Điều gì đang chờ đợi du khách trong Lễ tạ ơn năm 2023?

Nhiều người đi du lịch vào Lễ Tạ ơn hơn bất kỳ ngày lễ nào khác ở Hoa Kỳ, lên đường hoặc lên máy bay sớm khoảng một tuần. Thứ Sáu – ngày 17 tháng 11 năm nay – thường được xem là ngày bắt đầu của mùa du lịch nghỉ lễ, kéo dài đến thứ Ba sau kỳ nghỉ lễ, ngày 28 tháng 11 năm nay.

Giám đốc TSA David Pekoski cho biết đây đã là một năm kỷ lục về du lịch: Cơ quan An ninh Vận tải đã chứng kiến ​​7 trong số 10 ngày bận rộn nhất trong lịch sử của mình vào năm 2023. Theo một thông cáo báo chí, TSA dự kiến ​​​​sẽ sàng lọc hơn 30 triệu hành khách trong giai đoạn này, lưu ý rằng ba ngày bận rộn nhất trong lịch sử là Thứ Ba và Thứ Tư trước đó. Lễ tạ ơn Và chủ nhật tuần sau.

Và đừng mong đợi sự chậm trễ trên đường – hầu hết người Mỹ sẽ đến điểm đến trong kỳ nghỉ của họ bằng ô tô. Hơn 55 triệu người dự kiến ​​sẽ lái xe ít nhất 50 dặm để đến đích vào Lễ Tạ Ơn từ Thứ Tư, ngày 22 tháng 11 đến Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11, và hơn 49 triệu người trong số họ sẽ lái xe. Theo AAA. Tổ chức này kỳ vọng năm nay sẽ chứng kiến ​​số lượng du lịch trong kỳ nghỉ cao thứ ba kể từ năm 2000, đánh dấu sự trở lại mức trước đại dịch.

READ  Ngân hàng Anh tăng lãi suất lên 2,25%

Đây là những gì mong đợi – và khi nào.

Những ngày trước ngày nghỉ: Thứ Sáu – Thứ Ba

Các tổ chức du lịch và vận tải cho biết những người đi du lịch trong kỳ nghỉ có xu hướng kéo dài thời gian rời đi, có nghĩa là du khách sẽ không phải đối mặt với tình trạng đông đúc trong những ngày tính đến thứ Tư.

Trong khi thứ Sáu, ngày 17 tháng 11 dự kiến ​​sẽ là ngày bận rộn thứ tư đối với việc di chuyển bằng đường hàng không trong giai đoạn này, Theo tập đoàn thương mại Airlines for AmericaSố chuyến bay sẽ tăng vào thứ bảy ngày 18/11 và chủ nhật ngày 19/11, tăng từ 39.055 chuyến lên 44.147 chuyến. Theo Cục Hàng không Liên bang.

Theo truyền thống, việc di chuyển vào Thứ Hai trước Lễ Tạ ơn thường nhẹ nhàng hơn so với những ngày khác gần kỳ nghỉ lễ, nhưng United Airlines lưu ý trong thông báo của mình rằng việc di chuyển vào những ngày thấp điểm sẽ đông đúc hơn so với năm 2019 – một phần nhờ vào công việc từ xa. Hãng hàng không cho biết nhu cầu vào Thứ Hai trước Lễ Tạ ơn đã tăng gần 10% so với năm 2019 – trong khi ngược lại, nhu cầu vào Thứ Tư trước Lễ Tạ ơn chỉ tăng 3%. Tuy nhiên, Cục Hàng không Liên bang cho biết hơn 46.000 chuyến bay được lên kế hoạch vào Thứ Hai, ngày 20 tháng 11, nhiều hơn vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, nhưng ít hơn nhiều so với ngày cao điểm đi lại là Thứ Tư.

Vào thứ Ba, ngày 21 tháng 11, TSA dự kiến ​​sẽ sàng lọc 2,6 triệu du khách; Cục Hàng không Liên bang (FAA) dự kiến ​​có hơn 48.000 chuyến bay mỗi ngày.

Ngày trước Lễ Tạ Ơn: Thứ Tư, ngày 22 tháng 11

Nếu bạn đi du lịch vào thứ Tư trước Lễ Tạ ơn, bạn sẽ có rất nhiều bạn đồng hành. Cục Hàng không Liên bang cho biết đây là ngày hầu hết các chuyến bay được lên lịch, chính xác là 49.606 chuyến trong số đó ở Hoa Kỳ.


Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải dự kiến ​​​​sẽ sàng lọc 2,7 triệu hành khách vào thứ Tư và tập đoàn thương mại Airlines for America cho biết đây sẽ là ngày bận rộn thứ hai trong kỳ nghỉ lễ đối với du khách.

Thứ Tư cũng là ngày hầu hết các tài xế sẽ tham gia giao thông trên đường, Theo AAATrích dẫn dữ liệu từ công ty dữ liệu vận tải Inrix. Nhóm cho biết, nếu bạn đang xếp hàng lên ô tô vào ngày hôm đó, hãy cố gắng di chuyển trước 11 giờ sáng – thời gian bận rộn nhất đối với những người di chuyển bằng ô tô sẽ là từ 2 đến 6 giờ chiều.

Bob Pescio, nhà phân tích giao thông tại INRIX cho biết: “Ngày trước Lễ Tạ ơn là một trong những ngày bận rộn nhất trên đường phố của chúng tôi. Du khách nên chuẩn bị cho tình trạng chậm trễ kéo dài, đặc biệt là trong và xung quanh các ga tàu điện ngầm lớn”. “Biết được tình trạng tắc nghẽn sẽ xảy ra khi nào và ở đâu có thể giúp giảm bớt sự khó chịu về giao thông trong kỳ nghỉ lễ. Người lái xe nên sử dụng các ứng dụng giao thông, thông báo DOT địa phương và dịch vụ 511 Để cập nhật theo thời gian thực.

Lễ tạ ơn, Thứ Năm, ngày 23 tháng 11 và Thứ Sáu Đen, ngày 24 tháng 11

Lễ tạ ơn Bản thân đây là một trong những ngày đi lại dễ dàng nhất trong kỳ nghỉ lễ: American Airlines xác định đây là ngày đi lại nhẹ nhàng nhất trong thời gian này đối với du khách. Nếu bạn định lái xe, AAA khuyên bạn nên lái xe trước 10 giờ sáng hoặc sau 5 giờ chiều, với thời gian đông đúc nhất trên đường dự kiến ​​là từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Trong khi Cục Hàng không Liên bang dự kiến ​​​​sẽ có nhiều chuyến bay vào thứ Sáu hơn thứ Bảy – 44.744 chuyến bay, gần bằng với Chủ nhật, so với 41.640 chuyến vào Thứ Bảy – thì American Airlines dự đoán Thứ Bảy sẽ là ngày bận rộn thứ năm trong thời gian Lễ Tạ ơn.

Nếu bạn dự định đạt được đợt giảm giá sớm vào Thứ Sáu Đen tại điểm đến trong kỳ nghỉ của mình, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi về nhà. INRIX cho biết thời gian lái xe đông đúc nhất sẽ là từ 12-4 giờ chiều và đường sẽ ít đông đúc nhất trước 11 giờ sáng và sau 7 giờ tối.

Thứ Bảy, ngày 25 tháng 11, Chủ Nhật, ngày 26 tháng 11 và Thứ Hai, ngày 27 tháng 11

Theo Cục Hàng không Liên bang, gần 42.000 chuyến bay được lên lịch vào thứ Bảy và khoảng 45.000 chuyến bay được lên lịch vào Chủ nhật. Nhìn chung, American Airlines cho biết họ dự kiến ​​Chủ nhật sẽ là ngày du lịch bận rộn nhất, với hơn 3,2 triệu hành khách đi lại.

Đó là dự báo được TSA chia sẻ, dự kiến ​​2,9 triệu hành khách đi máy bay sẽ được kiểm tra vào Chủ nhật, ngày 26 tháng 11, theo TSA. United Airlines cũng thông báo rằng Chủ nhật sẽ là một trong những ngày du lịch bận rộn nhất của công ty kể từ trước đại dịch. Theo thông cáo báo chí từ công ty, hơn 517.000 người dự kiến ​​​​sẽ đi trên chuyến bay của United vào ngày hôm đó, nhiều hơn 60.000 người so với năm ngoái.

Trong khi công ty dữ liệu Cirium dự kiến ​​Chủ nhật sẽ là ngày du lịch lớn nhất trong năm, hành khách vẫn sẽ lên đường vào Thứ Hai – theo AAA, “Trong khi Chủ nhật thường là ngày bận rộn nhất để hồi hương, dữ liệu của AAA cho thấy rằng Thứ Hai. ngày trở lại sau Lễ Tạ ơn.”

Hãng hàng không Mỹ cho biết Chủ Nhật sẽ là ngày du lịch bận rộn nhất và thứ Hai là ngày du lịch bận rộn thứ hai với lần lượt 6.100 và 6.000 chuyến khởi hành. Delta cho biết họ dự kiến ​​những ngày du lịch cao điểm trong giai đoạn này sẽ bao gồm Chủ nhật và Thứ Hai, và US Airways cho biết đây sẽ là những ngày bận rộn thứ nhất và thứ ba tương ứng đối với việc di chuyển bằng đường hàng không trong thời gian du lịch Lễ Tạ ơn.

Và nếu bạn đang vận chuyển đồ ăn tối cho Lễ tạ ơn hoặc thức ăn thừa về nhà sau đó, TSA sẵn sàng tiến hành sàng lọc bổ sung nếu bạn có thức ăn trong túi xách tay và thay vào đó biết nên bỏ gì vào túi ký gửi.

TSA cho biết trên trang web của mình: “Nếu bạn có thể đổ, trải, phun, bơm hoặc đổ và nó lớn hơn 3,4 ounce, thì nó phải được đặt trong túi ký gửi”. “Nếu bạn cần giữ lạnh đồ trong suốt chuyến bay, thì được phép sử dụng túi đá, nhưng chúng phải đông cứng và không tan băng khi vượt qua khâu kiểm tra an ninh.”

TSA lưu ý rằng bánh nướng, gà tây và nhân nhồi có thể được vận chuyển nhưng phải kiểm tra nước sốt nam việt quất, nước thịt và rượu vang. Nếu bạn vẫn tiếp tục, cơ quan này khuyên bạn nên đóng gói để dễ dàng lấy ra khỏi túi và bỏ vào thùng rác để kiểm tra khi đến lượt bạn tại trạm kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *