Mối quan tâm pháp lý của Apple ngày càng gia tăng khi vụ việc ở Pháp diễn ra trong một thời gian dài – POLITICO

Bấm play để nghe bài này

PARIS – Một vụ kiện của Pháp chống lại Apple đã được thu thập trong nhiều năm có thể chỉ làm tăng thêm cơn đau đầu mà gã khổng lồ công nghệ sẽ sớm phải đối mặt.

hợp pháp Trong đó tập trung vào các hợp đồng của gã khổng lồ công nghệ Mỹ với các nhà phát triển ứng dụng Pháp và Echo Kiện tụng đang diễn ra ở California, sẽ tiến về phía trước vào mùa thu, theo vào hồ sơ vụ án và những người quen thuộc với vấn đề này. Người dân cho biết phiên điều trần tiếp theo, dự kiến ​​vào giữa tháng 9, sẽ đặt ra một thời gian biểu mới cho việc gia hạn cuối cùng của tranh chấp.

Bộ Kinh tế Pháp lần đầu tiên đưa Apple ra Tòa án Thương mại Paris 4 năm trước Vụ việc đang tiến triển một cách âm thầm trong bối cảnh công ty phản đối gay gắt. Tháng này France Digitale, một hiệp hội thương mại dành cho các công ty khởi nghiệp đã trở nên nổi bật Giảm giá của Apple, đã được chấp nhận với tư cách là đồng nguyên đơn cùng với nhà nước Pháp, và đưa ra lời khai bổ sung về cách anh ta chứng nhận các hợp đồng của công ty công nghệ Các chủ đầu tư thiệt hại, theo một tài liệu của tòa án mà POLITICO nhìn thấy. Tất cả các bên sẽ trình bày lý lẽ cuối cùng của họ trước khi thẩm phán đưa ra quyết định về một ngày sẽ được ấn định vào tháng 9.

Apple không cho biết họ kháng cáo vụ việc như thế nào và từ chối bình luận về các khiếu nại của France Digitale.

Diễn biến này xảy ra vào thời điểm các chính trị gia và cơ quan quản lý ở châu Âu và Hoa Kỳ đang tìm cách hạn chế quyền lực của những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon.

Nếu tòa án Pháp tham gia vào Bộ Kinh tế và France Digitale, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể được yêu cầu thay đổi một số điều khoản do các nhà phát triển ứng dụng ký vào thời điểm mà cửa hàng ứng dụng đang bị giám sát gắt gao ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Vào tháng 6, cơ quan quản lý cạnh tranh của Anh Anh ấy nói cô ấy sẽ xem xét liệu hệ điều hành, cửa hàng ứng dụng và trình duyệt web của Apple có đang kìm hãm sự đổi mới và tăng giá; Cơ quan cạnh tranh của Đức Ra mắt điều tra về kho ứng dụng của công ty; Cơ quan Thị trường và Người tiêu dùng Hà Lan Anh ấy nói Cuộc điều tra của anh ấy sẽ kết thúc trên App Store trong năm nay. Ở Mỹ, một cuộc thử nghiệm chống độc quyền lớn đã được tiến hành giữa Apple và nhà phát triển trò chơi Epic Games, liên quan đến khoản hoa hồng 30% do gã khổng lồ công nghệ tính, cải bắp vào tháng Năm.

READ  God of Rock phát hành vào ngày 18 tháng 4 năm 2023

Riêng tại Pháp, Apple đã phải đối mặt với Lời phàn nàn Từ ngành quảng cáo kỹ thuật số trước cơ quan cạnh tranh và một cái khác, cũng từ France Digitale, trước cơ quan quản lý bảo vệ dữ liệu.

“[In France]Nicholas Brin, người đứng đầu Mạng lưới Khởi nghiệp Châu Âu, bao gồm France Digital, cho biết liên quan đến vụ kiện của Tòa án Thương mại Paris.

Việc France Digitale tham gia vụ việc là một đòn khác nhằm vào Apple, công ty đang thực hiện chiến dịch vận động hành lang ở cả hai bờ Đại Tây Dương để phản ứng với các quy định mới có thể cản trở hoạt động kinh doanh của mình.

Tại Hoa Kỳ, gã khổng lồ công nghệ thúc giục Các nhà lập pháp đã bác bỏ một loạt các dự luật chống độc quyền nhằm hạn chế quyền lực của nó. Vào thứ Tư, Apple đã nhắm mục tiêu Luật thị trường kỹ thuật số – Dự luật của EU nhằm hạn chế sức mạnh thị trường của các công ty công nghệ – Điểm nổi bật “Rủi ro” của việc cài đặt các ứng dụng không đến từ App Store được quản lý cẩn thận, một phương pháp được gọi là “chuyển tải”.

Tại tòa án Pháp, Apple được hỗ trợ bởi Hiệp hội ứng dụng, một nhóm vận động hành lang đại diện cho các nhà phát triển ứng dụng Được tài trợ bởi Của Apple và các công ty công nghệ khác. “Nhìn chung, hệ sinh thái App Store mang lại lợi ích to lớn cho các nhà phát triển ứng dụng di động. Việc có hợp đồng mẫu cho phép mọi người, bất kể quy mô, tiếp cận thị trường toàn cầu trên bình đẳng”, người sáng lập tổ chức Mike Sachs cho biết trong một tuyên bố. .

sự mất cân bằng lớn

Bộ trưởng Kinh tế Bruno Le Maire ban đầu nêu ra vụ việc vào tháng 6/2017, một tháng sau khi Tổng thống Emmanuel Macron thắng cử. với tôi tài liệu tòa án thứ hai Được Politico mua lại, đơn kiện đã được đệ trình lên Tòa án Thương mại Paris sau cuộc điều tra kéo dài hai năm của Tổng cục Cạnh tranh, Các vấn đề Người tiêu dùng và Chống gian lận (DGCCRF, bằng tiếng Pháp). Vụ việc đã không gây ra sóng gió cho đến năm 2018, khi Tiklash và Chiến dịch Paris Đối với việc đánh thuế những gã khổng lồ kỹ thuật số như Apple, họ đã trở nên nổi tiếng. Sau đó, Le Maire cho biết Pháp đã sẵn sàng tiếp nhận các công ty ở Thung lũng Silicon.

READ  Tất cả các tính năng Pixel mới tốt nhất đều đáng để thử

DGCCRF đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Để xây dựng trường hợp này, chính phủ đang dựa vào luật thương mại của nước này, ban đầu được soạn thảo để điều chỉnh các mối quan hệ giữa những gã khổng lồ bán lẻ của Pháp, chẳng hạn như Carrefour, và các nhà cung cấp của họ. Các quy tắc kể từ đó đã được sử dụng để nhắm mục tiêu các công ty công nghệ vào ít nhất một dịp: vào năm 2019, Amazon đã bị phạt Theo chương trình này, nó đã soạn thảo lại một số điều khoản trong hợp đồng với các nhà giao dịch trực tuyến.

Trong tài liệu của tòa án, bộ này lập luận rằng một số điều khoản hợp đồng của Apple tạo ra một “sự vi phạm đáng kể quyền và nghĩa vụ của các bên.” Chính phủ kêu gọi tòa án buộc công ty công nghệ Mỹ hủy bỏ các điều khoản Coi như có vấn đề, phạt 2 triệu euro.

Hồ sơ đã kéo dài nhiều năm, một phần vì Apple đã thách thức các quy tắc thương mại của chính nó, theo tài liệu mà Politico có được.

Vào ngày 18 tháng 6, France Digitale chính thức tham gia.

Người vận động hành lang khởi nghiệp lập luận trong tài liệu tòa án đầu tiên được Politico nhìn thấy rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang “áp đặt các điều kiện không công bằng” đối với các nhà phát triển ứng dụng muốn tiếp cận người dùng iPhone trong nước. Tổ chức này nói thêm rằng Apple có thể làm được điều này vì công ty là “người gác cổng”, dùng để chỉ thuật ngữ xác định các công ty công nghệ lớn nhất với sức mạnh thị trường khổng lồ. Năm nayApple là nhà bán điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Pháp sau Samsung.

READ  Kirby: Discovery of the Stars dành cho Nintendo Switch rò rỉ trước Direct

France Digitale đã ủng hộ lập luận của Bộ rằng nhiều điều khoản hợp đồng của Apple yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng phải chấp nhận là không công bằng. Điều này bao gồm yêu cầu đối với các nhà phát triển ứng dụng phải đặt giá cho ứng dụng của họ theo một lưới giá cụ thể; Khả năng đơn phương ngừng phân phối ứng dụng của Apple; và các điều khoản cho phép Apple phát triển một ứng dụng tương tự như ứng dụng của nhà phát triển, điều mà Apple không có khả năng phản đối.

France Digitale cũng chỉ trích khoản hoa hồng 30% của Apple và cam kết của các nhà phát triển trong việc sử dụng độc quyền hệ thống thanh toán của Apple, lặp lại những lời phàn nàn từ các công ty khác.

ứng dụng âm nhạc làm hỏng và nhà phát triển trò chơi điện tử Trò chơi sử thi – cùng với France Digitale, các thành viên của Liên minh Công lý Ứng dụng, một nhóm phần lớn chống lại Apple – cả hai đều phàn nàn về các hoạt động của App Store. Spotify tin rằng Apple thích ứng dụng âm nhạc của mình hơn (Ủy ban Châu Âu đã đến đến kết luận tương tự vào tháng 4). Epic Games, công ty sở hữu trò chơi điện tử nổi tiếng Fortnite, đã rút lui để đổi lấy 30% hoa hồng của Apple và cam kết sử dụng hệ thống thanh toán của Apple. Nhà phát triển trò chơi đã khiếu nại ở MỹVương quốc AnhLiên minh Châu Âu.

Trong nhiều năm, Apple đã tranh luận rằng hoa hồng 30% là một tiêu chuẩn của ngành. Vào tháng 11 năm ngoái, công ty giảm Hoa hồng đến 15 phần trăm cho các nhà phát triển nhỏ hơn.

Peter Heck đã đóng góp vào báo cáo này.

Muốn có thêm phân tích từ Politico? Politico Pro là một dịch vụ thông minh tuyệt vời dành cho các chuyên gia. Từ dịch vụ tài chính đến thương mại, công nghệ, an ninh mạng, v.v., Pro cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực, thông tin chi tiết sâu sắc và kiến ​​thức tốc độ nhanh mà bạn cần để tiến thêm một bước nữa. e-mail [email protected] Yêu cầu dùng thử miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *