Dow Jones tăng 800 điểm khi dữ liệu mới làm dấy lên hy vọng rằng lạm phát của Mỹ có thể lên đến đỉnh điểm

Chứng khoán tăng vào thứ Năm sau khi đọc giá tiêu dùng vào tháng 10 làm tăng hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 764 điểm, tương đương 2,3%. S&P 500 tăng 3,7%, trong khi Nasdaq Composite tăng 5%.

Chỉ số Giá tiêu dùng, một thước đo rộng rãi về chi phí của hàng hóa và dịch vụ, chỉ tăng 0,4% trong tháng và 7,7% so với năm ngoái. Đây là mức tăng hàng năm thấp nhất kể từ tháng Giêng. Các nhà kinh tế đã dự kiến ​​mức tăng 0,6% và 7,9%, theo Dow Jones. Nếu loại trừ chi phí lương thực và năng lượng biến động, CPI cơ bản tăng 0,3% trong tháng và 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng thấp hơn dự kiến.

John Briggs của NatWest cho biết: “Nó chắc chắn cho thấy thị trường đang quan tâm, lo lắng và sẵn sàng hành động như thế nào đối với CPI nếu bạn nhận được bất kỳ sự trợ giúp nào ở đây”. “Nó chỉ gợi lên ý tưởng về lạm phát cao điểm, Fed đạt đỉnh … Fed sẽ giảm tốc và đạt đỉnh thay vì tiếp tục tăng mạnh ở 75 điểm cơ bản như mọi lần.”

Lợi nhuận kho bạc Nó giảm sau báo cáo CPI, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm hơn 18 điểm cơ bản xuống 3,946%, dưới mức quan trọng 4%. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm giảm hơn 23 điểm cơ bản xuống 4,395%.

READ  Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có 'Cảm giác rất tồi tệ' về nền kinh tế Mỹ - Biden phản hồi - Tin tức Bitcoin

Cổ phiếu công nghệ, vốn bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong năm nay với lạm phát và tỷ giá cao hơn, đã dẫn đầu mức tăng trong giao dịch đầu năm. nvidiaTesla Họ tăng lần lượt 7,5% và 5,7%. lực lượng bán hàng tăng 7%. táo 5% lợi nhuận.

Cổ phiếu chất bán dẫn tăng, với cổ phiếu Nghiên cứu LVật liệu ứng dụng Tất cả trên 5%. KLA cũng có 3,7%.

Đợt tăng giá hôm thứ Năm đã làm sống lại March of Return bắt đầu vào giữa tháng 10 nhưng đã bị đình trệ trong những tuần gần đây. Chỉ số Dow đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 8 vào thứ Năm và S&P 500 đã tiếp cận mức 3900, đây là mức kháng cự chính đối với thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *