Đọc tên trên Wall South, Đài tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam của Pensacola

Pensacola, Fla. (WKRG) – Còn một tuần nữa là đến Ngày Cựu chiến binh. Trước đó, một sự kiện kéo dài 6 ngày với hơn một nghìn tình nguyện viên sẽ bắt đầu vào sáng thứ Bảy tại Pensacola. Điều này sẽ mang đến cho mọi người trong cộng đồng, bao gồm cả bạn, một cơ hội để vinh danh những người đã chết trong Chiến tranh Việt Nam.

Đã 30 năm kể từ khi Wall South, một bản sao quy mô bằng một nửa của Đài tưởng niệm Cựu chiến binh Việt Nam ở Washington, DC, được lắp đặt ở Pensacola. Kể từ đó, hàng nghìn người đã leo lên bức tường để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã chết trong chiến tranh Việt Nam.

“Đó là một nơi rất linh thiêng”, Jill Hubbs, người phục vụ trong ban tổ chức giám sát Wall South và đã mất cha ruột của mình trong Chiến tranh Việt Nam, cho biết. “Tôi đã ở đây nhiều lần ở bức tường này trong nhiều năm và tôi đã thấy các cựu chiến binh ngồi và nhìn chằm chằm vào các tấm bảng và bạn biết họ đang nghĩ về những trải nghiệm của họ ở Việt Nam. Bạn biết họ đang nghĩ về đồng đội của mình.

Bức tường Tưởng niệm có các tấm đá granit hiển thị tên và cuộc sống của hơn 58.000 quân nhân đã hy sinh trong Chiến tranh Việt Nam.

READ  Các kỳ thủ cờ vua Việt Nam không còn chỗ để tiến bộ

Vào ngày chúng tôi đến thăm, Hubs đã chỉ ra tên của cha mình. “Đây rồi,” cô nói, nhẹ nhàng chạm vào cái tên được khắc. “Donald R. Các trung tâm. Anh ta thực sự đã mất tích về mặt kỹ thuật kể từ ngày 17 tháng 3 năm 1968. Anh ấy là một phi công hải quân. Máy bay biến mất khỏi radar ngoài khơi bờ biển Bắc Việt Nam.

Stan Barnard phục vụ trong nhóm nền tảng với Hubs. Anh nhập ngũ vào Chiến tranh Việt Nam năm 18 tuổi, sau khi tốt nghiệp trung học. Anh ấy cho biết anh ấy thường xuyên đến thăm, một phần là “Tôi có rất nhiều bạn trên tường”.

Một trong số họ là học sinh trung học. “Người thanh niên cuối cùng từ Pensacola đã bị giết ở đó,” Barnard nói.

Cùng với một đội quân tình nguyện, Hubbs và Barnard đảm bảo rằng không có cái tên nào trên bức tường này, không ai đứng sau cái tên đó bị lãng quên. Họ đã tổ chức một cuộc “đọc tên” phi thường tại Wall South. Bức tường chứa 58.318 cái tên, được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo ngày và năm về cái chết hoặc sự mất tích của người đó. Bắt đầu từ sáng thứ bảy, ngày 5 tháng 11 và kéo dài trong 6 ngày liên tục, mỗi cái tên này sẽ được đọc to bởi hơn 1.200 tình nguyện viên đến từ khu vực Pensacola. Việc đọc tên sẽ bắt đầu vào sáng thứ Bảy và tiếp tục từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều hàng ngày trong sáu ngày tiếp theo.

READ  MSB của Việt Nam chọn Demonos để thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số của mình

Hubbs nói, “Điều quan trọng là họ được nhớ đến và dịch vụ của họ cũng như sự hy sinh của họ không được khắc trên tường, đó là những gì ai đó đã nói và họ được ghi nhớ.”

Một cái tên trên bức tường này, dù được biết hay không, đều quan trọng đối với ký ức của những người đã qua đời, nhưng, chẳng hạn như Hubs và Barnard.

Hubbs nói, “Đó thực sự là một nơi hy vọng và chữa bệnh cho rất nhiều cựu chiến binh, gia đình của họ và toàn thể cộng đồng.”

Các tình nguyện viên được yêu cầu dành từ 2 đến 3 phút để đọc tên mỗi trang trong suốt sự kiện. Nếu bạn muốn tình nguyện, bạn có thể đăng ký vào ngày và giờ bạn chọn Nơi đây.

Để biết thêm thông tin về sự kiện Ngày Cựu chiến binh này và thực tế, hãy truy cập trang web của Công viên Tưởng niệm Cựu chiến binh Nơi đây.

Luôn cập nhật những câu chuyện lớn nhất, tin tức nóng hổi và thời tiết điện thoại di động, Pensacola và trong suốt Bờ VịnhAlabama. Tải xuống Ứng dụng tin tức WKRG News 5 Và đảm bảo bật cảnh báo đẩy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *