Dòng chảy liên kết vận tải biển của tàu biển Việt Nam

Sự nổi lên của Việt Nam như một cường quốc sản xuất được thể hiện chi tiết hơn trên bản đồ container toàn cầu.

Quốc gia Đông Nam Á này đã trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà sản xuất đang tìm kiếm nhà máy thay thế Trung Quốc, với các hãng tàu vận chuyển khối lượng lớn lô hàng trực tiếp đến các thị trường phương Tây.

Dữ liệu mới nhất từ ​​công ty tư vấn tàu biển Sea-Intelligence của Đan Mạch cho thấy Việt Nam đã chứng kiến ​​sự cải thiện lớn nhất về kết nối vận tải biển giữa 20 quốc gia hàng đầu trong quý trước (xem biểu đồ bên dưới).

Kết nối vận tải biển của Việt Nam đã tăng 13,7% so với cùng kỳ trong Quý 4, tăng 5 bậc lên vị trí thứ 9 trong chỉ số Tình báo Hàng hải.

Bất chấp những tiến bộ đáng kể trong thời kỳ đại dịch, khả năng kết nối của Việt Nam vẫn trên đà đi lên ổn định. Trong vài quý vừa qua, đã có xu hướng tăng mạnh hơn một chút so với trước đại dịch”, Sea-Intelligence lưu ý trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình.

MB Shipbrokers, trước đây gọi là Maersk Broker, đang xem xét Việt Nam trong báo cáo thị trường container hàng tuần mới nhất. Dữ liệu mới nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 11 năm 2023 cho thấy tổng xuất khẩu từ Việt Nam vượt mức năm 2019 12%.

READ  Việt Nam siết chặt kiểm soát phát trực tiếp trên mạng xã hội

Đóng góp chính cho sự tăng trưởng này là thương mại sang Bắc Mỹ, nơi có lượng xuất khẩu container tăng 44% so với cùng kỳ.

Dữ liệu lấy từ Báo cáo Đánh giá Vận tải Hàng hải 2023 do Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) công bố vào tháng 9 năm ngoái cho thấy tỷ trọng nhập khẩu container của Mỹ từ Việt Nam sẽ tăng lên 8% vào năm 2022, tăng từ mức 4% vào năm 2017.

Bộ Công Thương Hà Nội đặt mục tiêu tăng xuất khẩu 6% vào năm 2024.

“Trong bối cảnh toàn cầu hóa và đại dịch toàn cầu, Việt Nam nổi lên như một kẻ đứng ngoài cuộc, cho thấy chủ nghĩa tư bản nhà nước là một mô hình tăng trưởng hiệu quả. Việt Nam vẫn còn một chặng đường dài phía trước trong cuộc đua trở thành con hổ châu Á tiếp theo – chứ không phải trên con đường trở thành con hổ châu Á tiếp theo”. bên trong –,” Chương trình Kinh doanh Quốc tế tại Trường Kinh doanh Levy của Đại học Santa Clara cho biết. Giám đốc Long Lee đã viết trong một bài báo gần đây. Diễn đàn Đông Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *