Lực lượng lính đánh thuê Nga Wagner mở trụ sở chính thức đầu tiên | tin tức chiến tranh giữa nga và ukraine

Liên minh châu Âu đã cáo buộc Tập đoàn Wagner vi phạm nhân quyền nghiêm trọng ở Ukraine, châu Phi, Syria và Libya.

Tập đoàn Wagner bí mật của Nga trước đây, một lực lượng lính đánh thuê đặc biệt, đã mở trụ sở chính thức đầu tiên tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Nhóm do Yevgeny Prigozhin, một đồng minh thân cận của Tổng thống Vladimir Putin, kiểm soát, đã khai trương tòa nhà nhiều tầng lấp lánh với mặt tiền bằng kính – trên cùng là tấm biển lớn màu trắng “Wagner” – vào thứ Sáu.

Việc khai trương “Trung tâm Wagner” được coi là một bước nữa của Prigozhin nhằm công khai trình độ quân sự của mình và đóng một vai trò công khai hơn trong việc định hình chính sách quốc phòng của Nga.

Trụ sở chính đối diện công chúng của Wagner theo sau các bước gần đây của Prigozhin để nâng cao hình ảnh của mình trước công chúng, so với những năm doanh nhân Nga đã dành để điều hành sức mạnh quân sự của mình trong bóng tối.

Prigozhin đã thực hiện một loạt các can thiệp thẳng thắn về những thất bại của Nga trong cuộc chiến ở Ukraine, và tham gia với lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov trong việc chế giễu hiệu suất của các tướng lĩnh của Moscow.

Anh ta từ lâu đã phủ nhận rằng anh ta đứng sau Wagner, người có hợp đồng quân nhân hỗ trợ quân đội Nga ở Ukraine và hoạt động ở châu Phi, Syria và Libya.

READ  Sydney thêm bốn tuần để đóng cửa khi các trường hợp coronavirus gia tăng ở Úc

Tháng trước, Prigozhin lần đầu tiên công khai xác nhận rằng ông là người sáng lập Wagner.

Liên minh châu Âu đã cáo buộc Tập đoàn Wagner, mà các thành viên chủ yếu là công nhân viên chức, vi phạm nhân quyền và cho biết họ thực hiện các hoạt động bí mật thay mặt cho Moscow. Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Prigogine vì vai trò của ông trong nhóm.

Năm 2021, Liên minh châu Âu cho biết Tập đoàn Wagner chịu trách nhiệm về các vụ lạm dụng, bao gồm tra tấn và giết người ngoài tư pháp, ở Ukraine, Syria, Libya, Cộng hòa Trung Phi, Sudan và Mozambique.

“Nhiệm vụ của Trung tâm PMC Wagner là cung cấp một môi trường thoải mái cho thế hệ các ý tưởng mới nhằm cải thiện khả năng quốc phòng của Nga”, Prigozhin cho biết trong một tuyên bố đánh dấu sự ra mắt hôm thứ Sáu.

Bản thân Prigozhin lúc mới khai trương, đôi khi được gọi là “đầu bếp của Putin” không có dấu hiệu nào do hoạt động kinh doanh ăn uống ngổn ngang của ông đã cuốn theo các hợp đồng của chính phủ.

Việc khai trương tòa nhà văn phòng bằng thép và kính lớn vào thứ Sáu với sự tham dự của sự kết hợp của các cựu chiến binh mặc đồng phục và các chuyên gia trẻ trong lĩnh vực công nghệ và văn hóa, với các bài giảng từ các nhân vật theo chủ nghĩa dân tộc và ủng hộ Điện Kremlin nói rằng trụ sở Wagner sẽ giúp “làm nên sự vĩ đại của chúng ta đất nước tốt hơn nữa ”.

READ  Tai nạn máy bay ở Nepal: Ít nhất 68 người thiệt mạng khi máy bay của Yeti Airlines rơi gần Pokhara
Quang cảnh bên trong của Trung tâm PMC Wagner, một dự án được thực hiện bởi doanh nhân và người sáng lập tập đoàn quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin, trong lễ khai trương chính thức của tòa nhà văn phòng ở Saint Petersburg, Nga, ngày 4 tháng 11 năm 2022 [Igor Russak/Reuters]

Những người mặc quần áo rằn ri lang thang trên các hành lang xám của tòa nhà, xem triển lãm các máy bay không người lái quân sự. Một chiếc xe tải được trang trí với biểu tượng “Z” được sử dụng bởi các lực lượng Nga ở Ukraine đang đậu bên ngoài.

Anastasia Vasilevskaya, thư ký báo chí của trung tâm cho biết: “Chúng tôi mời các công ty khởi nghiệp làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và công nghệ và những người phát triển các ý tưởng mới và sẵn sàng áp dụng chúng trong lĩnh vực quốc phòng,” Anastasia Vasilevskaya, thư ký báo chí của trung tâm cho biết.

Bà nói: “Tất nhiên chúng tôi quan tâm đến các dự án có thể thay thế cho hàng nhập khẩu.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Moscow kể từ khi xâm lược Ukraine khiến Nga gặp khó khăn trong việc mua công nghệ vũ khí nước ngoài.

Alexei Savinsky, một tình nguyện viên của Wagner, mặc đồng phục rằn ri cho biết: “Việc thành lập một trung tâm như vậy đã lâu.

Trung tâm này phải được mở một năm trước khi diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt. Vì vậy, nó chậm hơn hai năm so với kế hoạch, “ông nói, sử dụng thuật ngữ chính thức của Nga cho cuộc xâm lược Ukraine.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *