Định giá thử nghiệm nhanh Covid: Luật cho phép phòng thí nghiệm tính bất kỳ mức giá nào

Tại hiệu thuốc, xét nghiệm Covid nhanh thường có giá dưới 20 đô la.

Trên khắp đất nước, hơn một chục địa điểm thử nghiệm thuộc sở hữu của công ty khởi nghiệp GS Labs thường xuyên xuất hóa đơn 380 đô la.

Có một lý do mà họ có thể làm được. Khi Quốc hội cố gắng đảm bảo người Mỹ sẽ không phải trả tiền cho một cuộc xét nghiệm coronavirus, nó yêu cầu các công ty bảo hiểm phải trả cho một số phòng thí nghiệm bất kỳ “giá tiền mặt” nào mà họ niêm yết trên mạng cho các cuộc kiểm tra, không hạn chế về giá trị đó.

Mức giá cao và sự hiện diện ngày càng tăng của GS Labs – nó đã tiến hành nửa triệu cuộc kiểm tra nhanh kể từ khi bắt đầu đại dịch và vẫn thực hiện hàng nghìn lần mỗi ngày – cho thấy sự miễn cưỡng của chính phủ trong việc đóng vai trò trong giá cả chăm sóc sức khỏe đã cản trở nó như thế nào. cố gắng bảo vệ người tiêu dùng. Do đó, người Mỹ có thể phải trả một số chi phí cho các xét nghiệm coronavirus đắt tiền dưới hình thức phí bảo hiểm cao hơn.

Một số công ty bảo hiểm sức khỏe từ chối trả phí GS Labs, và một số cho rằng phòng thí nghiệm này đã thao túng giá trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng. Kế hoạch Blue Cross của Missouri có kiện cáo GS Labs về giá của nó và đang tìm kiếm một phán quyết sẽ làm mất hiệu lực của 10,9 triệu đô la trong các yêu cầu chưa thanh toán.

Trước tòa vào tháng trước, công ty bảo hiểm tuyên bố các khoản phí này là “lợi nhuận sau thảm họa”, vi phạm chính sách công.

GS Labs, có trụ sở tại Omaha, nhấn mạnh điều hoàn toàn ngược lại: nó có chính sách công của riêng mình, lưu ý rằng Luật CARES Được thông qua vào năm 2020. “Các công ty bảo hiểm có nghĩa vụ phải trả tỷ lệ tiền mặt, trừ khi chúng tôi đạt được tỷ lệ thương lượng,” Christopher Erickson, đối tác tại GS Labs cho biết.

Yêu cầu các công ty bảo hiểm phải trả giá bằng tiền mặt chỉ áp dụng cho các phòng thí nghiệm ngoài mạng lưới, tức là những phòng thí nghiệm chưa thương lượng giá với công ty bảo hiểm. Có những dấu hiệu cho thấy các phòng thí nghiệm khác có thể đang hoạt động giống như Phòng thí nghiệm GS: nghiên cứu Được công bố vào mùa hè này bởi American Health Insurance Plans, hiệp hội thương mại đại diện cho các công ty bảo hiểm, đã phát hiện ra rằng tỷ lệ các xét nghiệm coronavirus được thực hiện tại các cơ sở ngoài lưới điện đã tăng lên 27% từ 21% trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021.

Nó phát hiện ra rằng giá trung bình cho một xét nghiệm coronavirus tại một cơ sở trong mạng lưới là 130 đô la, một con số bao gồm cả xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR được sử dụng rộng rãi hơn và đắt hơn. Khoảng một nửa số nhà cung cấp ngoại mạng tính phí cao hơn ít nhất 50 đô la.

Giá tiền mặt $ 380 Truyền đi Trên trang web GS Labs. Trong các tài liệu pháp lý, cô ấy nói rằng cô ấy đã trả “khoảng 20 đô la” cho chính bài kiểm tra tốc hành. Ông Erickson nói rằng mức giá cao phản ánh “dịch vụ tuyệt vời” mà họ cung cấp cho bệnh nhân, cộng với 37 triệu đô la chi phí khởi động liên quan đến việc xây dựng mạng lưới phòng thí nghiệm của họ trong vòng chưa đầy một năm.

READ  'Cá voi' bitcoin đang quay trở lại thị trường trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử

“Bạn có thể đặt trước 15 phút với chúng tôi bất kỳ ngày nào và nhận kết quả sau 15 đến 20 phút,” ông Erickson nói, lưu ý rằng tình trạng khan hiếm các bài kiểm tra tại nhiều hiệu thuốc. “Chúng tôi có một đường dây nóng điều dưỡng để bạn có thể giải thích kết quả của mình. Giá của chúng tôi là một trong những mức giá đắt nhất trong nước vì chúng tôi có dịch vụ tốt nhất trong nước.”

Các chuyên gia về chính sách y tế đã xem xét giá của GS Labs nói rằng ngay cả khi công ty đầu tư vào dịch vụ của mình, thật khó hiểu tại sao các xét nghiệm của họ có giá gấp 8 lần Medicare 41 đô la.

Sabrina Corlett, giáo sư nghiên cứu tại Đại học Georgetown, người đã nghiên cứu về giá xét nghiệm coronavirus, cho biết: “Điều này không giống như phẫu thuật thần kinh, nơi bạn có thể muốn trả phí bảo hiểm cho một người có nhiều năm kinh nghiệm.

Mặc dù bà cảm thấy giá của nó quá cao, nhưng bà Corlett và các chuyên gia khác cho biết GS Labs có lý do pháp lý mạnh mẽ để tiếp tục tính phí nó vì cách Quốc hội đã viết Đạo luật CARES. Bà nói: “Dù phòng thí nghiệm đưa ra bất cứ giá nào trên trang web công khai của mình, thì đó là những gì phải trả. “Tôi không đọc nhiều phòng ngọ nguậy trong đó.”

GS Labs thuộc sở hữu của City + Ventures, một công ty bất động sản và đầu tư. Nó bắt đầu trang web thử nghiệm đầu tiên của mình vào tháng 10 năm ngoái, và lúc cao điểm, nó đã chạy 30 trang web trên khắp đất nước.

Khi tôi bắt đầu tăng cường thử nghiệm vào năm ngoái, tôi đã hỏi về việc trở thành một nhà cung cấp trong mạng lưới, cung cấp những gì tôi mô tả là “chiết khấu lớn” để đổi lấy các khoản thanh toán đáng tin cậy và nhanh chóng. Công ty từ chối xác định quy mô chính xác của khoản chiết khấu, nhưng nói rằng các công ty bảo hiểm thường từ chối các đề nghị của họ.

GS Labs cho biết họ cảm thấy các công ty bảo hiểm thù địch với các hoạt động mới của mình. Một số đã gửi Tài liệu Giải thích Quyền lợi cho các thành viên của họ, nói rằng yêu cầu bồi thường đã bị từ chối và bệnh nhân có thể phải trả toàn bộ số tiền.

GS Labs cho biết họ không truy cứu các cáo buộc trực tiếp từ bệnh nhân, điều này sẽ vi phạm luật liên bang và nói rằng những lá thư này là một chiến thuật để chuyển hướng khách hàng chống lại hoạt động kinh doanh của mình.

Kirk Thompson, một đối tác khác tại GS Labs cho biết: “Họ đang cố vẽ xấu chúng tôi khi họ không tuân thủ luật liên bang. “Các công ty bảo hiểm đã quyết định bỏ qua các nghĩa vụ của họ hoặc biện minh cho việc không tuân theo Đạo luật CARES.”

READ  Thiếu khí đốt thúc đẩy các nhà máy điện chuyển sang sử dụng dầu, thúc đẩy nhu cầu

Các công ty bảo hiểm mô tả các tương tác một cách khác nhau. Họ nói rằng họ đang làm mọi thứ có thể, trong giới hạn của luật liên bang, để bảo vệ bệnh nhân khỏi những khoản phí cao không cần thiết mà cuối cùng sẽ dẫn đến phí bảo hiểm cao hơn.

UPMC Health Plan ở Pittsburgh đã biết đến Phòng thí nghiệm GS khi họ thấy một mô hình bất thường trong các tuyên bố của họ: Phần lớn bao gồm xét nghiệm kháng nguyên nhanh cùng với xét nghiệm kháng thể Covid. Trong số tất cả các khiếu nại mà chương trình sức khỏe nhận được từ bất kỳ phòng thí nghiệm nào có tổ hợp mã thanh toán này, nó cho biết 91% đến từ GS Labs.

Stephen Perkins, giám đốc y tế của chương trình sức khỏe cho biết: “Không có lý do chính đáng nào để yêu cầu cả hai xét nghiệm trong cùng một ngày. “Chúng phục vụ các mục đích rất khác nhau và chúng sẽ không được yêu cầu một cách có hệ thống do nghi ngờ phơi nhiễm với Covid.”

Chương trình sức khỏe coi đây là bằng chứng cho thấy GS Labs đang thực hành Đạo luật CARES: các công ty bảo hiểm phải chi trả đầy đủ các xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể. Ông nói: “Đạo luật CARES điều chỉnh những gì chúng tôi có thể và không thể làm, và chúng tôi không thể từ chối thanh toán các hóa đơn gấp đôi.

GS Labs cho biết họ cung cấp cho bệnh nhân một “danh sách các xét nghiệm” và bệnh nhân sẽ chọn những xét nghiệm nào để lấy.

Tuy nhiên, UPMC Health Plan quyết định thách thức giá GS Labs theo những cách khác. Tại một thời điểm, nhân viên pháp lý của kế hoạch nhận thấy rằng phòng thí nghiệm đã thông báo một phiếu giảm giá 70% dành cho bệnh nhân rút tiền mặt, điều này sẽ làm giảm giá xuống còn 114 đô la. Phiếu giảm giá đã bị xóa khỏi trang web GS Labs.

“GS Labs nói với chúng tôi rằng chúng tôi nghĩ đó là giá tiền mặt của họ và đó là những gì chúng tôi đang trả cho họ bây giờ,” Cheryl Kachoba, giám đốc pháp lý của kế hoạch cho biết.

Evan White, cố vấn chung của City + Ventures, cho biết công ty của ông vẫn đang đánh giá “các bước tiếp theo” với kế hoạch sức khỏe. Anh ấy nói, “Chúng tôi không hài lòng theo bất kỳ cách nào với những gì họ áp đặt lên mình như một tỷ lệ cho họ.”

Những gì thực sự được coi là giá tiền mặt của GS Labs – và liệu các công ty bảo hiểm cuối cùng có phải trả nó hay không – có thể được giải quyết tại Quốc hội hoặc tòa án.

Vào tháng 7, Blue Cross Blue Shield Thành phố Kansas đã lập luận trong một vụ kiện chống lại GS Labs rằng mức giá chiết khấu đôi khi được cung cấp cho bệnh nhân tự trang trải xét nghiệm – khoản phí 114 đô la cũng được UPMC Health Plan phát hiện – là giá tiền mặt thực tế của công ty.

Chương trình sức khỏe cho biết trong bản tóm tắt pháp lý: “GS Labs đã cố ý và cố ý thực hiện một kế hoạch hoặc âm mưu lừa gạt các công ty bảo hiểm sức khỏe và các kế hoạch bằng cách đăng một tỷ giá tiền mặt giả,” và sau đó yêu cầu các chương trình sức khỏe nhóm và các công ty bảo hiểm phải trả mức tiền mặt giả giống nhau . “

READ  Ford mở rộng dòng xe tải sinh lợi với xe bán tải Maverick mới

GS Labs trả lời rằng chỉ vì nó giảm giá cho một số bệnh nhân, điều đó không có nghĩa là các công ty bảo hiểm “chỉ được trả một phần nhỏ của tỷ lệ tiền mặt đã nêu.” Cô phản đối kế hoạch Blue Cross, tuyên bố rằng kế hoạch sẽ phải trả gần 10 triệu đô la cho 34.621 yêu cầu bồi thường còn tồn đọng.

Quốc hội, tiến hành nhanh chóng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng y tế vào năm 2020 và giải quyết các chính sách có thể dễ dàng triển khai, đã không sử dụng công thức mà nó đã thông qua gần đây. Để thông qua luật chống thanh toán đột ngộtGiao cho các công ty bảo hiểm và nhà cung cấp dịch vụ y tế giải quyết chênh lệch giá thông qua một trọng tài bên ngoài.

Thượng nghị sĩ Tina Smith, đảng viên Dân chủ của Minnesota, đã đề xuất một dự luật vào tháng Bảy sẽ giới hạn khoản hoàn trả cho xét nghiệm coronavirus xuống gấp đôi tỷ lệ hoàn trả cho Medicare. Đối với các bài kiểm tra nhanh, con số này sẽ vào khoảng $ 80.

Khi giới thiệu luật của mình, Thượng nghị sĩ Smith đã trích dẫn The Times đưa tin trong các bài kiểm tra đắt tiền để làm bằng chứng về lý do tại sao cần có sự thay đổi như vậy.

“Nếu các phòng thí nghiệm này tận dụng tình huống này và tính bất cứ giá nào mà thị trường chịu, thì điều đó sẽ thúc đẩy chúng tôi chấm dứt giá tiền mặt để ngăn chặn tình trạng khoét giá gây hại cho người tiêu dùng,” cô nói trong một cuộc phỏng vấn.

Không rõ liệu luật này có thể trở thành một phần của gói hòa giải mà Quốc hội đang thảo luận hay không. Có thể có hành động miễn cưỡng: Các nhà lập pháp đang giải quyết các đề xuất chăm sóc sức khỏe lớn hơn và họ có thể sẽ tự giải quyết vấn đề phí xét nghiệm khi đại dịch kết thúc.

Lauren Adler, phó giám đốc của USC-Brookings Schaeffer Initiative for Health Policy, cho biết: “Mọi người tiếp tục nghĩ rằng chúng ta sắp hoàn thành và điều khoản này của Đạo luật CARES chỉ kéo dài trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

GS Labs có kế hoạch tiếp tục mở rộng, vì nhu cầu về các bài kiểm tra nhanh vẫn còn mạnh mẽ. Bà không coi kế hoạch tiến hành thử nghiệm nhanh chóng và rộng rãi tại nhà của chính quyền Biden là một trở ngại cho sự phát triển của nó. Nó hiện đang vận hành 16 địa điểm thử nghiệm và có kế hoạch mở thêm hai địa điểm nữa. Khi mở ra, giá tiền mặt của nó sẽ không đổi.

Ông Thompson của GS Labs cho biết: “Chúng tôi là những người rất hợp lý, nhưng tỷ giá tiền mặt của chúng tôi là tỷ giá tiền mặt thực tế đối với bất kỳ công ty bảo hiểm nào không muốn thương lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *