Đội ngũ sản xuất của Hollywood bỏ phiếu để cho phép cuộc đình công đầu tiên | Tin tức Hoa Kỳ

Hoạt động sản xuất phim và truyền hình ở Bắc Mỹ có nguy cơ tạm dừng sau khi các công nhân ở hậu trường bỏ phiếu áp đảo cho phép đình công lần đầu tiên trong lịch sử 128 năm của quốc gia này.

Liên minh Quốc tế về Nhân viên Nhà hát cho biết 99% thành viên đã đăng ký tham gia, tương đương 52.706 người, đã bỏ phiếu ủng hộ một cuộc đình công vào cuối tuần qua.

Hợp đồng đã bị hoãn do yêu cầu về các điều khoản hợp lý hơn đối với các thợ thủ công, kỹ thuật viên và công nhân làm việc cho các công ty phát trực tuyến như Netflix, Apple và Amazon, bao gồm mức lương tốt hơn, thời gian nghỉ hợp lý, giờ giấc an toàn hơn và các bữa ăn được đảm bảo.

“Tôi hy vọng các bạn xem các studio và hiểu thiết kế của các thành viên của chúng tôi,” Chủ tịch Liên minh Matthew Loeb nói. “Quả bóng đang ở trong sân của họ. Nếu họ muốn tránh đòn, họ sẽ quay lại bàn đàm phán và đưa ra lời đề nghị hợp lý cho chúng tôi.”

Hợp đồng ba năm cuối cùng đã hết hạn vào tháng Bảy, dẫn đến bốn tháng đàm phán với Liên minh các nhà sản xuất phim và truyền hình (AMPTP), đại diện cho các hãng phim và công ty phát trực tuyến trong các cuộc đàm phán.

Nhưng vào ngày 20 tháng 9, một ngày sau khi các chương trình bao gồm The Crown, Ted Lasso và The Queen’s Gambit được phát sóng, Giải thưởng Emmy quét quaVà các cuộc trò chuyện dừng lại.

READ  MJF Pipebomb trên AEW Dynamite đã không đi theo kế hoạch

Loeb cho biết mục tiêu của anh là đạt được một thỏa thuận nhưng lưu ý rằng cuộc bỏ phiếu là về “chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe và sự an toàn của những người làm việc trong ngành điện ảnh và truyền hình.”

Liên minh các nhà điều hành sân khấu quốc tế cho biết “không thể hiểu nổi AMPTP, một tập đoàn bao gồm các công ty truyền thông khổng lồ trị giá hàng nghìn tỷ đô la, tuyên bố rằng họ không thể cung cấp cho các nhân viên hậu trường những nhu cầu cơ bản của con người như ngủ đủ giấc, bữa ăn, nghỉ giải lao và một mức lương đủ sống. “

Công đoàn cho biết thêm rằng các thành viên của họ đã làm việc để vượt qua đại dịch coronavirus để đảm bảo doanh nghiệp của họ có vẻ nguyên vẹn. Bà nói: “Bây giờ, chúng tôi không thể và sẽ không chấp nhận một thỏa thuận khiến chúng tôi có một kết quả không bền vững.

Liên minh các nhà sản xuất điện ảnh và truyền hình cho biết họ vẫn cam kết đạt được một thỏa thuận sẽ giữ cho ngành hoạt động, đặc biệt là khi nó tiếp tục phục hồi sau thảm họa kinh tế từ đại dịch Covid.

Bà nói: “Một thỏa thuận có thể đạt được trên bàn đàm phán, nhưng nó sẽ yêu cầu cả hai bên làm việc với nhau một cách thiện chí với thiện chí sẵn sàng thỏa hiệp và khám phá các giải pháp mới để giải quyết các vấn đề còn bỏ ngỏ.

READ  K-Fed có thể yêu cầu đánh giá trước khi thời gian giám hộ của Britney kết thúc

Trong khi các công đoàn như Hiệp hội Nhà văn Hoa Kỳ thường trên bờ vực đình công, Năm 2007-2008, tôi đã đình công 100 ngàyVà các đoàn làm phim của Hollywood và Liên minh quốc tế của các nhân viên sân khấu không có lịch sử đình công lớn.

Cuộc tranh chấp duy nhất trước đó là khi các nhà thiết kế nội thất kéo nhau ra trong sáu tháng vào năm 1945, dẫn đến bạo loạn ở cổng trường quay Warner Bros. được gọi là Thứ Sáu Đẫm Máu. Nếu lần này bế tắc dẫn đến đình công, đây sẽ là phong trào toàn quốc đầu tiên trong lịch sử của nhóm lao động sân khấu.

Một số tên tuổi nổi tiếng ở Hollywood đã bày tỏ sự ủng hộ của công chúng đối với yêu cầu của đoàn làm phim, bao gồm cả nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất Octavia Spencer, người đã tweet: “Tôi hy vọng AMPTP làm đúng và ngồi lại. Họ không yêu cầu bất cứ điều gì vô lý.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *