Đồng bộ với dữ liệu vệ tinh hỗ trợ phòng chống thiên tai ở Việt Nam

Dựa trên các thỏa thuận tương tự gần đây ở Uzbekistan và Kazakhstan, nhà cung cấp giải pháp phân tích và dữ liệu vệ tinh radar khẩu độ tổng hợp (SAR) của Nhật Bản Synspective đã công bố một thỏa thuận giúp ngăn ngừa thiên tai ở Việt Nam.


Synspective đã ký biên bản ghi nhớ với Cục Viễn thám Quốc gia Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường Fujitsu Việt Nam. Sự hợp tác này nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng công nghệ viễn thám vệ tinh trong giám sát tài nguyên và môi trường, phòng chống thiên tai và thúc đẩy phát triển kinh tế ở Việt Nam, một trong những quốc gia chịu nhiều thiên tai nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Nó sử dụng các giải pháp phân tích và dữ liệu SAR từ bộ vệ tinh SAR của Synspective cùng với các giải pháp CNTT toàn diện từ Fujitsu Việt Nam.

Các hoạt động cụ thể trong Biên bản ghi nhớ này bao gồm phân tích và giám sát suy thoái đất bằng giải pháp Giám sát dịch chuyển đất tổng hợp (LDM), phát triển ứng dụng và xác định các yêu cầu sử dụng dữ liệu vệ tinh SAR ở các khu vực khác nhau, đồng thời nghiên cứu và thu thập dữ liệu về nguyên nhân và tác động của các vấn đề tài nguyên thiên nhiên. . . Ngoài ra, dự án sẽ đánh giá khả năng giám sát của Việt Nam bằng cách sử dụng chùm vệ tinh SAR.

READ  Tôn trọng những phụ nữ đã phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam

Dữ liệu vệ tinh SAR cho phép giám sát nhất quán và đầy đủ, phát hiện tình trạng thoái hóa đất báo hiệu các thảm họa thiên nhiên sắp xảy ra. Quá trình phát hiện này cho phép xem xét và thực hiện kịp thời các biện pháp đối phó thích hợp để giảm thiểu tác động xã hội của chúng. Synspective cho biết LDM của họ là chìa khóa trong việc đánh giá khả năng sử dụng, hiệu lực và hiệu suất của những sáng kiến ​​này trong việc giải quyết các thách thức xã hội.

Vào cuối tháng 1, chúng tôi đã báo cáo rằng Synspective đã ký kết các biên bản ghi nhớ tương tự với cả Trung tâm Công nghệ Thông tin Địa lý và Quan sát Vũ trụ của Uzbekistan và cơ quan vũ trụ quốc gia của Kazakhstan, Gharish Sapary (KGS) của Kazakhstan.

Các bài viết khác có thể bạn quan tâm…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *