Dịch vụ vinh danh tại Việt Nam | Tin tức, thể thao, việc làm

Hình ảnh căn cứ Không quân Minot này được máy bay trực thăng UH-1N Huey xem trong chuyến bay của Phi đội Trực thăng Di sản số 54 vào ngày 11 tháng 5. Chiếc máy bay đuôi # 23 này được sơn màu di sản để tôn vinh sự phục vụ của nó trong Chiến tranh Việt Nam.

Austin Gillette, một chiến binh Việt Nam từ White Shields nhớ lại chuyến bay trực thăng đầu tiên của anh ấy từ Koa Việt đến Đà Nẵng vào ngày 25/11/1968.

“Trực thăng đã cung cấp (a) một bữa ăn nóng trong Chiến dịch Mead River,” Anh ấy nhớ. Trực thăng nói “Đó luôn là một cảnh đẹp tuyệt vời.”

“Puff, Magic Dragon Gunship cũng là một cảnh tượng và âm thanh được chào đón,” Anh ta nói. Chiếc Douglas AC-47 Spooky này là chiếc đầu tiên trong loạt máy bay chiến đấu cánh cố định do Không quân Hoa Kỳ phát triển trong Chiến tranh Việt Nam, theo thông tin lịch sử.

Gillette, một lính thủy đánh bộ, phục vụ trong trung đội Amtrax 2 / 4-2 / ​​26.

Các cựu chiến binh Chiến tranh Việt Nam nhớ lại âm thanh nhịp nhàng mạnh mẽ của chiếc trực thăng UH-1N Huey trong vùng chiến sự.

Để tôn vinh sự phục vụ của nó trong Chiến tranh Việt Nam, chiếc UH-1N Huey số 23, hiện đang hoạt động tại Căn cứ Không quân Minot, đã được giao một công việc phục hồi di sản. Nó được sơn màu xanh lá cây đậm và màu ngụy trang đậm.

READ  Cựu chiến binh được vinh danh tại buổi lễ Vienna hàng năm | Tin tức, thể thao, việc làm

Nguyên mẫu cuối cùng đầu tiên của UH-1N được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng vào ngày 11 tháng 9 năm 1970. Máy bay trực thăng Minot AFB, hiện nay là số 623 hoặc 23, được chuyển giao cho Không quân vào ngày 30 tháng 11 năm 1970, theo thiếu tá. . David Obershal, Trợ lý trưởng Tiêu chuẩn và Đánh giá cho Phi đội Trực thăng 54 tại Căn cứ Minot.

Ubershall nói rằng nhiều Hueys vẫn đang phục vụ

Nhiệm vụ hiện tại của Hueys bao gồm cung cấp an ninh và hỗ trợ cho các bãi tên lửa Minot ở Bắc Dakota và các bang khác.

Ông cho biết Chiến dịch Draw 23 trong kế hoạch Di sản là sáng kiến ​​của cựu Tham mưu trưởng Không quân, Tướng David Goldfein nhằm hồi sinh các phi đội. Vì chiếc số 23 tại Minot AFB đang được bảo trì nhà kho ở Bắc Carolina vào thời điểm đó, nên nó đã được quyết định sơn nó trong khi nó ở đó.

Các máy bay trực thăng được giao cho Minot AFB dài hơn B-52 và ICBM, theo Operchal.

Không quân Mỹ sẽ thay thế máy bay trực thăng tầm xa UH-1N Hueys bằng máy bay trực thăng MH-139A Grey Wolf mới. Không quân gần đây đã thông báo rằng họ đang trì hoãn việc mua máy bay trực thăng mới cho đến năm tài chính 2023 do sự chậm trễ trong việc chứng nhận MH-139A.

Tin tức nóng hổi hôm nay và hơn thế nữa trong hộp thư đến của bạn

READ  Dynasty đề cập đến "điều gì đó cá nhân" giữa Bill Belichick và Malcolm Butler trong Super Bowl LII

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *