Doanh nghiệp Australia quan tâm đến Agritech tại Việt Nam | Kinh doanh

Các doanh nghiệp Australia quan tâm đến Agritech tại Việt Nam hinh anh 1Hình minh họa (Nguồn: TTXVN)

Sydney (TTXVN) – Các doanh nghiệp địa phương ở New South Wales (NSW) của Úc đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham gia vào lĩnh vực công nghệ nông nghiệp và thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam – một thị trường đầy hứa hẹn theo quan điểm của họ.

Carla Lambe, giám đốc tham gia quốc tế và phát triển thị trường tại Ngân khố NSW, phát biểu tại một hội nghị trực tuyến tuần này rằng tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong vài năm qua đã khiến thị trường trở nên hấp dẫn đối với các công ty NSW.

Ông cho biết lợi ích về dân số và sự gia tăng dân số có thu nhập trung bình đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và đầu tư hơn cho các công ty Úc.

Lambe cho biết Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 9 của NSW, nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp NSW thích đầu tư vào Việt Nam với Acritech, thực phẩm và đồ uống.

Trong khi đó, Rebecca Paul, Phó Tổng Tư lệnh Australia tại Việt Nam và Campuchia, cho biết việc Việt Nam tập trung phát triển Agritech là một cơ hội tuyệt vời để tham gia vào thị trường Australia.

Về mặt trái bóng, Australia đang giúp cải thiện năng suất nông nghiệp, nguồn nước, thức ăn chăn nuôi và quản lý dịch hại ở Việt Nam, đồng thời truy xuất nguồn gốc của chúng bằng cách đưa ra các giải pháp nông nghiệp hiệu quả, do đó ứng phó với các thách thức về an ninh lương thực và an ninh lương thực.

READ  Việt Nam cho biết vụ phun trào COVID mới đe dọa tính bền vững

Trong quý đầu tiên của năm 2021, thu nhập xuất khẩu từ Việt Nam sang các sản phẩm nông nghiệp của Australia tăng 44% mỗi năm và ông lưu ý rằng Việt Nam có khả năng trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ năm cho các sản phẩm nông nghiệp của Australia từ vị trí thứ tám hiện tại vào cuối năm 2021. . Tình trạng.

Tại sự kiện, đại diện một số doanh nghiệp thành công tại Việt Nam và các cơ quan của Australia đã chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc liên quan đến lĩnh vực tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *