Tuyên bố của Gosiame Thamara Sithole về 10 đứa trẻ đã được chứng minh là sai

Người mẹ Nam Phi tuyên bố đã sinh ra một Đăng ký 10 đứa trẻ Theo một cuộc điều tra của chính quyền địa phương, cô ấy không hề mang thai.

Các Chính quyền Quận Gauteng cho biết Hôm thứ Tư, nó đã “thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng với tất cả các bệnh viện” trong khu vực để “chứng thực” cho tuyên bố của Josyama Thamara Sithole rằng cô đã sinh đôi.

“Không có bệnh viện nào trong tỉnh, cả công và tư, có bất kỳ hồ sơ nào về những ca sinh như vậy tại cơ sở của họ”, chính phủ cho biết.

Khi các quan chức cuối cùng đến Sithole, 37 tuổi – của chính họ Không liên lạc được với chồng Cô ấy đã được thực hiện trong 72 giờ đanh gia tâm ly Các quan chức cho biết nó đã được gia hạn thêm một tuần.

Tuyên bố tiết lộ: “Hiện đã được các nhà y tế xác nhận rằng bà Sithole không có con nào gần đây”. “Nó cũng chứng tỏ rằng cô ấy đã không mang thai gần đây.”

Chính phủ cho biết họ đã “hướng dẫn tổng chưởng lý đệ đơn kiện” tờ báo đã đăng câu chuyện – Tin tức về Pretoria – nhiều hơn Theo dõi câu chuyện trong đó lưu ý rằng “chính phủ đang cố gắng che đậy sơ suất y tế” bằng cách giữ Sithole.

“Những cáo buộc này là sai trái và vô căn cứ và chỉ nhằm làm hoen ố danh tiếng tốt của Bệnh viện Học thuật Steve Biko và Chính quyền tỉnh Gauteng”, tuyên bố viết.

READ  Các quan chức Mỹ nói chuyện với người đồng cấp Đan Mạch về "sự phá hoại rõ ràng" đối với đường ống Nord Stream
Josemi Thamara Sithole
“Họ không có lý do gì để nói dối tôi về việc mang thai”, biên tập viên của Pretoria News và người bạn của gia đình Pete Rambedy nói.
Thubelle Mathunsi / Hãng thông tấn châu Phi

Chính phủ cho biết họ “quan ngại sâu sắc về hành vi” của tờ báo, “đặc biệt là biên tập viên của Pretoria News, ông Pete Rambidi”, người cũng sẽ là một phần của vụ kiện.

Rambidi đã viết một lời xin lỗi tới nhân viên của mình, tuyên bố “rất buồn và hối hận” vì tin tức sốt dẻo đã được tiết lộ – thừa nhận rằng báo cáo của anh ấy là dễ hiểu vì anh ấy là bạn của Sithole và tin tưởng lời cô ấy.

Anh ấy viết: “Tôi xin lỗi vì những tổn hại về danh tiếng mà tác động của câu chuyện đã gây ra cho nhóm, công ty và các đồng nghiệp của tôi nói chung,” theo lời anh ấy. Email đã được xem bởi News24.

“Thành thật mà nói, câu chuyện đã tạo cơ hội cho các nhà phê bình đặt câu hỏi về sự liêm chính nghề nghiệp không chỉ của bản thân tôi mà còn của các đồng nghiệp trên trường quay. Vì vậy, tôi vô cùng xin lỗi,” anh viết.

Anh ấy nói rằng cặp đôi đã từ chối nói chuyện với các phóng viên khác vì họ là bạn của anh ấy, nói rằng anh ấy cảm thấy “không có gì để điều tra.”

“Họ không có lý do gì để nói dối tôi về việc mang thai. Đối với tôi, đó là một câu chuyện kỷ niệm. Vì vậy, tôi không bao giờ yêu cầu bằng chứng mang thai bằng văn bản, chẳng hạn như máy quét và thẻ phòng khám, như tôi thường làm với một câu chuyện điều tra “, theo News24.

READ  Máy bay không người lái tấn công bồn chứa dầu tại sân bay ở Nga - Thống đốc

“Tuy nhiên, nhận định về sự thay đổi đột ngột và phản ứng của chính phủ và những người chỉ trích của chúng tôi, tôi đã sai,” ông thừa nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *