hoặc chạy bộ để đốt cháy calo, thì việc chạy bộ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn trong một nửa thời gian. Nhưng nếu bạn thích đi bộ và có nhiều thời gian, thì cả hai sẽ làm được việc.

Đi dạo Nó không thể thay thế Bài tập tim mạch “khó”

Mỗi mức cường độ tập luyện đều mang lại những lợi ích riêng. Đi bộ là môn mà tôi coi là rất dễ cho tim mạch, chạy bộ không chỉ là bài tập thể dục trung bình, và tim mạch cường độ cao sẽ giống như chạy bộ hoặc đua xe. Tất cả những điều này đều tốt cho bạn, mặc dù tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể không cần phải làm tất cả.

Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một vận động viên chạy nhanh, bạn sẽ cần nhiều bài tập tim mạch trung bình (chạy bộ) và một số bài tập cường độ cao (tốc độ); Nếu bạn muốn cải thiện sức bền của mình, được đo bằng các biện pháp như VO2max, Bạn chắc chắn sẽ cần phải làm một số công việc với cường độ này.

Mặt khác, nếu bạn chỉ đang cố gắng vận động trong cuộc sống và không quan tâm đến việc trở nên tốt hơn, thì các bài tập với cường độ thấp hơn như đi bộ có thể là đủ.

Theo các tổ chức y tế lớn (bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tổ chức Y tế Thế giới và AHA), tất cả chúng ta nên dành ít nhất 150 phút mỗi tuần để tập thể dục “vừa phải”, hoặc 75 phút tập thể dục “mạnh mẽ”. Kết hợp và kết hợp, với ý tưởng rằng mỗi phút tập thể dục mạnh mẽ được tính gấp đôi.

Vậy khuyến nghị này đi đâu? Vâng, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ Xác định Tập thể dục vừa phải chẳng hạn như tập thể dục trong đó nhịp tim của bạn nằm trong khoảng 50-70% của bài tập tối đa và tập thể dục mạnh mẽ chẳng hạn như từ 70-85% của mức tối đa. Đi bộ nói chung sẽ trong phạm vi vừa phải, vì vậy bạn nên thực hiện gấp đôi – tính bằng phút – như thể bạn đã chọn thực hiện các bài tập tim mạch tích cực hơn.

Đi bộ không có nghĩa là đi bộ dễ dàng

Sự phân biệt giữa đi bộ và chạy là cơ học: nếu bạn luôn đặt ít nhất một chân trên mặt đất, bạn đang đi bộ. Nếu dáng đi của bạn hơi nhảy lên khi bạn di chuyển từ chân này sang chân kia, thì bạn đang chạy. (Chạy bộ chỉ là chạy bộ chậm.)

Thường dễ dàng duy trì cường độ cao hơn (và nhịp tim cao hơn) bằng cách chạy hơn là đi bộ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn đang leo núi, nhịp tim của bạn có thể dễ dàng đạt đến vùng “hoạt động”. Và nếu bạn là một vận động viên đủ năng lực, bạn có thể có được Chạy bộ chậm Trong khi bạn giữ nhịp tim thấp trong phạm vi “vừa phải”.

Trong khi lập kế hoạch tập luyện, hãy cân nhắc cường độ: đo nhịp tim nếu bạn không chắc mình đã ngã ở đâu; Bạn có thể sử dụng một thiết bị theo dõi như Fitbit hoặc Apple Watch để làm điều này, nhưng bạn cũng có thể đặt hai ngón tay ở bên cạnh cổ và tính nhịp tim của mình. nếu Tối đa của bạn Nó là 200 và nó đếm 150 nhịp mỗi phút, bằng 75% nhịp tim tối đa của bạn.

Đi bộ có thể dẫn đến nhịp tim cao hơn bạn tưởng – không phải là không thể nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc nếu các chuyến tham quan của bạn lùng sục địa hình đồi núi. Nếu bạn muốn bài tập tim mạch mạnh hơn, bạn có thể đi bộ nhanh hơn, hoặc bạn có thể chọn một loại bài tập khác như đạp xe hoặc khiêu vũ để tăng nhịp tim. Nhưng bạn nên đi dạo một cách dễ dàng nếu đó là tất cả những gì bạn đang hy vọng.

READ  Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cholesterol trong não có thể dẫn đến bệnh Alzheimer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *