Doanh nhân Marshalltown Carring kỷ niệm cột mốc quan trọng | Tin tức, thể thao, việc làm

TR Photo by Lana Bradstream – Chủ sở hữu trang sức của Hellberg, Vic Hellberg trò chuyện với một số khách hàng và bạn bè, những người đã ghé qua để chúc mừng ông 50 năm kinh doanh vào thứ Sáu.

Nhiều người dân Marshalltown đã có một chuyến thăm đặc biệt đến Hellberg’s Jewelers vào thứ Sáu.

Khi mọi người đổ xô qua cửa của doanh nghiệp vào thứ Sáu để chào đón chủ sở hữu Vic Hellberg, gia đình của ông đã giúp đảm bảo lễ kỷ niệm 50 năm thành lập công ty của ông diễn ra suôn sẻ. Các món giải khát, bao gồm cả cocktail tôm, được chuẩn bị cho những ai muốn thưởng thức chúng.

Dành 50 năm trong một cửa hàng là một kỳ công không nhỏ trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Điều đáng chú ý nhất đối với Helberg, 74 tuổi, là ông là thế hệ thứ tư điều hành doanh nghiệp Marshalltown. Anh chỉ vào ba bức tranh đóng khung treo trên tường, gây sự chú ý với tổ tiên.

“Ông cố của tôi bắt đầu vào năm 1898. Vì vậy, nó là một dòng chảy tự nhiên để giữ cho gia đình tiếp tục,” Helberg nói. “Điều đó thật thú vị… Chỉ có 30% doanh nghiệp trải qua ba thế hệ và ít hơn 3% có bốn thế hệ… Đó là một kỳ công lớn khi trở thành một cửa hàng bốn thế hệ.”

Tuy nhiên, trang sức không phải là lựa chọn đầu tiên trong sự nghiệp của Helberg. Ban đầu anh ấy muốn làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm. Năm 14 tuổi, anh đang làm công việc kinh doanh tại Nhà hàng Lloyd’s ở Marshalltown.

Ông cố, ông cố và cha của Vic Helberg có những bức tranh treo bên trong đồ trang sức của Helberg.

READ  Red Sox đã ký hợp đồng với Matt Barnes để gia hạn thêm hai năm

“Tôi đã làm việc với họ trong nhiều năm, tất cả trong suốt thời trung học,” Helberg nói.

Sau đó, anh quyết định đến Học viện Ẩm thực Hoa Kỳ ở New Haven, Connecticut.

“Lĩnh vực tôi muốn tham gia là dịch vụ ăn uống” Helberg nói. “Tôi tốt nghiệp từ đó và anh trai tôi David quan tâm đến công việc kinh doanh và anh ấy đã đến Việt Nam.”

Sau khi David được kích hoạt trong Khu bảo tồn Hải quân, Hellberg nói với cha của họ rằng anh sẽ trở lại làm việc tại Hellberg Jewelers cho đến khi anh trai anh trở lại phục vụ. David trở về nhà trên cáng, vì vậy Helberg nói rằng cuộc sống đã khác. Tuy nhiên, anh không hối hận về con đường sự nghiệp của mình.

“Tôi thích công việc này và hy vọng sẽ tiếp tục làm nó trong nhiều năm tới” Helberg nói. “Mỗi ngày tôi thức dậy đều hào hứng đi làm và giúp cộng đồng mua đồ trang sức.”

Vic Hellberg là thế hệ thứ tư điều hành Hellberg’s Jewellery trên Main Street ở Marshalltown.

Cháu gái của Hillberg xin vào làm thực tập cho một cửa hàng trang sức vào mùa hè này. Đây là điều mà Helberg rất vui mừng, nhưng anh ấy cũng không muốn trả tiền.

“Tôi không biết tương lai của công việc, nhưng đây có thể là một việc lớn đối với gia đình chúng tôi” Anh ta nói.

READ  Việt Nam tổ chức bầu cử quốc hội trong bối cảnh bùng phát COVID-19 mới

Trong suốt 50 năm làm việc trong ngành, Helberg đã nhìn thấy con lắc hướng tới các chuỗi cửa hàng lớn vào những năm 1970 và tin rằng nó đang quay trở lại các cửa hàng nhỏ hơn, thuộc sở hữu độc lập – những cửa hàng quan tâm đến cộng đồng, có thể nói đến Hellberg.

Vào tháng 5, anh và vợ mình, Gayle, được Phòng Thị trấn Marshall vinh danh là người nhận Giải thưởng Tác động Cộng đồng năm 2021. Hellberg cũng là đồng chủ tịch của ủy ban gây quỹ cho Đấu trường Tưởng niệm Cựu chiến binh và đã giúp mang về 1,3 triệu đô la cho các nỗ lực trùng tu.

Giờ đây, tòa nhà thân yêu đã trở lại bình thường sau khi chịu thiệt hại lớn từ cơn bão năm 2018, Hellberg có thêm kế hoạch cho cấu trúc. Tuy nhiên, anh vẫn chưa sẵn sàng để công bố những kế hoạch này.

Những nỗ lực của anh ấy với đường băng không phải là điều duy nhất Heilberg làm, vì anh ấy cố gắng hết sức để luôn bận rộn.

“Tôi đang hoạt động ở Rotary và có lẽ sẽ dành nhiều thời gian hơn cho Hiệp hội Kim hoàn Iowa và tôi rất tích cực trên con tàu mà tôi đã phục vụ” Anh ta nói. “Hầu như tối nào tôi cũng làm việc trên các email để gửi cho bạn cùng tàu của mình. Tôi rất rất bận.”

Helberg cho biết anh ấy không còn sung sức như trước nữa và ở tuổi của anh ấy, việc anh ấy cạn kiệt sức lực với tốc độ nhanh hơn là điều bình thường.

READ  Cổ động viên đã được tiêm vắc-xin tham dự vòng loại World Cup tại Việt Nam

Người bạn cũ của anh, John Boston chắc chắn sẽ ghé lại đồ trang sức của Helberg trong dịp này sau khi xem sự kiện ở Times-Republican. Boston cho biết giúp đỡ cư dân Marshalltown là điều Helberg, đặc biệt là các cựu chiến binh, làm.

Một từ để mô tả bạn là ‘chú ý’. Boston cho biết.

——

Liên hệ với Lana Bradstream theo số 641-753-6611 hoặc [email protected]

Tin tức nóng hổi hôm nay và hơn thế nữa trong hộp thư đến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *