Doncic lập triple-double và chịu trách nhiệm về trận thua của Mavericks

BOSTON – Kyrie Irving từ chối để Luka Doncic chịu trách nhiệm khiến Dallas Mavericks rơi vào hố 2-0 ở NBA Finals.

Doncic ghi được 32 điểm, giành được 11 rebound và thực hiện 11 pha kiến ​​​​tạo trong Ván 2 vào Chủ nhật, nhưng chỉ ra hai con số xấu xí trong điểm số của anh ấy là yếu tố chính trong trận thua 105-98 của Mavericks trước Boston Celtics.

Doncic nói sau khi cùng LeBron James, Charles Barkley và Jerry West trở thành những cầu thủ duy nhất trong lịch sử NBA ghi được cú triple-double 30 điểm trong một trận thua ở trận Chung kết: “Tôi nghĩ rằng những lần quay vòng và những quả ném phạt trượt của tôi đã khiến chúng tôi phải trả giá bằng trận đấu. “Vì vậy, tôi phải làm tốt hơn ở hai hạng mục đó.

“Nhưng cuối cùng, chúng tôi phải thực hiện những cú sút để giành chiến thắng trong trò chơi.”

Đặc biệt, Irving cần phải hạ gục Mavericks bằng nhiều cú sút hơn để họ có thể đánh bại đội Boston đang có thành tích tốt nhất NBA và chưa thua trong một tháng.

Irving đã ghi được 16 điểm trong loạt sút 7/18 trong trận thua hôm Chủ nhật, kết thúc với ít điểm hơn số lần ghi bàn trong trận thứ hai liên tiếp. Irving, người đã ghi được 30 điểm trở lên trong ba trong số bốn trận thắng của Mavericks trước Minnesota Timberwolves trong trận Chung kết Western Conference, đang ghi trung bình 15 điểm khi bắn 37,1% trong trận Chung kết NBA.

READ  Tân binh James Outman của Dodgers chạm trán HR ở MLB đầu tiên trong trận ra mắt lịch sử của anh ấy

Irving nói về Doncic: “Anh ấy không đơn độc và chúng tôi sẽ cho anh ấy biết điều đó. “Anh ấy bày tỏ cảm xúc của mình và cảm thấy rằng anh ấy có thể chơi tốt hơn, giống như tôi. Tôi sẽ gánh vác trách nhiệm. Hai trận đầu tiên đối với tôi không phải là trận đấu hay nhất.”

Irving và Doncic đều có khởi đầu mạnh mẽ trong Ván 2, cùng nhau giành được 21 điểm trong hiệp đầu tiên để đưa Mavericks dẫn trước. Irving cách sàn 4/5 trong hiệp đấu nhưng đã bình tĩnh lại trước áp lực từ các vệ sĩ của Boston.

Irving, người đã sút trúng 0/8 từ cự ly 3 điểm trong loạt trận, cho biết: “Có rất nhiều cú sút trúng vành sau. “Điều đó có thể khiến bạn khó chịu với tư cách là một đối thủ, nhưng đó là một phần của trò chơi bóng rổ. Bạn phải chấp nhận những thăng trầm của điều đó. Và tôi nói, đó là thử thách khó khăn nhất khi bạn tham gia một loạt trận. Bạn muốn chơi thật tốt, đặc biệt là khi bạn đang chơi ở trận Chung kết.”

“Tôi hơi thất vọng vì đã không thể chuyển hóa nhiều cơ hội có được trong trận đấu. Rõ ràng là tôi sẽ đối đầu với Jrue Holiday và Jaylen Brown một vài lần, nhưng tôi cảm thấy mình có lợi thế. Một số tài sản tôi chỉ cần chuyển đổi.”

READ  Richard M Turner 1948-2022 | Tin tức, thể thao, việc làm

Theo nghiên cứu Thông tin & Thống kê của ESPN, Irving đã có 10/31 (32,3%) tính từ mặt sàn khi rê bóng trong trận Chung kết. Anh ấy đã chuyển đổi 42,9% số cú sút đó trong loạt trận đầu tiên sau mùa giải của Dallas, bao gồm 21 trong số 58 cú sút từ phạm vi 3 điểm.

Huấn luyện viên Jason Kidd của Mavs nói về Irving: “Anh ấy có một vẻ ngoài tuyệt vời. Họ đã không đi xuống. “Đây chỉ là một trận bóng rổ. Đôi khi bạn thành công, đôi khi không. Bạn hãy tiếp tục chơi.”

Doncic đã ghi được 42 phút mặc dù bị liệt vào danh sách đáng nghi ngờ ngay cả sau phần khởi động trước trận đấu do vết thương ở ngực mà anh ấy tin rằng mình đã phải chịu đựng khi nhận một khoản phí trong trận thua ở Ván 1 hôm thứ Năm. Anh ấy đã thi đấu với tình trạng bong gân đầu gối phải kể từ Trận 3 của vòng loại trực tiếp và đau ở mắt cá chân trái kể từ đầu hiệp hai.

Doncic ghi được 23 trong số 32 điểm của anh ấy trong nửa đầu của Game 2. Năm trong số tám lần chuyển bóng của anh ấy xảy ra trong hiệp hai, và Celtics đã chuyển chúng thành chín điểm trong quá trình chuyển đổi.

“Anh ấy thật tuyệt,” Kidd nói về Doncic. “Bất kể anh ấy nói gì, đó là con người của anh ấy. Anh ấy là một nhà lãnh đạo. Tất cả không phải về anh ấy. Anh ấy là một đội. Chúng tôi thắng với tư cách là một đội, chúng tôi thua với tư cách là một đội. Vì vậy, anh ấy đã đặt chúng tôi vào một tình huống. Anh ấy thực sự là tối nay tốt, và thật không may, chúng tôi không thể vượt qua chướng ngại vật, tôi nghĩ hàng phòng ngự của chúng tôi thực sự tốt, chúng tôi chỉ cần chăm sóc bóng.

READ  Cúp vàng CONCACAF 2021: Mỹ vs Haiti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *