Đồ tạo tác cho Viện Lịch sử Trung học Springdale nêu bật Chiến tranh Việt Nam

Các lớp học lịch sử và phim không chiếu nhiều về các cuộc chiến do Hoa Kỳ tiến hành.

Ví dụ như Ethan Jahner, một học sinh năm cuối tại trường Springdale Junior-Senior High School, không nhận thức được tất cả những nguy hiểm mà những người lính phải đối mặt trong Chiến tranh Việt Nam.

Ông nói: “Tôi không biết họ phải đeo mặt nạ phòng độc trong chiến tranh.

Các hiện vật do Bảo tàng & Nhà tưởng niệm Binh lính & Thủy thủ mang đến trường hôm thứ Năm là minh chứng.

Chương trình được cung cấp cho các học sinh tại câu lạc bộ lịch sử của trường, cho phép học sinh tương tác với các hiện vật của cuộc chiến tranh đó.

Tim Neff, giám đốc Bảo tàng và Giáo dục Binh lính và Thủy thủ, đã nói chuyện với 25 học sinh tại thư viện của trường. Nef mang theo nhiều hiện vật khác nhau như đồ dùng chiến tranh, ủng, ba lô và các phụ kiện mà lính Mỹ và Việt Nam sử dụng.

Nef cho biết bảo tàng trưng bày các đồ tạo tác từ những năm từ Nội chiến đến chiến tranh ở Afghanistan. Các đồ tạo tác được sử dụng để kể những câu chuyện của các cựu chiến binh và để tôn vinh những người đã phục vụ.

“Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo dịch vụ của họ không bị lãng quên,” Nef nói.

Bài thuyết trình là một phần của Dự án Tiếp cận Người có công của Bảo tàng, bao gồm một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì đã dẫn đến chiến tranh và tác động của nó. Nef chắc chắn nhấn mạnh sự phức tạp và khó khăn trong việc diễn giải Chiến tranh Việt Nam.

READ  Thuế thu nhập cá nhân tại Việt Nam: thời hạn, yêu cầu, sản phẩm

“Đây là một điều rất thách thức vì có rất nhiều vùng xám. Đây là thời điểm rất khác đối với đất nước chúng ta”, ông nói.

Nef trước đó đã thuyết trình về Nội chiến tại Trường Trung học Springdale vào tháng Hai. Ông hy vọng rằng sau mỗi bài thuyết trình, các bạn sinh viên sẽ hiểu thêm giá trị về các cựu sinh viên và những thách thức mà họ phải đối mặt.

Học sinh có thể chạm vào các hiện vật và chuyển chúng và xem chúng cận cảnh. Các sinh viên đã bị cuốn hút để tìm hiểu những gì những người lính mặc để sinh tồn. Chương trình cho phép thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi mà họ nêu ra.

Theo Jacob Kaminsky, chủ tịch Câu lạc bộ Lịch sử, những lời dạy về Chiến tranh Việt Nam thường không được chú ý trong các lớp học lịch sử. Nghĩ rằng nó cần được dạy nhiều hơn. Những đồ tạo tác đã mang lại cho anh một góc nhìn mới trong việc tìm hiểu về chiến tranh.

“Họ không dạy tôi về những gì họ đang mặc,” anh nói.

Một đàn anh khác là Ashton Krebs cho rằng việc tái chế lốp xe để làm giày cho riêng mình sẽ rất thú vị đối với các vận động viên Việt Nam.

Theo nhà sử học Nick Spohr, Hiệp hội Lịch sử đang làm việc để tìm hiểu về lịch sử. Anh ấy cho rằng bài thuyết trình rất xuất sắc và bọn trẻ hứng thú với những gì chúng đang học.

READ  Neeyamo công bố sự mở rộng quốc tế gần đây tại Việt Nam, Tin tức kinh doanh

“Tôi hy vọng họ nhận được lời khen ngợi về lịch sử của cuộc chiến và những người lính đã chiến đấu trong đó,” ông nói.

Tanisha Thomas là một nhà văn của Tribune-Review. Bạn có thể liên hệ với Tanisha tại 412-480-7306, [email protected] hoặc Twitter .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *