Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2024

22 phút trước

Thành viên Ngân hàng Trung ương Châu Âu De Galhau: Chúng tôi không dựa vào lịch, chúng tôi dựa vào dữ liệu

François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp.

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Pháp François Villeroy de Galhau nhấn mạnh không thể xác định mùa nào Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể cắt giảm lãi suất trong năm nay.

“Về mùa giải, tại sao tôi không nói gì? Tôi đã nói nó sẽ diễn ra trong năm nay, trừ khi có những bất ngờ lớn”, ông nói trong một cuộc thảo luận do CNBC kiểm duyệt. “Nhưng… chúng tôi không dựa vào lịch, chúng tôi dựa vào dữ liệu.” Trong các hoạt động của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

Về con đường lạm phát, ông nói thêm: “Còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng… Công việc vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, việc thắt chặt lãi suất cho đến nay đã rất thành công và thành công hơn những gì chúng ta tưởng tượng ở Davos.” một năm trước.”

“Những gì chúng ta có thể thấy ở cả hai bờ Đại Tây Dương cho đến nay là một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng.”

-Jenny Sậy

19 phút trước

Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo lãi suất sẽ giảm trong nửa cuối năm

Geeta Gopinath, Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, đã phát biểu với CNBC tại Diễn đàn Ngân hàng Trung ương Châu Âu ở Bồ Đào Nha.

READ  Hàn Quốc tái áp dụng lệnh cấm bán khống cổ phiếu đến tháng 6 để 'san bằng sân chơi'

Bloomberg | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Theo Gita Gopinath, phó giám đốc điều hành thứ nhất của IMF, người đã phát biểu trên chương trình “Thực tế lãi suất cao” của CNBC ở Davos, còn quá sớm để kết luận rằng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất một cách “mạnh mẽ” trong năm nay.

Bà nói thêm rằng mặc dù lạm phát giảm nhưng “sứ mệnh vẫn chưa hoàn thành” khi thị trường lao động ở Hoa Kỳ và Châu Âu đang thắt chặt. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự kiến ​​lãi suất sẽ giảm trong nửa cuối năm nay.

So với giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Gopinath cho biết bà kỳ vọng lãi suất sẽ cao hơn trong 3 đến 4 năm tới.

-Lucy Handley

một giờ trước

Centeno của Ngân hàng Trung ương Châu Âu nêu bật tiến trình lạm phát ở khu vực đồng euro

Thống đốc ngân hàng trung ương Bồ Đào Nha Mario Centeno hôm thứ Ba cho biết lạm phát ở khu vực đồng euro đang diễn ra “rất tích cực”, mặc dù những người đồng cấp của ông trong Hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu đã có thái độ diều hâu hơn trong những ngày gần đây.

“Chúng tôi vẫn dựa trên dữ liệu và đó là cách chúng tôi đưa ra các quyết định của mình… Một trong những thành công lớn nhất của ECB gần đây là khả năng duy trì kỳ vọng lạm phát trung hạn ở mức 2% và đó là vì chúng tôi có uy tín, chúng tôi có uy tín,” Centeno nói. “Hãy để nó như vậy.”

READ  Ngành hàng không kêu gọi FCC trì hoãn triển khai 5G

Đọc toàn bộ câu chuyện.

Jenny Reed

một giờ trước

Các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận về 'thực tế của tỷ lệ cao'

Tham gia CNBC lúc 7h15 sáng theo giờ Vương quốc Anh, nơi người dẫn chương trình Steve Sedgwick sẽ điều hành một cuộc thảo luận nhóm về “Thực tế của giá cao” với các khách mời là Adena Friedman, Giám đốc điều hành của Nasdaq và Gita Gopinath, Phó Giám đốc điều hành cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). ) và Chuck. Robins, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cisco, và François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Pháp và thành viên Hội đồng Điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể trì hoãn việc bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm 2024, điều này sẽ làm tăng kỳ vọng của thị trường, với thành viên Hội đồng Quản trị Robert Holzmann cho biết hôm thứ Hai rằng những người đã hy vọng việc cắt giảm lãi suất bắt đầu vào mùa xuân này sẽ khiến Davos “cảm thấy thất vọng sâu sắc”. .” .

Ủy ban sẽ thảo luận về việc liệu lãi suất cao hơn có trở thành “bình thường mới” hay không và điều đó có ý nghĩa gì đối với thị trường.

Lạm phát chung đã tăng lên 2,9% tại khu vực đồng euro trong tháng 12, so với 2,4% của tháng trước. Ngân hàng Trung ương châu Âu đặt mục tiêu lạm phát ở mức 2%.

READ  Các xu hướng tài chính bật lên ở Nga khi các công ty bảo hiểm rút lui, chứng khoán London đình trệ

Lucy Handley

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *