‘Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến’

Dự thảo báo cáo do Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu chuẩn bị cảnh báo rằng trừ khi có hành động nghiêm khắc và ngay lập tức để hạn chế nó. khí thải nhà kính Và để giữ cho nhiệt độ toàn cầu không tăng cao hơn nữa, sự sống trên Trái đất được chuẩn bị cho một tính toán thảm khốc.

4000 trang Bản nhápAFP thu được một bản sao chép rằng loài người có thể đã bỏ lỡ cơ hội ngăn khí hậu vượt qua một loạt ngưỡng sẽ làm hành tinh ấm lên.

Báo cáo cho biết: “Sự sống trên Trái đất có thể phục hồi sau sự thay đổi mạnh mẽ của khí hậu bằng cách tiến hóa thành các loài mới và tạo ra các hệ sinh thái mới. “Con người không thể.”

ngưỡng, hoặc vòng phản hồi, bao gồm cả lớp băng vĩnh cửu tan băng, từ đó giải phóng khí mê-tan vào khí quyển. Điều này làm khuếch đại hiệu ứng khí nhà kính, dẫn đến nhiệt độ cao hơn. Do sự tan chảy của các chỏm băng ở hai cực và sự mất đi của băng ở biển, Trái đất đang hấp thụ nhiều tia cực tím và nhiệt của Mặt trời hơn, góp phần làm băng tan nhiều hơn.

Tôi không lạc quan. Jennifer Francis, một nhà khoa học cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Khí hậu Woodwell, cho biết không chỉ vì phản hồi này, mà vì chúng ta đã đưa rất nhiều carbon dioxide vào khí quyển, và carbon dioxide tồn tại trong một thời gian rất dài. Tin tức yahoo. . Một phân tử carbon dioxide tồn tại trung bình khoảng 100 năm trong khí quyển. Vì vậy, chúng tôi vẫn chưa cảm nhận được ảnh hưởng của khí carbon dioxide mà chúng tôi đã đưa vào bầu khí quyển. Ngay cả khi không nghĩ đến phản hồi, chúng ta đã có rất nhiều biến đổi khí hậu được tích hợp trong hệ thống chỉ vì hệ thống khí hậu đang mất một thời gian để tự điều chỉnh theo mức khí nhà kính mới này trong khí quyển. Tất cả nhận xét rằng [happens is] Chỉ cần làm cho phản hồi đó lớn hơn những gì nó có thể xảy ra. “

READ  Tài xế xe buýt Venice có thể đã bị ốm trước vụ tai nạn chết người

Một tàu lượn bị hư hỏng ở Seaside Heights, New Jersey, vào ngày 1 tháng 11 năm 2012, sau cơn bão Sandy. (Hình ảnh trong ngày TPX)

Kể từ thời kỳ tiền công nghiệp, nhiệt độ Trái đất đã tăng thêm 1,1 ° C. Trong báo cáo mang tính bước ngoặt năm 2018, Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu đã cảnh báo về Hậu quả nghiêm trọng Nhân loại không được phép giữ cho nhiệt độ trung bình toàn cầu không tăng quá 1,5 ° C. Nhưng hầu hết các nhà khoa học khí hậu hiện nay đều tin rằng việc đạt được mục tiêu đó gần như là không thể, với tốc độ phát thải tiếp tục tăng.

Dự thảo báo cáo đang được chuẩn bị trước thềm cuộc họp tháng 11 của các nhà lãnh đạo thế giới tại cuộc đàm phán về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland, cũng cảnh báo rằng sự nóng lên 1,5 độ C sẽ đòi hỏi con người phải thích ứng theo những cách không thể tưởng tượng được chỉ vài thập kỷ trước.

Báo cáo viết rằng, “Ngay cả khi nhiệt độ tăng 1,5 ° C, các điều kiện sẽ thay đổi ngoài khả năng thích ứng của nhiều sinh vật. Mức độ thích ứng hiện tại sẽ không đủ để ứng phó với các rủi ro khí hậu trong tương lai.”

Các chi phí để thích ứng với thực tế mới này sẽ rất đắt đỏ, đặc biệt là ở những nơi trên thế giới vốn đã khan hiếm tài nguyên.

READ  Mỹ nới lỏng lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Venezuela để bầu cử tự do hơn vào năm tới

Báo cáo cho biết: “Chi phí thích ứng cho châu Phi dự kiến ​​sẽ tăng hàng chục tỷ đô la mỗi năm với sự ấm lên hơn 2 độ.

Tại một thời điểm khác, lưu vực rừng nhiệt đới Amazon, nơi thực vật hấp thụ carbon dioxide và giúp nhiệt độ không tăng, có thể sớm biến thành thảo nguyên, theo báo cáo.

Báo cáo cũng lưu ý rằng các bờ biển trên khắp thế giới vốn đang trải qua mực nước biển dâng sẽ phải đối mặt với các điều kiện không thể ở được khi các xoáy thuận nhiệt đới tiếp tục mạnh lên. Những đợt nắng nóng như thế quét qua miền tây Hoa KỳVà những mùa cháy rừng tiếp tục lập kỷ lục trên khắp thế giới sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Báo cáo viết: “Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến, ảnh hưởng đến cuộc sống của con cháu chúng tôi nhiều hơn là của chính chúng tôi.

Báo cáo cảnh báo rằng cánh cửa cơ hội để tránh những hậu quả thảm khốc đang nhanh chóng đóng lại.

Ông nói: “Chúng ta cần một sự thay đổi mang tính chuyển đổi dựa trên các quy trình và hành vi ở mọi cấp độ: cá nhân, xã hội, doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ,” ông nói thêm, “Chúng ta phải xác định lại cách sống và tiêu dùng của mình”.

____

Đọc thêm từ Yahoo News:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *