Đối với Chương trình cấp hộ chiếu vắc xin thử nghiệm tại Việt Nam vào tháng 7

Quyết định được Thứ trưởng Bộ Y tế Do Juan Duane công bố hôm thứ Sáu, cho phép những người nhập cư nước ngoài đã được tiêm chủng đầy đủ hoặc hồi phục từ Covit-19 có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona khi đến nơi, thay vì 21 ngày như thường lệ trong bảy ngày tập trung. thời gian cách ly.

Họ vẫn sẽ có bảy ngày tự cô lập.

Quảng Châu là nơi có Sân bay Quốc tế Vạn Tân và Vịnh Hạ Long nổi tiếng thế giới. Tỉnh sẽ thực hiện kiểm tra hộ chiếu tiêm chủng trong suốt tháng Bảy.

Các vắc xin được phê duyệt theo chương trình này được WHO, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) hoặc Việt Nam phê duyệt. Phải được đưa ra từ 14 ngày đến 12 tháng trước ngày tham gia cảnh quay cuối cùng.

Đối với những người sống sót sau Govt-19, điều này phải được chứng minh bằng giấy chứng nhận được cấp bởi một công ty đủ điều kiện để làm điều đó từ quốc gia nơi người tham gia được điều trị. Ngày xuất viện phải trong vòng 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Trong vòng 36 giờ sau khi nhập cảnh, những người tham gia phải tự thông báo về mặt y tế, nêu rõ họ sẽ ở tại khách sạn hoặc địa điểm nào.

Trong vòng 72 giờ kể từ khi rời Việt Nam, họ phải có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút corona.

READ  Khi giải Việt Nam bắt đầu, UWL cho biết các dịch vụ của Nich liner đã có mặt tại đây

Trong tháng 4, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Govt-19 đã quyết định nhập 3 nhóm: công dân Việt Nam mắc kẹt ở nước ngoài đã được tiêm chủng; Người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích đầu tư, kinh doanh; Và khách du lịch quốc tế đủ điều kiện sử dụng hộ chiếu vắc xin.

Hộ chiếu vắc-xin hiện được coi là tài liệu kỹ thuật số do quốc gia nơi vắc-xin được cấp.

Việt Nam có kế hoạch tuyển dụng những người từ các quốc gia đã quản lý tốt các đợt bùng phát Govt-19, bao gồm cả miễn dịch đàn cho các chương trình tiêm chủng. Những cá nhân như vậy sẽ có thể đến thăm các điểm du lịch và khu nghỉ mát được chỉ định để có khả năng kiểm soát tốt lưu lượng khách du lịch và quản lý kế hoạch du lịch của khách một cách hiệu quả và an toàn.

Việt Nam đã đóng cửa biên giới và hủy bỏ tất cả các chuyến bay quốc tế vào tháng 3 năm ngoái. Chỉ những người Việt Nam hồi hương, chuyên gia nước ngoài, nhà ngoại giao, nhà đầu tư và người lao động tay nghề cao mới được phép với các yêu cầu cách ly nghiêm ngặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *