Máy bay trực thăng của NASA dành cho sao Hỏa sống sót sau ‘sự cố bất thường trong chuyến bay’

Tàu thăm dò Roving của NASA đã chụp được hình ảnh về sự sáng tạo này trên Trái đất vào ngày 23 tháng 5 năm 2021, một ngày sau chuyến bay “căng thẳng” thứ sáu của nó.

NASA / JPL-Caltech / ASU / MSSS / Red Circle của Amanda Kooser / CNET

Câu chuyện này là một phần của Chào mừng đến với hành tinh sao HỏaLoạt phim của chúng tôi khám phá hành tinh đỏ.

Câu chuyện về chiếc máy bay trực thăng sáng tạo của NASA trên sao Hỏa là một câu chuyện về chiến thắng, và giờ đây là câu chuyện về sự kiên trì. Sau năm chuyến bay thành công, Ingenuity gặp phải một sự cố “bay bất thường” trong lần thử thứ sáu vào ngày 22 tháng 5. Trực thăng đã hạ cánh an toàn dù gặp sự cố.

NASA là Nó có kế hoạch gửi trực thăng trong một nhiệm vụ thám hiểm Để chụp ảnh phong cảnh và hạ cánh trên không ở một địa điểm mới. Chuyến bay dài 490 feet (150 mét) đầu tiên trôi qua một cách suôn sẻ. “Nhưng vào cuối chặng đó, điều gì đó đã xảy ra: Sự sáng tạo bắt đầu điều chỉnh tốc độ của nó và nghiêng qua lại trong một mô hình dao động,” NASA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Máy bay trực thăng tiếp tục lên cao và NASA nhận thấy mức tiêu thụ điện đột ngột tăng đột biến trước khi Ingenuity hạ cánh an toàn.

Sự sáng tạo được thiết kế để chăm sóc bản thân một cách nhanh chóng. Theo NASA, Sử dụng đơn vị đo lường quán tính (IMU) để theo dõi vị trí, vận tốc và vị trí (vị trí, vận tốc và hướng). Điều này hoạt động hợp tác với camera điều hướng quay, cung cấp hình ảnh cho hệ thống.

NASA cho biết: “Khoảng 54 giây sau khi bay, đường ống dẫn hình ảnh do camera điều hướng cung cấp đã bị trục trặc”. “Lỗ hổng này khiến một hình ảnh duy nhất bị mất, nhưng quan trọng hơn là nó dẫn đến tất cả các hình ảnh điều hướng tiếp theo được phân phối với dấu thời gian không chính xác.”

Về cơ bản, vấn đề hình ảnh đã khiến hệ thống định vị của Ingenuity phải đau đầu, khiến nó phải cố gắng tự sửa do “lỗi giả”. Để chứng minh cho thiết kế và kỹ thuật của trực thăng, nó đã hạ cánh cách vị trí mục tiêu 16 feet (5 mét). Người thám hiểm kiên trì đã chụp được một bức ảnh về người bạn đồng hành bay của nó vào ngày hôm sau.

“Theo một nghĩa rất thực tế, sự sáng tạo tràn ngập tình huống và trong khi chuyến bay bộc lộ khoảng cách thời gian mà bây giờ phải được giải quyết, nó cũng khẳng định sức mạnh của hệ thống theo nhiều cách”. Sách Harvard GripTrưởng Phi công Sáng tạo tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA.

Anh mô tả chuyến đi là “mệt mỏi”. Đây không phải là những trục trặc đầu tiên cho sứ mệnh đầy tham vọng giới thiệu công nghệ, nhưng chúng còn kịch tính hơn tiền lệ Sự cố phần mềm làm trì hoãn việc cất cánh của chuyến bay thứ 4 Ingenuity vào tháng Tư.

Sáng tạo đã thành công ngay từ lúc này Nó được nâng lên đầu tiên từ mặt đất. Mỗi chuyến bay sau đó tạo thành một chiến thắng bổ sung minh họa cách thức có thể đạt được chuyến bay được cung cấp năng lượng và điều khiển trên một hành tinh khác, và điều đó có thể có ý nghĩa như thế nào đối với việc khám phá trong tương lai.

Theo Lịch không gian 2021 cho CNET Để cập nhật những tin tức không gian mới nhất trong năm nay. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào Lịch Google của mình.

READ  Một loại ký sinh trùng khó chịu ở mèo lại có liên quan đến các đợt loạn thần, nhưng chỉ ở nam giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *