DPH: Hai cư dân CT xét nghiệm dương tính với nhiễm vi rút Poisan | Tin tức

(WFSB) – Sở Y tế Công cộng Connecticut hôm thứ Ba thông báo rằng hai cư dân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút Poisan.

Đây là hai trường hợp POWV đầu tiên được xác định tại bang vào năm 2021.

Virus này lây sang người do vết cắn của bọ chét chân đen hoặc ve “hươu” bị nhiễm bệnh. DPH nói rằng sẽ mất từ ​​một tuần đến một tháng để các triệu chứng xuất hiện sau khi bị bọ chét nhiễm bệnh cắn.

DPH cho biết trong khi hầu hết mọi người sẽ không có triệu chứng hoặc bệnh nhẹ giống như cúm, một số người sẽ phát triển bệnh nặng ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Các trường hợp nặng có thể bắt đầu với sốt, nôn mửa, nhức đầu, suy nhược, lú lẫn phát triển nhanh, mất phối hợp, khó nói hoặc co giật.

Hai người có kết quả xét nghiệm dương tính ở Connecticut từ 50 đến 79 tuổi và cả hai đều mắc bệnh vào tuần thứ ba của tháng Tư.

Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm xác nhận sự hiện diện của kháng thể đối với POWV và cả hai đều phải nhập viện vì bệnh hệ thần kinh trung ương.

Cả hai bệnh nhân đều đã xuất viện và đang hồi phục sức khỏe.

DPH cho biết các bệnh nhân cư trú tại các quận Fairfield và Hew Haven.

“Việc xác định được hai cư dân Connecticut bị bệnh liên quan đến vi rút Poasan nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động để ngăn chặn vết cắn của bọ ve trong khi bọ ve hoạt động mạnh nhất, từ nay đến cuối mùa thu. Việc sử dụng Quyền Ủy viên DPH Deidra S. Gifford, MD, MPH,” Quyền Ủy viên DPH Deidra S. Gifford, MD, MPH cho biết. Thuốc chống côn trùng, tránh những khu vực có khả năng có bọ ve và kiểm tra cẩn thận bọ ve sau khi ra ngoài có thể giảm nguy cơ bạn hoặc con bạn nhiễm vi rút này. “

READ  Tiêm vắc xin tăng cường Coronavirus cho những người dưới 50 tuổi trong bối cảnh thúc đẩy tiến hành loại vắc xin mới

Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào Đây.

Bản quyền 2021 WFSB (The Meredith Corporation). Đã đăng ký Bản quyền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *